Niềng răng trong tiếng anh là gì - 10 Thuật ngữ nha khoa cần biết

Niềng răng tiếng anh và các thuật ngữ nha khoa có lẽ khá xa lạ với rất nhiều người. Thông thường chỉ có các sinh viên khoa y, các bác sĩ và chuyên gia của ngành này mới biết hiểu và sử dụng chúng nhiều. Để mở rộng kiến thức ở bài viết này nha khoa Flora sẽ giới thiệu đến các bạn niềng răng tiếng anh và thuật ngữ nha khoa cần thiết.

1. Niềng răng trong tiếng anh là gì?

niềng răng tiếng anh


Orthodontics (/ɔ:θoudɔntiks/): Thuật ngữ này xuất phát từ Hy Lạp, với “orthos” có nghĩa là nắn chỉnh, sắp xếp thẳng hàng, còn “Odont” nghĩa là răng. Chính vì vậy, khi ghép thành “Orthodontics” được hiểu là nắn chỉnh nha, hay còn gọi là niềng răng trong thuật ngữ nha khoa.

Braces (/breiz/): Đây cũng là một thuật ngữ niềng răng Tiếng Anh được sử dụng rất nhiều. Miêu tả quá trình nắn chỉnh răng, cải thiện khớp cắn, giúp chúng trở nên cân đối và hài hòa.


2. 10 thuật ngữ tiếng anh trong nha khoa cần biết

Để hiểu biết cũng như có thể đọc hiểu các bài viết tiếng anh chuyên khoa về niềng răng hoặc các bệnh lý nha khoa bạn cần nên biết đến 10 thuật ngữ nha khoa được sử dụng thường xuyên như:

Orthodontist: Bác sĩ chỉnh nha. Là người phụ trách chính trong quá trình niềng răng của bạn. Bác sĩ sẽ thăm khám, lên lộ trình điều trị quan sát và điều chỉnh nếu có sai lệch.

Crooked teeth: Sai lệch khớp cắn và hàm răng khấp khểnh. Là hiện tượng 2 hàm khi cắn vào nhau bị lệch hoặc không khít.

Overbite: Răng hô, là hàm cắn chìa, biểu hiện là tình trạng hàm răng trên nhô ra quá nhiều so với răng hàm dưới.

Underbite: Răng móm, nghĩa là hàm dưới phát triển vượt ngoài hàm trên khiến cung hàm mất cân đối

Elastic Tie: Dây thun

Wire: Dây cung

Bracket: Mắc cài niềng răng

Hook: Chốt khóa trên mắc cài

niềng răng

niềng răng trong suốt


3. Lợi ích của việc biết thuật ngữ tiếng anh trong nha khoa niềng răng

Việc biết các thuật ngữ niềng răng tiếng anh và nha khoa tiếng anh sẽ giúp bạn có thể đọc hiểu được các bài chia sẻ kiến thức bằng ngôn ngữ tiếng anh. Như bạn đã biết các phương pháp niềng răng đều có nguồn gốc từ nước ngoài. Do đó để hiểu hơn về các kiến thức niềng răng chính xác hơn bạn có thể tham khảo thêm ở các nguồn nước ngoài.


Fanpage: Nha khoa Flora

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections