Kinh nghiệm Du lịch Rome Ý nên chơi gì?

Du lịch RomeRome là thủ đô của nước ÝVị trí địa lý

Thành phố Rome nằm trên các ngọn đồi ở miền Trung của Ý trên sông Tiber thuộc vùng Latium lịch sử và gần biển Tyrrhenian.

Với diện tích là 1.285 km², Rome trở thành thành phố lớn nhất nước Ý và là một trong những thủ đô khổng lồ của Châu Âu xét về diện tích.

Dân số Rome Ý

Được xếp vào hàng những thành phố đông dân nhất nước Ý, dân số Rome chạm mốc gần 4 triệu dân vào năm 2008. Cho đến thời điểm hiện tại, dân số vẫn không ngừng tăng lên và nơi này có thành phần dân tộc rất đa dạng. Rome là quê hương của Đông Nam Á, người Ả Rập và người Mỹ. Cư dân của Rome đa phần đều nói tiếng Ý, tuy vậy vẫn có rất nhiều người sử dụng ngôn ngữ La Mã — romanesco.


Đấu trường La Mã có những bí ẩn gì ?


Lịch sử huy hoàng của thành phố Rome

Thành phố Rome mang tên của nhà sáng lập huyền thoại là Rômula. Năm 754–753 trước Công nguyên, thành phố Rome chính thức được thành lập và dần phát triển cả về diện tích lãnh thổ, số dân và trở thành thủ đô của đế chế La Mã cổ đại.


Bắt đầu từ năm 765, thành phố Rome đã trở thành thủ đô của lãnh địa tôn giáo, là trung tâm chính trị và tôn giáo của Tây Âu.

Rome trên wikipedia

2. Phương tiện di chuyển khi du lịch thành phố Rome Ý

2.1 Các đường bay đến Rome

Đi từ Việt Nam

Đi từ các nước Châu ÂuEurolines

2.2 Đi Tàu metro khi Du lịch Rome

Các địa điểm du lịch ở thành phố Rome nằm khá gần nhau nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi bộ. Nếu cần thiết phải di chuyển bằng phương tiện công cộng thì metro là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Thành phố Rome hiện nay có tổng cộng 3 tuyến metro. Trong đó, line A (màu đỏ) và line B (màu xanh dương) là 2 tuyến chính để bạn có thể đi đến các địa điểm tham quan.


https://drive.google.com/drive/folders/1j3EB1mnK3qVV4P2GDEOBPsevYlj-3hDz?usp=sharing

Vé đi metro bạn có thể mua ở bất kì sạp báo, máy bán vé tự động hoặc quầy vé trong bến metro. Giá vé cho chuyến đi 1 chiều là 1,5 euro, có hiệu lực 100 phút từ khi bấm vé và đặc biệt có thể dùng cho mọi phương tiện công cộng trong nội thành (metro, bus, tram). Tuy nhiên vé chỉ có thể sử dụng cho 1 lần vào bến metro và có nhiều lựa chọn về mức vé như: vé 24h, 48h, 72h, 7 ngày, 10 lần…

Lưu ý

https://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/du-lich-rome-y-italy-choi-o-dau-an-gi.html

i love travel - My blog site https://toidi.net
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections