[REVIEW SÁCH] Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi!

Mình Là cá, việc của mình là bơi

Review Sách

Trích dẫn hay từ sách Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

1️⃣ Trên đời này vốn không có cái gì gọi là công bằng hay chơi đẹp cả. Con người càng trải qua những chuyện vô lý, càng trải qua những chuyện bất công thì càng được tôi luyện và mạnh mẽ hơn. Thay vì suy nghĩ có làm được hay không thì hãy suy nghĩ xem nên làm thế nào để thực hiện nó.

2️⃣ Nếu bạn không biết quý trọng ngày hôm nay thì nó sẽ nhanh chóng trôi qua trong những tháng ngày bận rộn.

3️⃣ Dù là chuyện nhỏ nhặt đến đâu đi chăng nữa, chỉ cần bạn hành động nhằm hướng đến việc giải quyết vấn đề thì bạn có thể trung hòa nỗi lo lắng thường trực.

4️⃣ Quá khứ và người khác là những điều không thể thay đổi được, nhưng bản thân và tương lại thì lại có thể thay đổi.


Tóm tắt Nội dung sách Mình Là cá, việc của mình là bơi

Tựa đề sách theo bạn khá là teen đúng không! Nhưng kiến thức bạn sắp phải đọc phần nào khiến bạn có 1 chút “ngộp” đấy!

Bởi vì kiến thức cuốn sách mang lại rất cô đọng, khoa học, tính áp dụng vào thực tiễn cuộc sống cao. Nếu bạn đến với tư thế đọc chơi, giải trí thì ngoài cuốn sách này hay các cuốn sách khác sẽ không có tác dụng nhiều.

Tác giả Takeshi Furukawa mang tới độc giả 9 thói quen tích cực mà ông đã tìm hiểu từ chính cuộc sống ông và những cuộc phỏng vấn từ vận động viên, người nổi tiếng.

Qua đó giúp bạn nhìn nhận thói quen nào chưa tốt cần được cải thiện hay điểm yếu của mình để tiến hành tái sắp xếp lại, tạo cho bản thân những thói quen mới khoa học hơn, tích cực hơn.

Thói quen 1: Chấp nhận toàn bộ con người mình

Đây là thói quen đầu tiên mà chúng ta nên tạo bởi vì khi ta hiểu được bản thân mình thì cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Học cách chấp nhận sở trường, sở đoản, điều chưa tốt, điều tốt từ chính con người mình. Để làm gì?

Để chúng ta thôi ngưng nhìn người khác, một người mà điều gì cũng hơn hẳn mình rồi so sánh bản thân, kết quả nhận lại phần nhiều là đau khổ, bực dọc, tiêu cực tràn đầy tâm trí của ta.

Để chúng ta tập cách hài lòng, mình là con người bình thường, “nhân vô thập toàn”, ai cũng có khuyết điểm và điều chưa tốt cả. Nhưng hơn nhau ở điểm nhận thấy được cái hay thì giữ nó và phát huy, hay thấy được cái dở thì dập tắt nó, không cho bùng phát nữa trong ta.

Tập cách chấp nhận, hài lòng với bản thân, phấn đấu nỗ lực, tốt hơn Chính Bản Thân mình của ngày hôm qua, các bạn đang rèn một thói quen tốt và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bản thân đấy.

Chúng ta nên có cho mình nhiều hơn 1 cách nhìn, thế giới quan của bạn. Cách nhìn phiến diện, chủ quan xuất phát 1 chiều từ chính bạn phần nào chưa thể hiện đủ và rõ sự việc mà bạn đang tìm hiểu.

Từ đó, bạn vội đánh giá, phán xét 1 ai đó, điều gì đó trong khi chỉ qua 1 lăng kính duy nhất.

Tác giả gợi ý rằng chúng ta nên tăng thêm góc nhìn của người đối diện bạn, người ngoài cuộc chẳng hạn. Bạn sẽ thấy vấn đề trở nên thoáng hơn, có nhiều cách giải quyết hơn.

Sâu xa hơn có thể bạn thử bạn là họ, nhìn theo cách của họ, bạn sẽ dễ dàng đồng cảm và hiểu lý do vì sao họ lại làm vậy…

Thói quen 3: Cụ thể hóa một cách triệt để

Tập cách tự đặt câu hỏi, tự tìm câu trả lời và thực hiện các hành động bước đầu cho vấn đề ta đang gặp phải là giải pháp nhiều người chọn thay vì cứ mãi lo lắng và không chịu hành động.

Đứng trước vấn đề, còn là vấn đề đầu tiên xảy đến với mình, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi bạn tập trung quá nhiều cho sự lo lắng đấy, thì bạn càng “hẹp” dần, hướng giải quyết ít đi.

Thói quen thứ 5: Tập trung vào những việc có thể làm được

Cuốn sách này thật sự giúp bạn có được suy nghĩ, thói quen tối giản, hiệu quả nhất. Đúng tập trung vào những việc mình có thể làm được. Vì sao ư?

Tương lai, kết quả là những điều ta chỉ có thể dự đoán. Vậy sự tập trung của chúng ta nên được đẩy vào hành động ở hiện tại. Có một câu nói của Thầy 5 web5ngay, mình nhớ không rõ:

Mọi tinh hoa, thành quả ở tương lai sẽ là không có nếu như hiện tại bạn vẫn lười biếng.

Khi bạn xác định mục tiêu, lập kế hoạch cụ thể, bước quan trọng nhất là hành động và cải thiện thêm nữa trên con đường mình chọn.

Ngưng lo lắng về những thứ bạn vốn dĩ không hoàn toàn tác động được: tương lai, những sự cố … mãi như vậy, bạn sẽ làm mình bó hẹp hơn, dần tiêu cực hơn.

Thói quen 6: Chấp nhận số phận

Mở đầu chương sách, tác giả mang đến hình ảnh của 1 vận động viên xuất sắc đạt huy chương vàng tại thế vận hội dành cho người khuyết tật. Anh không may mắn bị khiếm thị ở độ tuổi cuối cấp 2 và đây là cách Anh chọn để giải quyết vấn đề của bản thân:

Không cố gắng khắc phục hiện trạng đó mà anh tập cách thích nghi, sống chung với khiếm điểm trên cơ thể của mình.

Nghe thoạt đầu rất dễ đúng không! Nhưng để chấp nhận sự thật, số phận như vậy là cả một hành trình dài, họ phải thật mạnh mẽ, niềm tin ở họ thật kiên cường. Những con người thật đáng ngưỡng mộ.

Chúng ta, nên học cách chấp nhận bản thân mình, không đầu hàng, cố gắng phấn đấu cho một tương lai nhiều kỳ vọng ở phía trước.

Website: Sản Phẩm-Dịch Vụ Review https://reviewspdv.com chuyên đánh giá, nhận xét những sản phẩm Tốt, Chất Lượng trong các danh mục như nhà cửa đời sống, công nghệ, đồ gia dùng... giúp bạn nhanh chóng lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. #reviewproduct #reviewspdv #affiliate marketing Address: 135/37/7 Duong Pham Dang Giang Khu Pho 3 Phuong Binh Hung Hoa Quan Binh Tan Ho Chi Minh Viet Nam Phone: 0767137637 Gmail: reviewspdvspdv@gmail.com
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections