Lý do các trường mầm non ưu ái việc đọc truyện cho trẻ

các trường mầm non

Các trường mầm non chia sẻ lợi ích từ việc đọc truyện cho con nghe

Trẻ mầm non luôn quan tâm, tò mò về thế giới và đặc biệt yêu thích những cuốn truyện tranh thú vị. Theo các trường mầm non, đây không chỉ là cơ hội để bố mẹ gắn kết tình cảm với con mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình phát triển của trẻ. Cụ thể như sau:


- Tăng khả năng nhận thức về ngôn ngữ, cảm xúc và trí tưởng tượng của trẻ: việc đọc truyện cho bé nghe sẽ hỗ trợ quá trình phát triển hệ viền ở con. Điều này liên quan đến ký ức, các cảm xúc và hoạt động ngôn ngữ ở trẻ. Nhờ đó thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ cả về nghe và sử dụng ngôn ngữ, khả năng thể hiện cảm xúc cũng như liên tưởng ở trẻ mầm non.


- Hình thành ý thức ham học: trẻ mầm non chưa thể đọc thành thạo được nhưng việc bố mẹ đọc sách cho con nghe hàng ngày và để con được tiếp xúc với mặt chữ, hình ảnh trong sách sẽ giúp hình thành và kích thích ham muốn học hỏi ở trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh trẻ được nghe đọc sách từ sớm cũng có khả năng ghi nhớ và tiếp thu tốt hơn.


trường mầm non quốc tế Hà Nội


Qua những lợi ích trên có thể hiểu được vì sao các trường mầm non đánh giá cao việc đọc sách cho trẻ mầm non nghe như vậy. Chỉ cần dành một lượng thời gian ngắn mỗi tối trước khi đi ngủ để đọc truyện, sách cho con nghe, bố mẹ cũng đã giúp con học được rất nhiều điều. Hơn nữa điều này còn giúp con cảm thấy vui vẻ khi học tập và xây dựng thói quen đọc sách ngay từ nhỏ.

Trường mầm non song ngữ chất lượng cao tại Hà Nội Lá Phong Xanh luôn hướng tới tạo ra một môi trường giáo dục an toàn, hiện đại cho các em bé hạnh phúc. https://bit.ly/3uMOWdu
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections