Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà

Trước hết, gia chủ cần phải làm một tờ giấy bán nhà cho người mượn tuổi. Lưu ý: đây chỉ là giấy tượng trưng dâng lên thần linh.

Khi động thổ xây nhà, người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà tiến hành làm lễ, khấn vái và động thổ (Cần cuốc 5 hoặc 7 cái xuống đất để tượng trưng)

Trong khoảng thời gian làm lễ, người được mượn tuổi sẽ phải đóng vai trò thay cho chủ nhà. Vì thế, chủ nhà cần tránh đi nơi khác, khi nào làm lễ xong mới được về.

Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng sẽ phải thay chủ nhà để làm các thủ tục như dâng hương, làm lễ, cúng khấn. Chủ nhà sẽ phải tránh mặt đến khi buổi lễ kết thúc.

Khi việc xây dựng nhà cửa đã xong thì gia chủ cần phải làm lễ nhập trạch. Khi đó, người được mượn tuổi lại tiếp tục thay chủ nhà làm lễ, dâng hương, cúng khấn thần linh.

Hai bên sẽ tiến hành làm giấy mua lại nhà để dâng lên thân linh, cụ thể người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ.

Sau đó, gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch về nhà mới.

https://hanoihomeland.vn/muon-tuoi-lam-nha-co-tot-khong-luu-y-thu-tuc-muon-tuoi-lam-nha-xay-nha/

Hà Nội Homeland - Trang cung cấp thông tin dự án và bán hàng Chung cư – Liền kề, Biệt thự, Shophouse, Đất nền trực tiếp từ chủ đầu tư!!! https://hanoihomeland.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections