8 tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất năm 2020

Dịch vụ VPS là gì ?

Virtual Private Server


Những tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất 2020

Phần mềm ảo hóa

Khi lựa chọn thuê một gói dịch vụ máy chủ ảo, rõ ràng phần mềm ảo hóa – thiết bị công nghệ ảo hóa là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng của VPS. Bạn nên quan tâm về các loại phần mềm và kỹ thuật ảo hóa khác nhau được sử dụng bởi nhà cung cấp server. Các phần mềm và kỹ thuật ảo hóa được sử dụng phổ biến hiện nay là OpenVZ, Xen và KVM.


Những tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất 2020

Tài nguyên máy chủ

Tài nguyên máy chủ bao gồm các thông số như sau:


RAM: 

Disk:

Băng thông: 

Hệ điều hành

Loại hệ điều hành mà bạn sử dụng phụ thuộc vào ứng dụng hoặc các dịch vụ mà bạn lựa chọn cài đặt. Có 2 hệ điều hành phổ biến tương xứng với VPS hiện này đo là Windows và Linux. Đối với các website hoạt động với PHP và MySQL thì sử dụng hệ điều hành Linux là một lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu website của bạn sử dụng mã nguồn ASP.Net thì sẽ cần sử dụng hệ điều hành là Windows. Tương tự, trường hợp bạn cần một môi trường máy tính từ xa bằng Windows, thì VPS Windows sẽ là lựa chọn của bạn.


Thời gian Uptime

Là khoảng thời gian mà server hoạt động liên tục, không bị gián đoạn. Rõ ràng thời gian uptime càng cao thì máy chủ hoạt động càng mượt. Không người dùng nào muốn sử dụng một dịch vụ thường xuyên ngừng hoạt động hoặc không thể truy cập. Vì vậy, thời gian uptime có cao không là một yếu tố quan trọng không kém.


Vị trí đặt máy chủ

Hiện nay bạn có thể thuê dịch vụ VPS tại Việt Nam và ở cả nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu phục vụ khách hàng tại Việt Nam thì chắc chắn việc lựa chọn một máy chủ đặt tại Việt Nam là lựa chọn tốt hơn cả vì đường truyền dữ liệu gần bao giờ cũng tốt hơn và ngược lại. Hơn nữa, việc thuê máy chủ ở nước ngoài sẽ cần phải tuân theo một số quy định riêng của nước đó trong việc lưu trữ dữ liệu.


Khả năng hỗ trợ

Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp VPS chất lượng, đáng tin cậy về việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt nên trả lời kịp thời mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian ngắn, hoạt động 24/24, và biết cách giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp.


Giá cả

Một yếu tố chưa bao giờ kém phần quan trọng – chi phí thuê mua. Đầu tiên bạn cần xem xét xem loại dịch vụ hoặc ứng dụng bạn sẽ sử dụng trên VPS của mình rồi sau đó sẽ tham khảo các gói với nhiều mức giá cả và thông số khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.


Chính sách hoàn tiền

Khi bạn chuẩn bị thực hiện một giao dịch thuê mua VPS, bạn nên kiểm tra kĩ xem nhà cung cấp có cho phép hoàn tiền lại hay không. Vì trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy VPS đó có quá nhiều lỗi hoặc chỉ đơn giản thấy rằng nó chưa đáp ứng đủ những gì website của bạn cần, thì bạn có thể hoàn trả lại dịch vụ và lấy lại tiền của mình. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có những chính sách hoàn tiền khác nhau, bạn cũng nên để tâm kỹ vào phần này.


VPS – Virtual Private Server – White Word on Blue Puzzles on White Background. 3D Illustration.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp các bạn biết được các tiêu chí lựa chọn VPS và sẽ chọn được một gói VPS tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để tham khảo thêm chi tiết các gói thuê máy chủ ảo, hãy truy cập vào đường link sau đây:idconline.vn.Chúc bạn lựa chọn gói thuê thành công !


Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:


– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)


– Fanpage: fb.com/idconline.fb


– Website: idconline.vn


IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!

https://viensuitieuduong.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections