[Tips] phân biệt hàng auth, hàng replica, hàng fake là gì ?

Nếu bạn thường xuyên mua bán hàng, đặc biệt là các sản phẩm quần áo thời trang, mỹ phẩm, thì chắc chắn bạn sẽ nghe qua các tên gọi như hàng auth, hàng replica, hàng fake,... Từ căn cứ đó có thể xác định được chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm.


hàng authphân biệt hàng auth


Là một người kinh doanh, tiêu dùng tinh tế, nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây:

1. Hàng authentic - hàng auth là gì?

Auth là tên gọi tắt của từ authentic. Theo đó, authentic tiếng anh có nghĩa là chính thức, xác thực. Xét về phương diện hàng hóa, thì hàng authentic hay còn gọi tắt hàng auth, dùng để chỉ những mặt hàng chính thức của một nhãn hiệu. Là hàng chính hãng cao cấp, hàng thật.


2. Hàng replica là gì?

Hàng replica hay còn được gọi tắt là hàng rep, dùng để chỉ các sản phẩm hàng hóa được sao chép lại hàng chính hãng một cách cẩn thận, tinh xảo.


Các sản phẩm này có mẫu mã giống hệt hàng auth, chất liệu giống hệt hoặc gần giống với hàng chính hãng. Nếu không phải là “chuyên gia” hoặc là khách hàng trung thành, thì bạn khó có thể phân biệt được auth hay hàng rep.


3. Hàng fake là hàng gì?

Hàng fake chuyển ngữ sang tiếng Việt có nghĩa là hàng nhái. Nghĩa là sản phẩm sẽ được “sao chép” lại từ các thương hiệu nổi tiếng. Có thể là tỉ mỉ y hệt, hoặc cũng có thể có một vài điểm khác biệt. Nhưng cơ bản thì hàng fake sẽ có chất liệu tệ hơn nhiều lần, cũng như độ bền không cao. Các đường nét dù giống nhưng trông thô cứng và không mềm mại như hàng thật.


4. Một vài ví dụ để kiểm tra hàng authentic, hàng fake

Các nhãn hàng cao cấp như sản xuất tại chính quốc gia của họ, không gia công ở quốc gia thứ 3. Ví dụ Louis Vuitton thường có mác “made in France”, Gucci có mác “made in Italy”.Logo hàng hiệu thường in sắc nét, trong khi đó hàng nhái thường in mờ hơn, một vài điểm sẽ có sự thay đổi. Ví dụ, áo Lacoste thật có nhãn mác đầy đủ, bao gồm hình con cá sấu kèm với tên hãng. Lưu ý là con cá sấu được gia công tỉ mỉ, có đầy đủ các chi tiết dù là nhỏ nhất như mắt, răng, móng vuốt. Đường chỉ trắng xung quanh miếng vá sẽ được khéo léo ẩn đi, không để lộ.


Do đó nếu bạn nhìn thấy con cá sấu trên sản phẩm mình mua không có mắt, không có răng hoặc thiếu móng vuốt thì khả năng cao đó là hàng giả. Bạn hãy thử lộn bên trong kiểm tra. Hàng auth sẽ không thấy hình cá sấu, còn hàng fake sẽ thấy con cá sấu được máy dính vào. Riêng hàng nữ thì logo cá sấu lại được in trên áo.


Nếu là túi xách Louis Vuitton thật, logo in trên túi sẽ có màu vàng nhạt vừa phải. Logo này luôn được thiết kế ở giữa túi (trừ các kiểu túi bụi vintage). Trong khi hàng giả thì logo thường nằm lệch và không cân xứng.


Ngoài ra, Louis Vuitton thường sẽ kèm thêm thẻ trong một cái túi nhỏ cất trong phong bì kèm theo hóa đơn. Thẻ này không gắn trực tiếp lên mặt hàng. Nếu bạn thấy người bán giới thiệu túi Louis Vuitton có gắn sẵn thẻ, thì đó không phải là hàng thật.


Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn phân biệt được hàng auth, hàng replica, hàng fake là gì? Hy vọng Taxitaisaigon mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.


Ngoài ra, nếu có nhu cầu cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, cho thuê xe tải chở hàng,.. bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo thông tin dưới nhé!

Thông tin liên hệ:


CÔNG TY TNHH TMDV SÀI GÒN EXPRESS


Địa chỉ: Số 121, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh


Tel: (028) 3838 2238 - Hotline: 0939 176 176


taxitaisaigon.vn


Email:info@taxitaisaigon.vn

"Saigon Express - Taxi Tải Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe tải, cho thuê kho và lưu trữ hàng hóa uy tín tại TPHCM." https://taxitaisaigon.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections