TRƯỜNG HỢP CHỐNG CHỈ ĐỊNH CẮM IMPLANT – LỜI KHUYÊN TỪ NHA SĨ FLORA

Cắm Implant là một phương pháp phục hình răng đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao của tay nghề Nha sĩ. Việc chẩn đoán chính xác ban đầu là bước không thể thiếu trong quy trình cắm Implant. Sau đó nha sĩ sẽ xác định trường hợp của bệnh nhân có nên cắm Implant hay là không. Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân muốn biết. Chính vì vậy dưới đây là một số lời khuyên từ nha sĩ Flora về các trường hợp chống chỉ định cắm răng Implant.

Cắm Implant trồng răng Implantcấy ghép Implant


1. Trường hợp tuyệt đối

Những trường hợp dưới đây tuyệt đối không được thực hiện trồng răng Implant

Người mất răng chưa đủ 18 tuổi, ở giai đoạn này răng và xương hàm chưa được ổn định, nếu trồng răng tại thời điểm này, sẽ tác động đến cấu trúc mặt, khuôn mặt dễ bị lệch về sau.

Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính: tiểu đường, tim mạch, huyết áp không ổn định. Người đái tháo đường, ảnh hưởng của hoocmon tuyến yên,…

Phụ nữ đang mang thai cũng không được trồng răng Implant, vì một số thuốc bắt buộc phải sử dụng trong quá trình điều trị sẽ gây ảnh hưởng tới thai thi trong bụng mẹ.

Những người đang hoá trị, xạ trị… cũng không được trồng răng Implant vì sẽ làm tổn thương đến tế bào xương, làm trụ răng rất khó tích hợp với xương hàm.

Một số trường hợp bệnh nhân bị mất răng tuy nhiên xương hàm bị dị dạng nghiêm trộng cũng không được trồng răng Implant.

Những người không có ý thước chăm sóc răng miệng, cũng không nên ghép răng vì sẽ dễ bị nhiễm trùng nặng, khiến trụ răng bị đào thải.


2. Trường hợp chống chỉ định tương đối

Trường hợp mất răng, bệnh nhân cần thận trọng xem xét trước khi trồng răng. Tốt nhất cần thăm khám trực tiếp để nha sĩ tư vấn trước khi quyết định.

Người mất răng nhưng chất lượng và mật độ răng không đạt yêu cầu để ghép răng. Trường hợp này thường xảy ra với những người bị mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu dần theo thời gian. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ cấy thêm xương, nâng xoang (tuỳ trường hợp cụ thể) để xương hàm đủ điều kiện trồng răng Implant.

Những bệnh nhân mất răng nhưng mắc bệnh lý: nha chu, sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, viêm nướu… bác sĩ sẽ điều trị cho khỏi hẳn mới tiến hành ghép răng.

Người hút thuốc lá cần cai thuốc trước khi ghép răng its nhất 2 tháng. Nếu không nguy cơ trụ Implant bị đào thải là rất cao.

3. Lời khuyên từ nha sĩ Flora

Để hoàn thành một ca cắm Implant thành công, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Lựa chọn những nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, được khách hàng cũ bạn bè giới thiệu. Sau đó, nha sĩ sẽ khám và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp với trường hợp của bệnh nhân.

Nếu nằm trong danh sách chống chỉ định trồng răng Implant, bạn đừng lo bạn có thể sử dụng phương pháp trồng răng khác để thay thế như lắp cầu răng sứ.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng tại nhà,… để đảm bảo trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm.

Nha khoa Flora – đơn vị uy tín trong trồng răng Implant tại TPHCM

Là đơn vị uy tín trong việc tiên phong mang đến những dịch vụ êm ái và giải pháp trồng răng Implant uy tín tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định trồng răng implant để phục hình răng mất thì nha khoa Flora chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections