Hướng dẫn vệ sinh máy in đơn giản, hiệu quả tại nhà

máy in

VỆ SINH THÂN MÁY

Trước khi làm vệ sinh máy in hãy đảm bảo rằng máy in đã được tắt đúng cách, rút phích cắm điện, và để nó nguội đi trước khi bắt đầu vệ sinh máy.

Bước 1: Lấy tất cả giấy đang có trong khay đụng giấy ra khỏi máy in.

Bước 2: Cẩn thận tháo hộp mực sau đó đặt lên một tờ giấy bằng phẳng và sạch sẽ. Lưu ý không làm xước trống mực (drum).

Bước 3: Che hộp gương, dùng máy thổi bụi hoặc hút bụi để làm sạch bên trong máy cũng như các khoang mực in.

mực in


VỆ SINH DÂY CAO ÁP CỦA MÁY IN BROTHER

Đối với các máy in của thương hiệu brother thì việc vệ sinh dây cao áp cũng là một công việc cần thường xuyên thực hiện để máy có thể hoạt động tốt hơn. Tương tự với việc vệ sinh thân máy, cần phải tắt máy và mở nắp máy in Brother ra khoảng 10 phút để điện tích trên dây cao áp xả hết trước khi vệ sinh dây cao áp.

Bước 1: Tháo cụm trống và cartridge mực (hộp mực) ra khỏi máy in.

Bước 2: Khéo léo kéo miếng nhựa màu xanh dọc dây cao áp, dùng giấy mềm lau sạch, sau đó kéo trở lại vị trí ban đầu. (Cần làm thật nhẹ để không làm đứt dây cao áp. Nếu dây bị đứt, hãy thay thế bằng 1 sợi dây cao áp mới.)

Bước 3. Lắp ráp lại cụm trống và cartridge mực như ban đầu.

KHI NÀO CẦN THAY DRUM (TRỐNG) MÁY IN

máy photocopy

Khi máy in cho ra các văn bản in có các hiện tượng như bị mờ, bị sọc đen, mất chữ đứt quãng hoặc có chấm đen trên trang giấy, bản in mờ nhạt như bút chì, bị đen xám nền, bị nhòe chữ không rõ... đó là lúc máy in bị hỏng trống Drum. Do đó, khi gặp phải các trường hợp này khi in bạn nên kiểm tra trống (drum) máy in. Nếu như phát hiện ra thanh drum bị trầy xước hoặc bị tróc sơn màu xanh thì nên thay mới để đảm bảo chất lượng cho các bản in ngay sau đó.

Lưu ý: Sau thay thế trống in, nếu máy in đang in mà phát ra tiếng kêu cót két thì nguyên nhân là do các bạn thực hiện việc thay thế chưa đúng kỹ thuật, cần phải kiểm tra lại.

Trích nguồn:

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections