Mau mo da ba mai dep chuan phong thuy am trach

Mộ đá ba máiLĂNG MỘ ĐÁ


Các mẫu mộ đá ba mái đẹp

mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái tam cấpMộ đá ba mái đẹpMộ đá ba máiMộ ba mái bằng đáMẫu mộ đá ba mái đẹp nguyên khốiMẫu mộ đá ba mái đẹpMẫu mộ ba mái bằng đá đẹp

Mộ đá ba mái cột vuôngMộ đá ba mái cột vuông

mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái cột vuông

Mộ đá ba mái cột trònMộ đá ba mái cột tròn

Bên cạnh việc sử dụng cột vuông, cột tròn cũng là một sự lựa chọn trong việc xây dựng lăng mộ ba mái. Trên cột đá tròn sẽ được chạm khắc các hoa văn như rồng, phượng, hoa lá. Đặc biệt, họa tiết rồng phượng nổi với hình dáng uốn quanh cột là hay được sử dụng nhất. Với sự chắc chắn, cột tròn có thể chịu được những lực tác động mạnh giúp cho mộ đá được bền hơn.

Mộ đá ba mái cột tròn

Chất liệu làm mộ đá ba mái đẹp nhất

Ngày nay, việc sử dụng đá tự nhiên để xây lăng mộ là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc sử dụng loại đá nào để thiết kế lăng mộ được bền với thời gian, chịu được sự mài mòn của thời tiết và có tính thẩm mỹ cao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một số loại đá được sử dụng phổ biến trong thiết kế mộ đá 3 mái để cho các bạn tham khảo.

Đá xanh Thanh HóaĐá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa có kiểu dáng và màu sắc được đánh giá rất cao trong việc thiết kế bia mộ ba mái, phân bố chủ yếu tại Thanh Hóa, ngoài ra chúng còn được tìm thấy tại một số vùng lân cận như Ninh Bình, Nghệ An,… Đá có đặc tính bề mặt mịn, có tính cứng và nặng, không thấm nước vì vậy rất được ưa chuộng để thiết kế mộ đá.

Mộ ba mái đá xanh Thanh Hóa

mộ đá ba mái

Đá xanh rêuĐá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá tự nhiên được khai thác chủ yếu tại huyện Hà Trung và Vĩnh Lộc tại tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều loại tài nguyên thiên nhiên quý giá và đá xanh rêu là một trong số đó. Được hình thành trong điều kiện khắc nghiệt nên đá có độ cứng rất cao và được đánh giá là loại đá cứng nhất trong các loại đá xanh được sử dụng tại Thanh Hóa.

Mộ ba mái đá xanh rêu

Với ưu điểm nổi bật là có độ cứng cao, màu sắc phân bố đều hết tiết diện của đá và không bị phai màu, phong hóa theo thời gian, có khả năng chịu mài mòn tốt. Vì vậy rất thích hợp trong việc thiết kế lăng mộ đá chuyên phải tiếp xúc với sự khắc nghiệt của thời tiết. Bên cạnh đó, việc sử dụng đá xanh rêu trong xây dựng bia mộ đem lại tính thẩm mỹ rất cao.

Đá trắngĐá trắng

Với sắc trắng đặc biệt, nổi bật, mặc dù khi sử dụng thiết kế bia mộ 3 đao sẽ không được điêu khắc nhưng nó vẫn thể hiện được sự trang trọng, lòng thành kính của con cháu đối với đấng sinh thành. Tuy có đặc tính gần giống với đá xanh rất cứng, chịu được thời tiết khắc nghiệt nhưng không được sử dụng phổ biến , thường chỉ thiết kế cho những khu mộ tổ.

Đá vàngĐá vàng

mộ đá ba mái

Mộ ba mái đá vàngMộ đá vàng ba mái

Việc chế tác đá vàng khá là dễ dàng, không gây nhiều khó khăn cho các nghệ nhân vì những đặc tính tuyệt vời vốn có của nó. Vị vậy, những sản phẩm mộ đá vàng rất dễ điêu khắc, tạo hình với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để có thể xây dựng được một lăng mộ sử dụng đá vàng thì người nghệ nhân phải có kinh nghiệm và tay nghề vô cùng cao.

Giá mộ đá ba mái

Hiện nay, để có thể xác định giá người ta dựa vào các tiêu chí như chất liệu đá, hoa văn chạm khắc, kích thước mộ đá, khoảng cách vận chuyển và địa hình xây dựng. Để có thể định giá chính xác cho các mẫu mộ đá 3 mái chúng ta cần đi tìm hiểu chi tiết các tiêu chí sau.

Giá mộ đá ba mái

Chất liệu đáChất liệu đá

Tùy thuộc vào chất liệu thiết kế bia mộ đá mà giá cả sẽ khác nhau. Thông thường các loại đá được dùng để chế tác mộ 3 mái là Đá xanh Thanh Hóa, Đá xanh rêu, Đá trắng, Đá vàng. Về nguyên vật liệu thiết kế, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà nhà cung cấp sẽ bán những bia mộ có nguyên liệu được chế tác theo yêu cầu. 

Vì vậy, khách hàng có thể chủ động kiểm soát giá để lựa chọn được một mẫu bia mộ phù hợp.

Hoa văn chạm khắc thiết kếHoa văn chạm khắc thiết kế

Để có thể khắc họa tiết trên đá đã là một việc gây ra rất nhiều khó khăn cho các nghệ nhân, việc làm sao để họa tiết được đẹp, chi tiết, biểu hiện được hết ý nghĩa đòi hỏi đội ngũ chế tác phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. 

Các họa tiết khó với nhiều chi tiết nhỏ sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức vì vậy, chi phí thiết kế họa tiết trên đá sẽ thay đổi theo từng mẫu hoa văn mà khách hàng yêu cầu.

Kích thước thiết kế Kích thước thiết kế 

Mộ đá 3 mái được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Các mẫu kích thước phổ biến là 81 x 127 (cm), 81 x 133 (cm), 89 x 147 (cm) , 107 x 158 (cm), 107 x 172 (cm). Kích thước càng lớn giá bán càng cao. 

Đặc biệt, với các mộ đá được đặt thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng thì sẽ cần phải có thời gian khảo, đo đạc tính toán kỹ lưỡng tránh tình trạng không vừa kích thước xảy ra.

Khoảng cách vận chuyển và địa hình xây dựng Khoảng cách vận chuyển và địa hình xây dựng 

mộ đá ba mái

Kích thước mộ đá ba mái chuẩn phong thủy

Mộ 3 mái là mẫu mộ đá có kích thước lớn nhất trong các hạng mục thi công mộ đá có mái. Sản phẩm này có kích thước đồ sộ, được các nghệ nhân điêu khắc thủ công trong thời gian dài tạo nên được sự uy nghiêm, bề thế cho các khu lăng mộ có quy mô thiết kế từ trung bình đến lớn.

phong thủy

Trước khi đặt mua thì người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ kích thước của bia mộ, nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất nền nhờ đến sự tư vấn của những người có kiến thức hay là các cơ sở cung cấp sản phẩm bia mộ. Tuy nhiên, cần tránh lựa chọn kích cỡ thuộc các cung như hiểm họa, thiên tai, cô độc, thiên tặc.

Kích thước mộ đá ba mái chuẩn phong thủy

Các mẫu kích thước lăng mộ đá 3 mái được sử dụng phổ biến:

Chiều dài x chiều rộng: 81 x 127 (cm)

Chiều dài x chiều rộng: 81 x 133 (cm)

Chiều dài x chiều rộng: 89 x 147 (cm)

Chiều dài x chiều rộng: 107 x 167 (cm)

Chiều dài x chiều rộng: 107 x 176 (cm)

Cấu tạo mộ đá ba mái

Để có thể thiết kế nên một ngôi mộ đá 3 mái vững chắc, có thể chịu được sự tác động của thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài. Thì các nghệ nhân đã chia cấu tạo của mẫu mộ đá này thành 5 phần để chuyên tâm thiết kế vào từng bộ phận. Từ đó giúp cho cấu trúc khi lắp đặt được chắc chắn và sử dụng được lâu bền.

Cấu tạo mộ đá ba mái

Phần đếPhần đế

Phần đế mộ cần được xây dựng chắc chắn vì đây là phần chịu tác động lực lớn nhất. Cho nên cấu tạo phần mộ được thiết kế bằng phiến đá bằng, lớn và to rộng so với thân mộ để có thể chịu được sức nặng. Ngoài ra, đế mộ thường được kê xếp những phiến đá lớn thành 3 bậc để tạo nên đế cấp bề thế và cao ráo hơn cho ngôi mộ.

Thêm vào đó, phần đế mộ cũng thường được các nghệ nhân điêu khắc những họa tiết đơn giản để tô điểm thêm cho phần đế đẹp mắt hơn.

Phần thânPhần thân

Phân thân mộ hay còn được gọi là phần bưng là bộ phận được thiết kế cầu kỳ, chạm reoor nhiều họa tiết tinh xảo cả ở mặt trước và mặt sau của mộ. Họa tiết được dùng trang trí cho phần thân mộ thường là những bức tranh tứ quý, hình rồng uy nghi uốn lượn hoặc các họa tiết có liên quan đến tôn giáo dành cho người đã khuất.

Phần nắpPhần nắp

Phần nắp mộ sẽ được dùng những phiến đá lớn, phẳng được thiết kế đơn giản để phù hợp và hài hòa hơn với tổng thể. Bề mặt sẽ được mài nhẵn, trống và không chạm khắc bất kỳ họa tiết nào. Không phải người ta không muốn làm cầu kỳ cho bộ phận này mà để như vậy sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho việc vệ sinh, lau dọn.

Phần biaPhần bia

Phần bia là mặt đá với các hoa văn được chạm khắc đơn giản xung quanh di ảnh của người đã khuất. Phần bia sẽ được khắc đầy đủ thông tin của người đã khuất như tên tuổi, ngày sinh, ngày mất,… Bài vị có thể được cách điệu thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng miễn sao phù hợp với tổng thể lăng mộ.

Phần mái đaoPhần mái đao

Phần mái sẽ được xếp chồng nhau tạo nên 3 mái bao gồm mái đá và cột chống. Phần mái đao được chạm khắc một cách tinh tế thường sẽ là hình hoa lá hay các hình rồng, hình phượng. Cột chống có thể là hình vuông hoặc hình tròn, tùy vào nhu cầu và sở thích của người đặt làm mộ mà sẽ được sử dụng khác nhau.

Một số ngôi mộ đá ba mái CÔNG TY BÌNH MINH thi công khắp Toàn Quốc

mộ đá ba mái

Mẫu mộ đá ba đao Công ty Bình Minh thi côngMẫu mộ đá ba mái Công ty Bình Minh thi côngMộ đá ba đao Công ty Bình Minh thi côngThi công mộ ba mái đá trên toàn quốc

Địa chỉ, thi công mộ đá ba mái đẹp tại NINH BÌNH

mộ đá ba mái

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

mộ đá ba mái

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt xây dựng riêng những mẫu mộ đá 3 mái, thì công ty sẽ có bộ phận chuyên thiết kế. Nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật cao trong thiết kế nên cơ sở này sẽ có những mô hình thiết kế 3D giúp cho khách hàng có thể dễ hình dung hơn về sản phẩm.

Đơn vị sản xuất chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ như: Khu lăng mộ đá, Nhà thờ họ, Đình, Chùa, Miếu, Nhà lâu đài, Biệt Thự,… Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thiết kế thi công mộ đá 3 mái thì hãy liên hệ ngay với công ty bình minh để nhận được sự hỗ trợ nhé!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

0912 396 986 

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Daninhbinh.com.vn

https://www.youtube.com/channel/UCnN9Ed0auBE_HHHMs268tSA

Xin chân thành cảm ơn!

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

https://daninhbinh.com.vn/mo-da-ba-mai/

https://daninhbinh.com.vn/ chuyên THIẾT KẾ - THI CÔNG các công trình tâm linh bằng Đá. Tự hào là đơn vị sản xuất Đá mỹ nghệ lớn nhất tại Ninh Vân, Ninh Bình.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections