Hổ phách sáp ong là gì? Hổ phách này có điểm gì khác biệt?

hột xoàn

Hổ phách sáp ong là gì?

Hổ phách sáp ong là tên gọi của những viên đá hổ phách có màu vàng như mỡ gà.

Đây chẳng phải là sáp ong hóa thạch giống như nhiều người nhầm tưởng. Trong thiên nhiên, sáp ong hóa thạch chắc hẳn thành đá. Nhưng nó không đạt được độ cứng, cũng như độ trong suốt. Đặc biệt, hóa thạch của sáp ong khi ăn sẽ có vị ngọt đặc biệt.


Một chiếc vòng tay được chế tác kỳ công từ hổ phách sáp ong

Hổ phách màu sáp ong có số lượng rất hạn chế nên rất quý hiếm. Hiện nay một số loại có màu trắng đục, màu vàng trắng cũng được xem là hổ phách sáp ong.


Hổ phách này có gì khác biệt?

So với hổ phách thông thường thì hổ phách sáp ong có sự khác biệt lớn nhất về màu sắc. Chúng chủ yếu có màu vàng đục. Một vài có màu vàng trắng hay chắc hẳn là màu trắng đục.


Viên hổ phách nhìn dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên

Nguyên nhân là bởi trong quá trình hình thành, nhựa chảy từ cây đã cuốn theo nhiều không khí. Tới lúc cứng lại, các bọt khí nhỏ li ti được tạo thành. Chính các bọt khí này đã tạo nên màu sắc vàng đục như sáp .

đẳng cấp, nó còn có những điểm khác biệt nữa là tương đối giòn, dễ vỡ. Nên trong quá trình sử dụng cần chú ý chu đáo hơn những loại khác.

Y nghĩa và công dụng

Từ thời Tây Tạng, hổ phách sáp ong đã được so sánh với vàng bạc. Nó được săn tìm như lưu ly, san hô, xà cừ, mã não… Do vậy, nó còn tượng trưng cho sự tôn quý. Sẽ mang đến cát tường tài lộc cho người sở hữu.

Với nguồn năng lượng vô cùng mạnh, loại hổ phách màu vàng tươi tắn này có vô cùng nhiều công dụng. Ví dụ như xua đuổi tà ma; thanh lọc bầu không khí; loại bỏ những kẻ tiểu nhân và hóa giải những hiềm khích,…


Một chiếc nhẫn đính cổ Tây Tạng vô cùng sang trọng cuốn hút

Nhờ đó, cá nhân giàu sang vương nhái ngày trước đã sử dụng hổ phách này như một lá bùa hộ mệnh. Để bảo vệ bản thân và giúp công công việc trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

ko kể, loại hổ phách màu vàng này còn chứa dược chất Acid Succinit bên trong. Có tác dụng phòng tránh và cải thiện một số bệnh lý. Bao gồm đau đầu, stress, rối loạn tuần hoàn máu, thấp khớp,…

một số chú ý cần biết khi dùng hổ phách sáp ong

Do có đặc điểm tương đối giòn, dễ vỡ nên khi dùng loại hổ phách này bạn cần lưu ý thêm một vài vấn đề dưới đây:

Không đặt cùng với những vật cứng, ví dụ như đồng hồ bởi hổ phách rất dễ bị trầy xước.

Nó cũng vô cùng dễ bị cháy, tan chảy ra nếu bạn hút thuốc và vô tình rơi vào.

Không đeo trang sức làm từ đá quý này khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nhất là bếp lửa hoặc ánh nắng gắt từ mặt trời.

Hổ phách rất dễ bị bẩn, trong lúc đó lại khó đánh bóng lại. Nên nếu bàn tay bị đổ mồ hôi thì không nên chạm vào hay đeo nó.

Không đeo hổ phách khi tắm vì dầu gội đầu sẽ ăn mòn nó.


Vẻ đẹp đầy lôi cuốn của chuỗi hạt hổ phách đeo tay

Để tậu được hổ phách sáp ong tự nhiên thì bạn phải nắm rõ những thông tin kiến thức về nó. Hy vọng, những chú ý khi sử dụng hổ phách trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Xem thêm những bài viết tại Jemmia nếu bạn đang dự định sắm trang sức từ hổ phách nhé!

Moissanite

ngày nay kim cương thiên nhiên không còn là sự lựa chọn phù hợp vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng chắc hẳn lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng toàn bộ hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://jemmia.vn/ho-phach-sap-ong-la-gi

Nơi gợi ý địa chỉ mua sỉ kim cương GIA ở đâu uy tín? Và giá kim cương hiện nay là bao nhiêu? Để những người đam mê tìm hiểu có nhu cầu mua kim cương sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thông minh nhất.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections