Các lưu ý khi nuôi tinh thể thạch anh tím ít ai biết

Nuôi tinh thể thạch anh tím là gì? Đó chính là thú vui khoa học đang được ham mê. Vô cùng nhiều cá nhân đã áp dụng cách nuôi tinh thể tại nhà để thỏa mãn đam mê. Cùng tìm hiểu cách thức nuôi tinh đá phong thủy thạch anh tím với Jemmia.

phương thức nuôi tinh thể thạch anh tím

kim cương

sắp xếp vật liệu

Để bắt đầu việc nuôi tinh thể thạch anh, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:


Bột phèn chua hay là muối thường được sử để để cầm máu vết thương. Cũng chắc hẳn thay bằng đường hoặc muối, giúp tinh thể có hình lập phương.

Vỏ trứng hay nắp hộp.

Keo dán.

Phẩm màu tím.

phương thức nuôi tinh thể

Tách đôi vỏ quả trứng, lưu ý để không làm bể nát vỏ. Sau đó, rửa sạch vỏ trứng, để khô ráo và phết hồ dán vào mặt trong.

Nghiền phèn chua đã mua thành bột mịn. Sử dụng một phần bột phèn chua đã nghiền rắc kín vào lòng vỏ trứng và chờ cho khô. Bạn cũng chắc hẳn thay vỏ trứng bằng các loại vỏ hộp khác để tăng sức sáng tạo.


Tinh thể thạch anh tím kết đang hình thành

Phần phèn chua còn lại hòa tan hoàn toàn cùng nước nóng. Sau đó cho màu thực phẩm tím vào cốc nước và trộn đều. Thực tế những tinh thể không lưu giữ được màu sắc, nên cần nhờ đến bề mặt của vật chứa.

Đặt vỏ trứng đã khô vào cốc nước để nó chìm xuống đáy. Mặt trứng chứa bột phèn chua để hướng lên phía trên.

Sau đó, để cốc nước tại nơi yên tĩnh trong ít nhất là 1 ngày. Sau một ngày nếu tinh thể tạo ra chưa như ý thì chắc hẳn hòa thêm phèn vào nước rồi chờ thêm.

Khi tinh hốc thạch anh hoàn thành, hãy lấy ra chu đáo bởi lúc này chúng rất mềm và dễ vỡ. Sau cùng sẽ để khô cứng để có được tinh thể thạch anh tím hoàn thiện.

những chú ý khi nuôi tinh thể thạch anh tím

Để tạo ra được tinh thể thạch anh tím đạt chất lượng như ý, cần chú ý những điểm sau:

Pha chế dung dịch nuôi

Dung môi có vai trò rất quan trọng trong trong nuôi tinh thể thạch anh tím. Dung môi càng sạch thì tinh thể kết tinh càng chính xác và đẹp. Tốt nhất là nên sử dụng nước cất để làm nước pha dung dịch. Nhiệt độ hòa tan nên dao động từ 50 – 70 độ C rồi hạ dần để tạo mầm.

Chăm sóc mầm tinh thể

Thông thường sau 1 ngày mầm sẽ hình thành, nên kiểm tra thường xuyên vài tiếng một lần. Khi tinh thể mới kết tinh, các mầm riêng lẻ sẽ nhỏ. Nhưng khi số lượng mầm trở nên nhiều, bạn cần lấy chúng ra ngay mà không cần chờ hết ngày. Đồng thời không sử dụng lại dung dịch cũ cho đến hết ngày. Qua 1 ngày sẽ cho mầm vào nuôi lại trong dung dịch cũ. Khi tinh thể đủ khổng lồ thì lấy ra và cột lại để nuôi trong một cốc khác bằng dung dịch cũ.


Tinh thể thạch anh tím

Nguyên nhân tinh thể thạch anh tím bị nứt, bị đa tinh

Khi nuôi tinh thể thạch anh tím ở nhiệt độ không ổn định, chênh lệch quá 2 độ, độ ẩm thay đổi thì dễ bị đa tinh. Tốc độ kết tinh chậm, tinh thể sẽ trong và ít bị nứt. Chính Do vậy cần chọn môi trường nuôi dưỡng ổn định để tinh thể thạch anh tím kết tinh hoàn hảo nhất.

phương pháp chọn mầm nuôi tinh thể thạch anh tím

Để chọn mầm tinh thể để nuôi cần xác định muốn nuôi thế nào. Nếu là nuôi đa tinh thể sẽ chọn mầm ngẫu nhiên và không quá chú trọng về hình dạng. Các mầm đơn thường có hình dạng như phèn chua, gồm mầm lục giác hay bát diện.

Mầm tinh thể cần có kích thước to để có thể treo dây. Nếu mầm còn quá nhỏ, cần tách qua một cốc và chỉ nuôi mình nó. Khi xuất hiện những mầm khác cần loại bỏ và thay cốc mới. Cứ thực hiện như thế cho đến sự khi có được tinh thể đá thạch anh tím như ý.

Jemmia đã giúp bạn trả lời câu hỏi nuôi tinh thể thạch anh tím là gì? Cách thức tạo ra tinh thể đá thật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc những bạn bạn sẽ áp dụng thành công cách thức nuôi tinh thể thạch anh tím ngay tại ngôi nhà.

hiện nay kim cương tự nhiên không còn là lời khuyên phù hợp vì mức giá quá cao, thay vào đó người tiêu dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc tính giống nhau toàn bộ hoàn toàn kim cương thiên nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://jemmia.vn/nuoi-tinh-the-thach-anh-tim

Nơi gợi ý địa chỉ mua sỉ kim cương GIA ở đâu uy tín? Và giá kim cương hiện nay là bao nhiêu? Để những người đam mê tìm hiểu có nhu cầu mua kim cương sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thông minh nhất.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections