Một số mẹo đơn giản để chống muỗi đốt cho trẻ

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị tổn thương nên cần được chăm sóc và bảo vệ thật kỹ. Chăm sóc bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân bên ngoài như: Mưa, gió, nắng,... và đặt biệt là chống muỗi cho trẻ. Vậy tại sao phải chống muỗi đốt cho trẻ và một số mẹo đơn giản để chống muỗi trong nhà sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này.


Có nhiều lý do khiến bạn phải chống muỗi cho trẻ, trong đó chủ yếu là sự nguy hiểm của loài muỗi đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Những lý do cụ thể để chống muỗi cho trẻ là:

Tránh các bệnh nguy hiểm: Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như: Sốt xuất huyết Dengue do muỗi vằn truyền nhiễm sang người, sốt rét, Virus Zika, sốt vàng da, Viêm não Nhật Bản, viêm não Murray Valley, sốt Chikungunya,... Tất cả những bệnh này điều nguy hiểm đến tính mạnh của con người, nhất là đối với trẻ nhỏ chưa có hệ miễn dịch đầy đủ.
Tránh được các vết sưng đỏ do muỗi gây nên. Muỗi đốt thường gây nên các vết sưng đỏ làm ngứa ngáy khó chịu cho trẻ nhỏ, khiến trẻ nhỏ quấy khóc.
An toàn của trẻ nhỏ là trên hết: Quá trình phát triển của bé có thể bị ảnh hưởng rất nhiều nếu thường xuyên bị muỗi đốt.


Chống muỗi đốt cho trẻ

Dùng vỏ bưởi, vỏ cam: Khi bạn ăn cam hoặc bưởi thì đừng vội vứt bỏ vỏ đi, hãy giữ lại vỏ của chúng để sử dụng để chống muỗi. Vỏ cam, bưởi có chứa tinh dầu đuổi muỗi, bạn cần phơi khô vỏ cam bưởi sau đó dùng nến đốt sẽ làm tinh dầu bay ra đuổi sạch bọn muỗi phiền hà.
Dùng tinh dầu đuổi muỗi: Tinh dầu bằng các loại cây quả như sả, chanh, bạc hà hay húng quế có công dụng đuổi muỗi rất tốt. Bạn có thể tự chưng cất tại nhà hoặc mua tinh dầu có sẽ tại các cửa hàng để sử dụng.
Dùng cửa lưới chống muỗi: Trẻ nhỏ thường xuyên vui chơi ở trong nhà nên bạn cần trang bị cửa lưới ngăn ngừa muỗi và các loài côn trùng khác bay vào nhà mà không ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của trẻ. Biện pháp chống muỗi bằng cửa lưới này được nhiều gia đình có con nhỏ sử dụng nhất hiện nay.


Trên đây là lý do cũng như là một số mẹo để chống muỗi đốt. Nếu bạn quan tâm đến các cách chống muỗi đốt khác có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.


https://cualuoivietthong.vn/cach-duoi-muoi-trong-phong-tre-so-sinh-an-toan-hieu-qua-hien-nay/

Cửa Lưới Việt Thống ( https://cualuoivietthong.vn ) là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối của lưới chống muỗi, cửa lưới ngăn côn trùng. Sản phẩm chất lượng cao đạt mọi chỉ tiêu chất lượng được người tiêu dùng đề ra. Phân phối tại TPHCM và các tỉnh lân cận với đầy đủ các dịch vụ bảo hành, sửa chữa, lắp đặt. Liên hệ ngay: 0909131533
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections