Những bài học và lời Phật dạy về cuộc sống

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn phảm phải sai lầm, nhưng nếu biết sai và quay đầu sửa sai đó chính là một thành công. Việc giữ cho tâm hồn thanh tịnh, làm việc đúng dắn sẽ giúp bạn trở nên thanh thản và tập trung hơn trong công việc, học tập.


lời Phật dạy


TOP NHỮNG LỜI PHẬT DẠY HAY VÀ BÀI HỌC CUỘC SỐNG


- Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.


- Chính bạn phải phấn đấu. Các chư Phật chỉ vạch ra con đường.


- Những ai phá hủy được cội nguồn của sự ghen tị sẽ luôn bình yên trong tâm hồn.

- Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.


- Thế gian đau buồn bởi cái chết và sự tan rã. Nhưng người khôn ngoan không đau buồn vì họ nhận ra bản chất của thế giới.


- Sắc tức thị không – Không tức thị sắc


- Đừng vì một chút tranh chấp mà xa lìa tình bạn chí thân, cũng đừng vì một chút oán giận mà quên đi thâm ân của người khác.


- Hận thù diệt hận thù, là điều không thể có. Tình yêu diệt hận thù, là định luật ngàn thu.


Bạn nghĩ sao về những câu nói hay và lời Phật dạy ý nghĩa ở trên? Đừng quên chia sẻ bài viết này đến những người bạn yêu mến nhé! Chúc bạn sống cuộc đời hạnh phúc và thành công hơn mỗi ngày.

bài học cuộc sốngnhững câu nói hay về châm ngôn sống

List Sách - Top sách hay nên đọc mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2021. Nếu bạn đang cần tìm một quyển sách hay để đắm mình vào thế giới sách và giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống; tại sao không truy cập listsach.com ngay hôm nay? Ngoài những bài review sách và giới thiệu top sách hay, thì List Sách còn chia sẻ nhiều bài viết hữu ích thuộc nhiều thể loại khác nhau.
Follow
Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections