Tư vấn thiết kế phong thủy xây nhà hợp mệnh gia chủ

phong thủy xây nhà


1. Định nghĩa về phong thủy khi xây nhà

“Phong thủy” được bắt nguồn từ Trung quốc cổ đại (風水) ám chỉ sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống phúc/họa của con người.


Ngày nay, phong thủy được người ta ứng dụng nhiều khi xây dựng nhà cửa. Xây nhà phong thủy là việc nghiên cứu xây nhà theo bản mệnh gia chủ dựa trên các yếu tố về hướng gió, hướng khí, mạch nước... Vừa để gia tăng vượng khí, vừa để mang lại may mắn cho gia chủ và những thành viên trong gia đình, liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông…


5 trường phái trong thiết kế phong thủy xây nhà:


Phong thủy địa khí: đo khí đất, năng lượng đất để biết được đất phù hợp để ở, để kinh doanh hay đất gây bệnh…

Phong thủy bát trạch: phong thủy dựa trên cung mệnh gia chủ và hướng đất

Phong thủy loan đầu: phong thủy dựa theo các yếu tố xung quanh như đường, sông, ao hồ, núi, cao ốc…

Huyền không phi tinh: phong thủy dựa theo năm xây dựng và nhập trạch, hướng nhà…

An thần sát: trường phái tính toán đạt đến độ tuyệt đối, từ đó sắp xếp phân phòng, cửa cổng, cửa chính… Đây có thể coi là trường phái nghệ thuật đỉnh cao trong phong thủy.


2. Phong thủy xây nhà dựa vào những yếu tốt nào?


Phong thủy xây nhà không chỉ là những yếu tố riêng lẻ mà còn là sự tổng hợp hàng loạt yếu tố như địa hình, địa thế, hướng gió, dòng nước, hướng cửa, hình dạng, bố cục mặt bằng… Mỗi yếu tố phong thủy làm nhà đều có những nguyên tắc khác nhau đòi hỏi gia chủ phải xem xét, lựa chọn cách thiết kế sao cho hợp lý nhất.


Thông thường, khi xây nhà theo phong thủy người ta sẽ để ý đến việc chọn ngày. Ngày, tháng, năm xây nhà phải phù hợp với tuổi của gia chủ thì mới mang lại may mắn, tránh được những điềm vận không hay xảy ra.


Hướng nhà hợp phong thủy là phải hợp mệnh gia chủ, hợp với vị trí và địa hình đất. Trước mặt không nên có vật chắn sẽ làm mất đi tài lộc, may mắn.


Về hình dạng, nhà ở phải được xây dựng thuận theo địa thế, địa hình khu đất xây dựng.


Ngoài ra, xây nhà theo phong thủy còn liên quan đến nhiều yếu tố như màu sơn, nội thất, ngoại thất, đào móng, nâng nền, hạ nền, đổ mái...


>> NGUỒN XEM ĐẦY ĐỦ:https://nhaongay.vn/xem-phong-thuy-khi-xay-nha

Nhà Ở Ngay cung cấp thông tin chính xác nhất. Mua bán, cho thuê căn hộ chung cư, nhà riêng, biệt thự... Pháp lý minh bạch, chính chủ. Review thực tế căn hộ, nhà riêng chuyên nghiệp.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections