Quốc Kỳ Nước Ý có gì đặc biệt?

Ý là đất nước của những kênh rạch, thu hút nhiều lượt khách du lịch ghé tham quan vào hàng năm. Điểm độc đáo của Ý không chỉ dừng lại ở cảnh đẹp, kiến trúc, văn hóa mà còn ở biểu tượng của quốc gia này. Trong đó quốc kỳ cũng tạo nên sức hút diệu kỳ. Đằng sau mỗi lá cờ là một câu chuyện riêng. Cùng toidi khám phá ý nghĩa củacờ nước Ýnhé.

Giới thiệu cờ nước Ý

Ý hay còn gọi là Italia là một quốc gia nằm ở phía Nam Châu Âu. Sở hữu vị trí đặc biệt, Ý có địa hình đa dạng. Đất nước này có chung biên giới phía bắc là dãy Alpine với Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Slovenia. Nhìn trên bản đồ có hình dạng như một chiếc ủng có đỉnh nằm trên dãy Alpine hiểm trở. Thủ đô của nước Ý là Rome, một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Khách du lịch thường chọn tham quan thành phố lịch sử này để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại và một số di tích còn sót lại.nước Ýnước ÝỞ Ý, quốc kỳ được coi như là niềm tự hào dân tộc của quốc gia họ. Khi đặt chân đến đất nước này bạn sẽ nhận ra hình ảnh của lá cờ có mặt khắp mọi nơi từ nhà hàng, quán ăn pizza, món ăn,.. đến cách trang trí. Không dừng lại ở đó, ba gam màu chủ đạo của quốc kỳ nước Ý còn “xâm chiếm” thế giới với nhiều cách xuất hiện khác nhau. Tuy nhiên, người Ý lại hiếm khi treo cờ ở trước hiên nhà như ở Việt Nam. Mang niềm tự tôn của dân tộc nên người Ý không cho phép phá hủy, đốt, hay để cờ chạm xuống đất và nước mà phải luôn được tôn trọng và đối xử công bằng.

Luật về cờ nước Ý

Cũng như những quốc gia khác, quốc kỳ Ý cũng có những quy định và luật kèm theo. Trong điều 292 về việc xúc phạm, làm hỏng cờ hoặc biểu tượng khác của quốc gia được quy định như sau: Nếu bất cứ cá nhân, tổ chức nào làm hư hại hoặc xúc phạm quốc kỳ có gắn biểu tượng sẽ bị phạt từ 1.000–5.000 euro. Mức phạt sẽ tăng lên 5.000–10.000 euro nếu sự việc này xảy ra trong một lễ hội hoặc một buổi lễ công cộng. Ngoài ra, bất cứ ai công khai và cố ý phá hoại, làm hư hỏng hoặc làm vấy bẩn quốc kỳ sẽ bị phạt tù 2 năm.

Ý nghĩa màu sắc của lá cờ nước Ý

Mặc dù cờ nước Ý thay đổi nhiều lần qua các thời kỳ nhưng ba màu của quốc kỳ vẫn không hề thay đổi. Ba màu chủ đạo xanh lá cây, trắng, đỏ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Tùy theo cách hiểu theo nguồn gốc của cờ mà người ta giải thích, theo quân đội thì màu xanh lá cây tượng trưng cho đồng phục người lính, màu trắng và đỏ dựa trên màu sắc của Milan. Theo cách giải thích của tôn giáo, màu xanh lá thể hiện sự hy vọng, màu trắng thể hiện về niềm tin và màu đỏ chỉ lòng bác ái.Tuy nhiên, ý nghĩa màu sắc trong cờ nước Ý được nhiều người công nhận theo cách hiểu như sau: Màu trắng — dãy Alpine và các vùng núi khác đầy tuyết phủ quanh năm ở phía Bắc Italy; Xanh lá cây — đồng bằng và đồi núi; Màu đỏ — máu đã đổ trong các cuộc chiến tranh giành độc lập của nước Ý. Mặc dù có nhiều cách hiểu khác nhau về màu sắc của quốc kỳ nhưng cờ nước Italia đều cùng thể hiện chung một niềm tin về tương lai dân tộc và sự đoàn kết, đồng lòng của dân trong các cuộc chiến và được thể hiện cho đến tận ngày hôm nay.

Xem tiếp chi tiết bài về Quốc Kỳ Ý tại toidi

https://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/co-nuoc-y-la-quoc-ky-co-be-day-lich-su-bi-an-nhat-the-gioi.html

i love travel - My blog site https://toidi.net
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections