KHỚP NỐI ABUTMENT IMPLANT LÀ GÌ?

Trong cấu tạo của một trụ Implant hoàn chỉnh thì khớp nối Abutment Implant giữa vai trò chính tạo sự kết nối giữa trụ Implant và mão sứ. Qua bài viết dưới đây Nha khoa Flora sẽ cung cấp nhiều kiến thức rõ hơn về khớp nối Abutment Implant.

1. Khớp nối Abutment Implant là gì?

trụ Implant

 2. Cấu tạo và đặc điểm của Abutment


Cấu tạo của Abutment


Abutment trong Implant được chế tạo từ một dạng hợp chất kim loại hoặc sứ với nhiều hình dạng khác nhau. Thông thường, chúng có dạng hình trụ và có 2 đầu nối trên dưới:

Đấu nối dưới của Abutment được thiết kế khít sát với miệng của Implant. Chúng được vặn chặt với Implant khi trụ này đã tích hợp thành công với xương hàm của bệnh nhân.

Đầu còn lại là đầu trên của khớp nối, chúng sẽ được gắn chặt và cố định vào thân răng sứ. Khớp Abutment giúp nâng đỡ thân răng giả, tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.Đặc điểm của Abutment implant


cấy ghép Implanttrụ Implant

Thông thường, khớp nối Abutment có 2 dạng phổ biến gồm:

Khớp nối thẳng dùng chủ yếu với các răng hàm với mục đích tăng khả năng chịu lực như răng thật.

Khớp nối tùy chỉnh để phù hợp với vị trí răng, mang tới vẻ thẩm mỹ cho răng cửa, giúp răng có độ cong, vênh tự nhiên như răng thật.

3. Ưu điểm của khớp nối Abutment

Mỗi loại khớp nối sẽ có ưu điểm riêng, dựa vào tình trạng răng và khả năng tài chính của mỗi khách hàng để có lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số ưu điểm của Abutment:

Abutment gắn chặt vào trụ Implant, ôm sát viền nướu, mang lại cảm giác như răng thật mọc ra từ nướu, mang lại tính thẩm mỹ cao, răng trông tự nhiên như răng thật. Người đối diện rất khó biết bạn trồng răng giả trong quá trình giao tiếp.

Đảm bảo tính tương thích cao vì chất liệu của Titanium, Abutment sẽ tạo sự tương thích sinh học cao, hạn chế tối đa kích ứng, dị ứng cho khách hàng.

Kiểu dáng của Abutment phù hợp với vị trí răng cần phục hồi (răng cửa hoặc răng hàm), giúp thích nghi tốt với từng chức năng của răng, đảm bảo độ vững chắc trong quá trình ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.

Tuổi thọ của Abutment được duy trì lâu dài. Nếu được chăm sóc tốt, có thể sử dụng trọn đời.


4. Giá khớp nối Abutment Implant bao nhiêu tiền tại nha khoa Flora

Thông thường, chi phí trồng răng Implant sẽ được tính trọn gói bao gồm: Giá vật liệu cấu tạo trụ implant + khớp abutment + loại mão răng sứ phục hình.

Tại Nha Khoa Flora, khách hàng khi mua trụ Implant đều sẽ được kèm theo luôn khớp nối Abutment chính hãng của đúng sản phẩm đó.

Điều này giúp cấu trúc răng Implant của khách hàng được đảm bảo bền vững nhất.

Tham khảo thêm chi tiết giá các loại Implant qua bảng giá tại đây:


Dịch vụĐơn vịChi phí

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections