8 Thực phẩm giúp chống trào ngược axit

Bên cạnh các phương pháp điều trị thì chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng vào sự tiến triển của bệnh. Vậy, người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì để cải thiện trào ngược? Đọc ngay bài viết dưới đây sẽ rõ!


Rau và trái cây không có múi - Ngoài những thực phẩm “có hại” được liệt kê ở trên, gần như tất cả các loại trái cây và rau quả đều giúp giảm axit trong dạ dày. Chúng cũng ít chất béo, ít đường và cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng.


Ngũ cốc nguyên hạt - Có nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, bột yến mạch và bánh mì nguyên hạt giúp ngăn chặn các triệu chứng trào ngược axit. Chúng là một nguồn chất xơ tốt và có thể giúp hấp thụ axit dạ dày.


Protein nạc - Các nguồn protein nạc ít chất béo cũng làm giảm các triệu chứng. Những lựa chọn tốt là thịt gà, hải sản, đậu phụ và lòng trắng trứng. Cách tốt nhất để chế biến chúng là nướng, luộc, luộc hoặc nướng.


Đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng - Cùng với nguồn chất xơ dồi dào, đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng cũng cung cấp protein, vitamin và khoáng chất.

http://sco.lt/67EfrM


Quả hạch và hạt - Nhiều loại hạt và hạt cung cấp chất xơ, chất dinh dưỡng và có thể giúp hấp thụ axit dạ dày. Hạnh nhân, đậu phộng, hạt chia, lựu và hạt lanh đều là những lựa chọn lành mạnh.


Sữa chua - Sữa chua không chỉ làm dịu thực quản bị kích thích mà còn cung cấp men vi sinh hỗ trợ đường tiêu hóa của bạn. Nó cũng là một nguồn protein tốt.


Chất béo lành mạnh - Chất béo là một chất dinh dưỡng cần thiết nhưng ăn quá nhiều thức ăn béo có thể kích hoạt trào ngược axit. Thay thế chất béo không lành mạnh bằng chất béo không bão hòa có thể hữu ích. Bơ, dầu ô liu, quả óc chó và các sản phẩm từ đậu nành là những lựa chọn tốt để cung cấp chất béo lành mạnh.


Gừng - Gừng có đặc tính chống viêm và đã được sử dụng trong suốt lịch sử cho các vấn đề về đường tiêu hóa. Gừng có thể được thêm vào sinh tố, súp, món xào, hoặc các món ăn khác, hoặc ngâm như một loại trà.


Xem thêm thông tin thực phẩm nên tránh khi bị trào ngược dạ dày tại bài viết sau:

https://dadayanchau.com/trao-nguoc-da-day/trao-nguoc-da-day-nen-an-gi-kieng-gi.html

#dadayanchau

#traonguocdadayangi

#traonguocdadaykienggi

Dạ Dày An Châu đã được nghiên cứu tiền lâm sàng tại Đại Học Y Hà Nội cho kết quả tốt trong hỗ trợ bảo vệ thực quản, giảm tổn thương viêm loét do Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản gây ra. Hỗ trợ giảm các triệu chứng Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản và Viêm Dạ Dày. Website: https://dadayanchau.com/ Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội Điện thoại: 0369617500 #dadayanchau
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections