Những điều cần biết trong ngày tiết lập hạ

Mùa hè bắt đầu bằng nhiều sự thay đổi của đất trời về thời tiết và sinh vật. Đây cũng là thời điểm mà dân gian thường hay gọi là lập hạ. Vậy ngày lập hạ là gì? Lập hạ bắt đầu vào ngày nào và mang những ý nghĩa gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều điều thú vị về ngày lập hạ nhé!

https://quatangmavang24k.vn/ngay-lap-ha/

Ngày lập hạ là gì? Ngày lập hạ 2022

Tìm hiểu về ngày lập hạ

Theo lịch của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, lập hạ là một trong 24 tiết khí quan trọng của năm. Ta hiểu Lập có nghĩa là đánh dấu, xác định, xác lập còn mùa hè có nghĩa là Hạ. Tổng kết lại, lập hạ có ý nghĩa đơn giản là bắt đầu của mùa Hè.


Tiết Lập Hạ thường bắt đầu vào khoảng ngày 5 – 6 tháng 5 dương lịch khi mặt trời nghiêng 45 độ, cũng là lúc tiết Cốc Vũ kết thúc.


Khi bước vào tiết Lập – Hạ, thế giới sống và con người sẽ trải qua những thay đổi mạnh mẽ về sinh mệnh, vận khí cũng như năng lượng. Đây cũng là thời điểm thời tiết chuyển sang ấm áp, nắng nóng dữ dội hơn và có hiện tượng ngày dài hơn đêm.


Ngoài sự thay đổi về nhiệt độ và ánh sáng, gió Mậu dịch, gió mùa Đông Nam cũng hoạt động mạnh, đồng thời mang hơi nước từ biển vào dẫn đến lượng mưa với khối lượng và mật độ lớn hơn.


Ngày lập hạ năm 2022

Tính theo lịch vạn niên, tiết Lập hạ 2022 sẽ có chu kỳ bắt đầu và kết thúc như sau:


Bắt đầu tiết Lập hạ 2022 là thứ Năm ngày 5/5/2022 Dương lịch (tức 05/04 Âm lịch).

Kết thúc tiết Lập hạ vào thứ Năm ngày 19/5/2022 Dương lịch (tức 19/4 Âm lịch).

Chính vì thế, tiết Lập hạ 2022 sẽ rơi vào thứ Năm ngày 5/5/2022 Dương lịch.


Ý nghĩa và đặc điểm của ngày lập hạ

Ý nghĩa của ngày lập hạ

Tiết Lập Hạ đánh dấu một mốc quan trọng trong sự thay đổi, vận động và biến đổi của vũ trụ, thế giới sống, nhân sinh quan và góc độ năng lượng Khí, Âm Dương và ngũ hành.


Ở đây Dương-Khí của trời đất đã phát triển đến mức cao nhất khiến Âm-Khí đã cạn kiệt. Dương khí tượng trưng cho hạnh phúc, tăng trưởng, chính trực, hoạt động mạnh mẽ, thông minh, sáng suốt và nóng nảy, mang tính hối thúc và cấp bách.


Trên thực tế, sau khi dùng đến khí này, sinh vật hoạt động mạnh hơn, sinh sôi nảy nở không ngừng, nhiệt độ và ánh sáng tăng lên rất cao …


Ngoài ra, khí hậu Lập Hạ có đặc điểm ngày dài đêm ngắn, cùng với đó là Nhiệt độ, ánh sáng, mưa, độ ẩm… các hoạt động đó trong sinh quyển có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của con người.


Đặc điểm của ngày lập hạ

Một số đặc điểm nổi bật đặc trưng của ngày lập hạ là:


Thời tiết thay đổi dẫn đến sự nắng gắt, nhiệt độ độ ẩm cao.

Đây là thời điểm sinh trưởng của cây cối và hoa màu.

Thời tiết nắng gay gắt, độ ẩm biến đổi dẫn đến tình trạng dễ nhiễm bệnh tật.

Là thời điểm tốt trong việc thu hoạch mùa màng

Ảnh hưởng đến sự thay đổi của ngũ hành âm dương

Những việc nên làm vào ngày lập hạ

Việc cần làm vào ngày lập hạ

Thực hiện nghi lễ nghênh hạ: Đây là nghi lễ cúng trời đất để cầu một mùa hè thuận lợi, bình an, hạnh phúc và may mắn.


Thưởng trà: Trà đại diện cho sự thanh cao, tinh túy đất trời. Uống trà vào ngày lập hạ để thúc đẩy tinh thần chuẩn bị một mùa hè đầy thu hoạch.


Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Thời tiết nắng nóng nên uống thật nhiều nước để điều hòa cơ thể. Tránh ăn những món đồ cay nóng và nhiều dầu mỡ.


Việc không nên làm vào ngày lập hạ

Không nên quan hệ nam nữ: Ngày lập hạ nên kiêng quan hệ nam nữ để tránh phạm húy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ.


Không ngồi trước cửa nhà: Theo quan niệm dân gian, ngồi trước cửa nhà vào ngày lập hạ sẽ dẫn đến việc cảm cúm, ốm đau.


Một số món đồ cần mua vào ngày lập hạ để mang đến may mắn

Ngày lập hạ tượng trưng cho sự may mắn, mùa màng và thu hoạch. Chính vì lẽ đó ngày lập hạ mọi người thường mua vàng để cầu mong một mùa hè rực rỡ như vàng bạc châu báu. Hãy mua một số món đồ mạ vàng có ý nghĩa phong thủy như sau.


Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp được nhiều thông tin thú vị về ngày lập hạ. Chúc các bạn đọc giữ gìn sức khỏe và tận hưởng một tiết lập hạ tuyệt vời.

Phúc Tường Gold chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng và dịch vụ mạ vàng 24k sang trọng, đẳng cấp. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác quà tặng doanh nghiệp, quà tặng tổ chức, cá nhân. LH https://quatangmavang24k.vn/tranh-ma-vang/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections