Top 3 Nỗi Sợ Nguy Hiểm Nhất Với Trader
Nỗi sợ là trạng thái cảm xúc có sức tác động mạnh nhất đến tâm lý của trader. Nếu bạn không khống chế được nỗi sợ, thì nó sẽ khống chế bạn. Một điều khá nguy hiểm là, nỗi sợ cũng có nhiều loại, chúng như 1 đội quân sẵn lúc nào cũng sàng tấn công tâm trí bạn. Đây là danh sách những tên "khủng bố tinh thần" đó:


đây


1. FOMO


FOMO đã quá nổi tiếng, nói nôm na đây là hiệu ứng tâm lý sợ bỏ lỡ một thứ gì đó, cụ thể trong trading, fomo đại diện cho nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội ngon ăn. Hiệu ứng này xảy ra khi, bạn cảm nhận rằng thị trường đã dành cho bạn 1 cơ hội nào đó, nếu bạn không chộp kịp bạn sẽ mất 1 đống tiền.


Chúng ta phải rõ ràng điều này trước, FOMO khác với sự tính toán kỹ lưỡng. Khi bạn tính toán, phân tích một kèo trade nào đó, dựa vào sự logic, lập luận, bạn đánh giá được chất lượng của tín hiệu. Còn với FOMO, tất cả dựa trên cảm xúc, bạn thấy người khác mua ào ào, bạn cũng nóng lòng mua theo, bạn thấy người ta xả hàng đồng loạt, bạn cũng bán theo, bạn chỉ làm theo số đông, bạn không thông qua phân tích. FOMO là tiền đề của hiệu ứng đám đông. Trước bất kì một tình huống nào, hãy dùng lý trí để tìm ra câu trả lời trước khi hòa mình vào dòng chảy của đám đông.2. Sợ mất tiềnNỗi sợ này xuất hiện ở những trader với phong cách trade quá an toàn, họ không dám rủi ro. Những trader này hoàn toàn ngược với kiểu trader tham lam, họ không muốn mất đi một xu nào cả.Top 3 nỗi sợ nguy hiểm nhất với trader -1.
Tất nhiên, rủi ro thì cần phải quản lý, nhưng nếu bạn thậm chí không hề rủi ro thì lấy đâu ra phần thưởng, high risk high reward. Đã bước chân vào trading, nghĩa là bạn đã bước vào lĩnh vực đòi hỏi sự rủi ro, hãy mạnh dạn thả vốn xuống, miễn là số tiền đó bạn sẵn sàng mất đi, thì mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát.
3. Sợ saiMình để nỗi sợ này cuối cùng vì đây chính là sát thủ đã gây ra hàng loại vụ thảm sát tài khoản trading.


Bạn biết sao không, nếu bạn vẫn nghĩ mất tiền, hay mất cơ hội là thứ đáng sợ nhất thì câu trả lời là không phải. Đáng sợ nhất là bị mất đi thể diện, trong trading, trường hợp này được thể hiện khi bạn bị thị trường chứng minh rằng bạn đã sai!Làm Thế Nào Để Giao Dịch Forex Chuyên Nghiệp Như Một Kẻ Săn Mồi?


Thể diện (hay còn gọi là cái tôi) là thứ đại diện cho niềm kiêu hãnh của con người. Không ai muốn cái tôi mình thấp bé cả, vậy nên, trong những trường hợp thua cuộc, trader có khuynh hướng trade trả thù, không phải vì để gỡ lỗ, mà là để chứng minh rằng bản thân họ đúng, họ thậm chí không còn quan tâm đến khoản rủi ro mà tài khoản có thể hứng chịu vì những cú trade trả thù kia. Quả là hết sức nguy hiểm!


4 Lệnh Trade “tay Nhanh Hơn Não” Có Kết Quả Thảm Nhất Trong Lịch Sử

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections