Giới thiệu về Thành Phố Osaka – thành phố không ngủ của Nhật Bản

Osaka


1. Vị trí địa lý

Osaka

Là một thành phố lớn nhất nằm ở phía Nam Nhật Bản, thuộc vùng Kansai, Osaka giáp danh với Kyoto, Hyogo, Nara, Wakayama và có 1 phần giáp biển.

Nhật Bản

2. Dân số

Dân số toàn tỉnh Osaka là 8,8 triệu dân và riêng thành phố Osaka có khoảng gần 3 triệu dân với đời sống dân cư chất lượng và dân số vững mạnh. Mật độ dân số là 11,894 người/km² nên khá chật chội và đông đúc.

Ngoài ra, có khoảng 118.000 cư dân nước ngoài sống tại thành phố Osaka, trong đó cư dân Hàn Quốc chiếm chủ yếu (91.500 cư dân) tập trung ở phường Ikuno (Tsuruhashi).

https://www.city.osaka.lg.jp

3. Lịch sử thành phố Osaka Nhật Bản

Thành phố Osaka trước kia có tên gọi là Naniwa, hiện nay ở nơi này vẫn còn một phường tên là Naniwa và Namba. Thuở ấy thiên hoàng Kotoku dời đô từ Nara về Osaka và ông đã đặt Osaka làm trung tâm, lấy tên là Naniwa-no-miya.

Kyoto


Lễ hội truyền thống đặc sắc ở Osaka

2.1 Lễ hội Tenjin (Tenjin Matsuri)

Thời gian: 24 – 25 tháng 7

Địa điểm: đền Tenmangu và di chuyển khoảng 2km quanh khu vực Osaka

Osaka

Lễ hội Tenjin ra đời với mục đích là để cảm ơn và tôn vinh vị thần thông thái Sugawara Michizane. Một lễ hội mùa hè đầy cảm xúc với các đoàn rước kiệu, pháo hoa và đốt lửa trên thuyền sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị nếu bạn đến du lịch thành phố Osaka đấy!

2.2 Lễ hội hoa anh đào ( Sakura Matsuri)

Thời gian: tháng 3 –  tháng 5

Địa điểm: Sông Okawa, Công viên Kema Sakuranomiya,…

https://www.flickr.com/photos/scottchapman/14042928145

Với cái tên “xứ xở hoa anh đào” thì không thể không nhắc tới lễ hội hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Và nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất đó chính là thành phố Osaka. Mùa hoa anh đào nở trên đất nước Nhật cũng là lúc người dân Osaka nô nức chuẩn bị cho dịp lễ thường niên hàng năm (Sakura Matsuri).

Osaka

2.3 Lễ hội Sumiyoshi (Sumiyoshi Matsuri)

Thời gian: 30/07 – 01/08

Địa điểm: đền Sumiyoshi diễu hành đến đền Shukuin Tongu

https://www.flickr.com/photos/matsuritracker/4189098863

Sumiyoshi Matsuri là lễ hội cuối cùng của mùa hè tại Osaka. Bắt đầu bằng việc rửa tội và làm sạch linh hồn bằng nước muối. Điểm đặc biệt của lễ hội Sumiyoshi đó là Nagoshi Harai Shinji – một trong những nghi thức để xua đuổi tà ma vô cùng lạ đó là để phụ nữ và trẻ em đi qua Chinowa (làm từ rơm).

Hoạt động cuối cùng là rước mikoshi – đền thờ di động từ đền Sumiyoshi tới thành phố Sakai, đi qua sông Yamato, qua một cây cầu hình vòng cung để đến thăm đền Shukuin Tongu. Sau khi làm lễ tại đền, cả đoàn di chuyển về đền Sumiyoshi, lễ hội kết thúc tại đây.

https://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/osaka-thanh-pho-khong-ngu-cua-nhat-ban.html

i love travel - My blog site https://toidi.net
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections