5 thủ thuật nhỏ mà hay với Windows 10, bạn không nên bỏ qua!

5 thủ thuật nhỏ mà hay với Windows 10, bạn không nên bỏ qua!


Hệ điều hành 10 với Tràn lan tính năng rất thú vị để sài và khám phá. không những thế, đôi khi người dùng còn bỡ ngỡ trước Hệ điều hành quá đỗi mới mẻ này. các thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp người dùng phần nào lấy lại “sự tự tin” khi có khả năng sử dụng một cách thuần thục như Win 7/8 hôm nào.

1. thao tác chính tả khi Nhập vào liệu trong win 10

Nếu ban gặp phải hiện tượng đang gõ tiếng Việt đặc biệt là trong những Phần mềm Universal bị hệ thống tự động sửa lỗi lại thành từ tiếng Anh thì đừng quá lo lắng, bộ gõ tiếng Việt của anh chị không bị erro đâu mà chỉ cần làm theo những bước đơn giản như sau: Truy cập Settings > Devices > Typing > Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words.

Truy cập Settings > Devices

Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words

bạn thường xuyên gõ tiếng Anh trên Windows 10 thì nên bật hai tùy chọn đó để hệ thống có khả năng tự động sửa chính tả cho quý khách tốt hơn nhé!

2. Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access

mặc định khi bạn mở phần Quick Access trong File Explorer, cửa sổ xuất hiện ra chứa Tràn lan những thứ gây rối mắt làm khách hàng khó chịu như các file anh chị mới truy câp gần nhất, những thư mục với tần suất sài Tràn lan.

Quick Access

Để bỏ đi cho thoáng, anh chị vào tab View trong File Explorer > chọn mũi tên xuống tại nhà riêng phần Option > chọn Change folder and search options.

Chọn Change folder and search options

Trong cửa sổ xuất hiện ra sau đó, tại tab General, trong mục Privacy, quý khách bỏ chọn hai tùy chọn với tận nơi đó đi là được. Lúc này, Quick Access của bạn sẽ gọn gàng có chỉ những thư mục đã được bạn ghim ra thôi.

Bỏ bớt những thành phần hiển thị trong Quick Access

3. Tùy chỉnh các mục hiển thị mặc định trên Start Menu

cố định, ngoài phần hiển thị những PM được ghim ra ngoài, phần bên trái Start Menu sẽ gồm ba phần: các thư mục, nút truy cập nhanh lẹ như File Explorer, Settings, Power,…; phần Phần mềm mới được cài vào; pm được sử dụng tràn lan nhất. người dùng hoàn toàn rất có thể chỉnh lại để Start Menu chỉ hiển thị các thứ theo ý của chúng ta.

Vào Settings > Personalization > Start. tận nơi đây người dùng có thể bật/tắt tùy ý hai phần những pm được sử dụng thông dụng nhất (Show most used apps) sau đó các Chương Trình mới được cài lại vào (Show recently added apps). sau đó, bạn bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start.

bấm chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start

Trong cửa sổ hiện tiếp theo, người dùng chọn những thư mục anh chị muốn xuất hiện mặc định trên Start Menu để tiện truy cập sau này. Sau khi xong, anh chị thoát ra ngoài sau đó mở Start Menu để hưởng thành quả.

Tùy chỉnh các mục hiển thị cố định trên Start Menu

Tùy chỉnh các mục hiển thị cố định trên Start Menu

4. “Triệu hồi” Internet Explorer

Mặc dù Microsoft trình làng Edge để thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) đã cũ kỹ nhưng hãng cũng không gỡ bỏ hoàn toàn IE ra khỏi Win 10. Nếu cần dùng IE trong Rất nhiều tình huống như bắt link tải thấp hơn bằng IDM, một số trang web cũ chỉ tương thích có IE,… thì khách hàng có khả năng tùy chọn lại trình duyệt này bằng hai bước rất đơn giản.

click phím Win > gõ hai chữ ie và chọn Internet Explorer trong kết quả hiện ra.

“Triệu hồi” Internet Explorer

IE vẫn là trình duyệt support bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất

IE vẫn là trình duyệt giúp đỡ bắt link IDM mạnh mẽ sau đó ổn định nhất

5. Bật cô trợ lý ảo nổi tiếng Cortana trên Hệ điều hành 10

Cortana là một tính năng rất hay sau đó hữu dụng được lần đầu đưa vào trong Windows. không những thế, xuất hiện “cô nàng này” vẫn chưa support tiếng Việt nên anh chị nước ta vẫn chưa thể sài một cách thoải mái nhất. Nếu bạn tò mò và tự tin vào rất có thể tiếng Anh của chúng ta, bạn hoàn toàn có thể thử sức và có các trải nghiệm rất tuyệt với Cortana.

cố định, nếu Cortana chưa hiện trên máy của người dùng thì cần phải tiến hành “hợp pháp hóa” những tùy chỉnh. click phím Windows > gõ vào từ khóa control và chọn Control Panel trong kết quả hiện > Clock, Language, and Region > Region.

bấm phím hệ điều hành > gõ vào từ khóa control

Chọn Clock, Language, and Region > Region

Chọn Clock, Language, and Region > Region

Trong tab Formats, người dùng tìm và chọn English (United States).

Trong tab Formats, khách hàng tìm sau đó chọn English (United States)

tận nhà tab Location tiếp theo, trong mục Home Location bạn chọn United States.

Trong mục Home Location người dùng chọn United States

Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States).

Tab Administration, quý khách chọn vào Change system locale > chọn English (United States)

hoạt động lại máy sau đó khách hàng sẽ thấy Cortana đã sẵn sàng tại thanh tìm kiếm của win 10. người dùng rất có thể bật thêm tính năng vận hành nhanh lẹ Cortana bằng giọng nói với từ khóa Hey Cortana trông rất “pro” như phim viễn tưởng bằng hướng vào Cortana > Chọn Notebook > Settings. khách hàng kéo xuống và bật tùy chọn Hey Cortana lên là được.

Chọn Notebook > Settings

Bật tùy chọn Hey Cortana lên

*Tính năng bật Cortana bằng giọng nói, chúng ta thực xuất hiện thành công có microphone ngoài, microphone trong máy tính thì mình ko gọi lên được. bạn hãy kiểm chứng lại và báo cho mọi người biết với nhé.

Hy vọng, có một vài thủ thuật nhỏ bên trên sẽ giúp quá trình sài hệ điều hành 10 của quý khách trở nên thú vị sau đó tuyệt vời hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy bình luận bên dưới để mọi người rất có thể trợ giúp bạn một cách nhanh.


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA

Đơn Vị sửa chữa máy vi tính giá tốt--Cửa Hàng cài win tại nhà--giá sửa chữa máy in Uy Tín--Nơi bơm mực Uy Tín--Máy tính để bànLaptop cũ giá rẻ

GỌI NGAY: 039.7788.652

GMAIL: emailnguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: HẺM 61 HIỆP THÀNH 45 quận 12. HCM

https://nguyengia.info/

https://suamaytinhtainhatphcm.com/

https://napmuctannoi.com/

https://suamaytinh24gio.com/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections