Những điều cần chú ý khi xây lăng thờ chung

Chất liệu để xây dựng khu lăng thờ chung


Như chúng ta đã biết, vấn đề tâm linh khi xây dựng mộ phần vẫn là một phần quan niệm vốn có trong lòng người Việt. Những điều cần kiêng cữ trước và sau khi xây đều được lưu truyền, trong số đó là quan niệm về những vết nứt và tu sửa lại phần mộ.


Xây lăng thờ chung bằng đá khối có độ bền cao


Để hạn chế những tác động nắng, gió, mưa, bão từ tự nhiên, đa số khách hàng lựa chọn loại vật liệu đá nguyên khối để xây lăng thờ chung. Thực tế, chi phí chọn đá khối không hề rẻ, nhưng so với mức xây dựng các vật liệu khác, chúng ta vẫn phải trùng tu lại lăng mộ theo thời gian. Nhưng nếu chọn đá khối, khu lăng mộ của bạn vừa được bảo đảm về vẻ ngoài, đá còn tạo nên sự sang trọng và tạo được nhiều thiết kế độc đáo. Điều này sẽ mang đến tính thẩm mỹ cho phần mộ của ông bà.


Đá xanh, đá trắng, hoặc đá màu vàng, xanh rêu, granite thường là những mẫu đá được ứng dụng vào việc xây dựng lăng thờ.


Thiết kế khu lăng thờ chung với ý nghĩa phong thủy


Khi bắt tay vào thiết kế lăng thờ chung, ngoài những vấn đề về hướng đất, hướng mộ phần, bạn cần xem xét về kích thước của khu lăng mộ. Nên nghe theo gợi ý của những người chế tác lăng mộ, vì điều này cũng có một mức ảnh hưởng nhất định đến thế hệ sau. Người ta nói, có kiêng cữ sẽ có tính lành cho gia đình.Tuân thủ kích thước lăng thờ chung theo quy tắc thước Lỗ Ban


Thiết kế khu lăng thờ chung cũng có nhiều mẫu phù hợp với khu lăng mộ đá để bạn lựa chọn xây dựng cho ông bà đã khuất. Bạn có thể chọn những thiết kế đơn giản theo xu hướng hiện đại, hoặc cũng có thể chọn xây dựng theo những kiểu mẫu truyền thống. Mỗi một chế tác đều có ưu và nhược điểm riêng. Hoa văn ở những khu lăng mộ vẫn còn giữ về hình ảnh cổ như long, lân, quy, phụng, hoặc bản vẽ về chữ phúc, lộc, thọ.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số điều lưu ý khi xây dựng lăng thờ chung. Mong rằng bạn sẽ có được sự cân nhắc phù hợp trong quá trình xây dựng. Theo dõi Tiền Lộc Phát để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về đá mỹ nghệ.


https://xuongdamynghe.blogspot.com/2021/09/nhung-ieu-can-chu-y-khi-xay-lang-tho.html

Chào bạn, tôi tên Hòa, Nhân viên Seo tại Aronet, với bí danh Hòa Aro. Là chàng trai thuộc cung thiên bình, yêu cái đẹp công lý ghét sự xấu xí của bất công. Hãy đến Aronet để được tư vấn các gói marketing tổng thể siêu ưu đãi và được gặp Hòa trẻ trung các bạn nhé.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections