Kí ức trung thu trong bạn là gì?

Mình không còn nhớ được cảm giác háo hức mong chờ một cái Tết trăng rằm là như thế nào, cũng đã thôi say mê cái đèn cù lấp lánh, hay con chó lông xù bằng bưởi được bày cùng đĩa hồng đỏ, cốm xanh. Mình, hay nhiều người khác, đều đã trưởng thành, phải khoác lên mình những kì vọng lớn lao và gánh nặng trách nhiệm, để mà lâu ngày, người ta chẳng còn thì giờ mà thiết tha về một đêm trăng rằm phá cỗ.


Nhưng chỉ cần được cắn một miếng bánh nướng, bánh dẻo ngọt thơm, bắt gặp những tiếng trống cắc tùng vang lên đầy rộn rã, thì trong mình vẫn luôn lấp lánh trở lại bao kí ức về những mùa trăng cũ — khi mình cùng lũ trẻ hàng xóm tung tăng với chiếc đèn rạch từ lon bia Hà Nội, đốt pháo từ hạt bưởi phơi khô, hay đơn giản chỉ là những đêm rằm được bố kiệu lên vai rong đi khắp các con đường lớn nhỏ.

ảnh chế trung thu FA

Trung thu, mình không còn lao vào dòng người tấp nập ngoài phố nữa, mà dành thời gian nhớ về những kí ức rất xa rồi!

—————

Status trung thu buồn

Nguồn: https://linkhay.com/blog/193611/lan-loi-tu-thung-lung-co-lo-nhue-di-chua-ha-cau-duyen-roi-ve-lam-dau-pho-nhon-ngay-truoc-trung-thu-14-ngay

Đêm nay biết điểm. Tầm này năm ngoái, chúng mình biết điểm. Hôm đó mình nhận được rất nhiều cuộc điện thoại tâm sự. Hôm đó mình đứng trên sân thượng, đến tận giờ vẫn không quên, những tiếng thở dài qua điện thoại, hoà vào tiếng gió, đêm hè hôm ấy bỗng lạnh hơn cả mùa đông. Biết điểm chưa phải là tất cả, còn sửa nguyện vọng, chờ điểm chuẩn, cả quãng thời gian dài đằng đẵng. Có lẽ mình chưa trải qua mùa hè nào dài đến như vậy. Mình cùng các bạn, thức trắng rất nhiều đêm, chỉ có một chủ đề điểm thi, Đại học, thiếu hay đủ. Dường như 18 năm cuộc đời, chỉ gói gọn trong mấy con điểm ấy. Bao nhiêu hi vọng, lo âu, cố gắng đều dồn nén vào giây phút tra điểm. Mình biết, có rất nhiều giọt nước mắt rơi xuống trong đêm nay, có rất nhiều bạn thao thức mãi chẳng thể ngủ được, buồn bã có, tự trách có, hối hận cũng có. Nhưng mà, thực ra đây cũng chỉ là một bước đệm trên đường đời thôi. Bạn bè mình năm ấy, khóc có, vật vã có, đau khổ có, bất lực đến muốn tự tử chẳng thiết tha gì cũng không thiếu. Nhưng mà một năm trôi qua, nhìn quanh một vòng, ai rồi cũng đều tìm được những bến đỗ khác phù hợp với bản thân mình. Mình vẫn quan niệm, nghề chọn người. Đôi khi không phải do bạn kém cỏi mà bạn trượt, mà đó lại là cơ hội để bạn rẽ sang một con đường khác. Dù sao tất cả mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Mình ôm các bạn một cái. Chúc các bạn một năm sau đều thấy hạnh phúc.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections