Biết Cách làm trân châu hoa đậu biếc có màu xanh đẹp ngon và dẻo

Hỏi:

Trả lời:

Cách làm trân châu hoa đậu biếc dễ chơi tận nơi

đây có thể nói là 1 trong cách làm trân châu mới nổi hiện tại luôn luôn, do hoa đậu biếc thậm chí cho ra màu thực phẩm khá là ấn tượng nên và đẹp nên đc các cô gái tin sử dụng vào làm màu . Nhưng để sở hữu đc món trân châu màu hoa đậu biếc thì phải làm không ít quy trình cùng đào bới từng bước thực hiện nha.

nguyên liệu làm trân châu đậu biếc

Hoa đậu biếc: 10gr

Nước sôi : 200ml

Nước: 1000 ml

Bột rau câu: 5gr

Bột rau cau dẻo: 10gr

Đường: 150gr

Nước đá đông giá 1 bát

Chanh 1 miếng

Đá viên 10 cái

dụng cụ sẵn sàng thêm

Bình ủ trà, ly/cốc đựng trà

Ly định lượng

Túi hoặc vợt inox lọc trà

công việc triển khai làm trân châu hoa đậu biếc :

Bước 1 : ủ nước cốt : 3g hoa đậu biếc ủ với 200ml nước sôi cở 20 phút, tiếp sau bỏ bã để mang nước cốt hoa đậu biếc.

Bước 2 : 160g bột năng + 20g đường + 1 ống dẫn vani đánh đều

Bứơc 3 : lấy 120ml nước hoa đậu biếc nấu sôi một trăm độ vào hỗn hợp bước 2 để 1 phút cho 1 phần bột chín, đánh đều. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh 3 phút, tiếp theo chan thêm 40g bột năng đánh cho tới khi làm thành 1 khối bột.

Bước 4 : lúc bột đã kết dính thành khối, lấy ra bên ngoài ( khay hoặc mâm ) & liên tù tì nhào thủ công, nếu bột nhão & vương vào tay mỗi người thêm bột năng ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là đc.

Bước 5 : nên sử dụng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi chấm dứt vào máy trân châu để cán, cắt & vo viên.

Bước 6 : luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua phơi khô ) : nấu nước sôi theo tỉ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc tiếp đến quấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì hạ lửa xuống từng bước một ( đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được khuấy đều ) . Nấu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy vung ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều . Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu khỏi bị dính nồi.

Bước 7 : ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị vương nhau : 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước sạch ( vì nếu ướp triệt để bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng ).

nhu yếu thành phẩm :

Hạt trân châu làm từ hoa đậu biếc phải có màu xanh lá cây ngọc bắt mắt , đặc biết là phải đạt đc độ dai nhất định.

Độ khóa khi làm trân châu hoa đậu biếc

Với Blog Xe Lam thì cách làm này bước khó nhất có thể nói là hãm lấy nước màu & trân châu phải đạt được & pha màu cực chuẩn chỉnh, lượng nước phải tương đối đầy đủ không rất nhiều làm loãng màu hoa đậu biếc , trân trâu phải nặn dẻo tay để ra đc viên trân châu ngon.

Cách bảo vệ trân châu hoa đậu biếc ra sau:

Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo đảm trong ngày. Ngon đặc biệt là từ 4-8 tiếng.

Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn đông hoặc ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch bên dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2). Muốn mềm hơn vậy thì ủ thêm 2 phút

Trân châu đã cán, cắt ,vo viên ngừng chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp bí hiểm cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Lúc đem ra luộc thì luộc khoảng thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.

cách làm trân châu hoa đậu biếc

Nguồn tham khảo: https://blogxelam.webflow.io/blog/cach-lam-tran-chau-hoa-dau-biec

Blog xe lam nơi chia sẻ kiến thức về Nguyên liệu, Cách làm bánh, Công thức, Món ăn và những chủ đề liên quan đến ẩm thực . Và đây cũng là Trang thuộc sở hữu của Bách Hóa Xe Lam do Hà An Nhiên Phụ trách về nội dung tại website này. Địa chỉ: 36/8 Tân Trụ, Phường 15, Tân Bình, HCM Số Điện Thoại: 0845528599 Email: blogxelam@gmail.com Website: https://blogxelam.webflow.io/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections