Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Sách Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Nội dung tóm lược

Từ một ảo ảnh biến thành hiện thực, từ một ý niệm trở thành hành động; và trong chưa đầy một thập kỷ, Bitcoin cùng nhiều loại tiền kỹ thuật số đã khuấy đảo cả hành tinh. Mới hôm trước, mọi thứ vẫn còn bình lặng. Nhưng chỉ sau một đêm, Bitcoin khiến toàn bộ thế giới xung quanh bạn rung chuyển. Từ “Bitcoin” xuất hiện trên mọi tít báo bạn lướt qua, và làm bùng nổ những cuộc tranh luận vô tận.

“Bitcoin thực sự là gì, và tại sao mọi người lại cần quan tâm đến Bitcoin, cũng như công nghệ đằng sau nó – công nghệ Blockchain?”

Nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng… – tất cả những gì bạn cần biết về tiền mã hóa, cũng như việc nó đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu ra sao – sẽ được phân tích trong cuốn sách này. 

Tác phẩm cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hình thái tiền tệ, từ đó giải thích cho bạn hiểu lý do các chuyên gia mã hóa lại nảy ra ý tưởng về Blockchain và Bitcoin, và vì sao lại có nhiều người ủng hộ hệ thống tiền tệ mới này đến thế.

“Liệu Bitcoin và công nghệ của nó, Blockchain, có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không?”

Xem thêm: Tiền mã hóa là gì?

Đôi nét về tác giả Paul Vigna và Michael J. Casey

Paul Vigna và Michael J. Casey 

Paul Vigna

Paul Vigna là phóng viên thị trường của The Wall Street Journal, về chứng khoán và kinh tế. Anh ấy là một nhà báo chuyên mục và là người quản lý cho MoneyBeat. Trước đây là nhà văn và biên tập viên của chuyên mục MarketTalk trên DowJones Newswires, anh ấy đã từng là khách mời trên Fox Business Network, CNN, BBC và chương trình radio John Batc started. Anh ấy đã được phỏng vấn bởi tạp chí Bitcoin và xuất hiện trên podcast Bitcoins & Gravy, và tự hào có 20 năm kinh nghiệm làm báo. Vigna đã đồng tác giả các cuốn sách với Michael J. Casey, bao gồm The Age of Cryptocurrency và The Truth Machine.

Michael J. Casey

MICHAEL J. CASEY viết bài cho Tạp chí Phố Wall, đề cập đến tài chính toàn cầu trong chuyên mục “Chân trời” của mình. Anh ấy là người thường xuyên đóng góp cho blog MoneyBeat của Tạp chí và là đồng tác giả của “BitBeat” hàng ngày với Paul Vigna. Anh ấy là người dẫn chương trình của loạt video chủ đề về sách “WSJ Afterword” và là khách mời thường xuyên của “The News Hub” và “MoneyBeat”. Casey đã viết cho các ấn phẩm như Foreign Policy, The Washington Post và The Financial Times. Ông là tác giả của Che’s Afterlife: The Legacy of an Image (Vintage, 2009), một trong những “cuốn sách hay nhất năm 2009” của Michiko Kakutani, và The Unfair Trade: How Our Broken Financial System Destroys the Middle Class (Crown, 2012).

Hãy chuẩn bị tinh thần để cùng Vigna và Casey bước vào kỷ nguyên tiền điện tử!

Xem thêmTương lai của tiền mã hóa & Blockchain

Một số review từ độc giả:

1. Cách viết của tác giả thông minh, 

2. Nội dung sách khá khó hiểu, không thích hợp với những người hiếu kì không có hiểu biết nhất định về tiền mã hóa

3. Sách viết rất chi tiết về lịch sử của Bitcoin

4. Sách dày dặn, dẫn dắt sâu sắc khiến người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tiền điện tử.

Kể cả khi không đầu tư bitcoin/các đồng tiền kỹ thuật số tương tự, thì mình vẫn muốn tìm hiểu về hệ thống tiền tệ này – nhất là tác động của nó đối với xh, và đây là cuốn sách đáp ứng đc nhu cầu của mình. Sách phù hợp cho cả những người “ngoại đạo”.Mình đã đến mua sách trực tiếp tại NXB, nhưng có thể tgian tới sẽ mua thêm để tặng một số bạn đang nghiêm túc nghiên cứu tiền mã hóa

5. Cách viết của tác giả thông minh, đọc thấy như bị hút vào những câu chuyện trong đó hơn. Cũng thuyết phục vì dẫn chứng khá đầy đủ.

6. Tôi đã đọc sơ qua và thấy sách rất hay.

Những cuộc tranh cãi về kỷ nguyên của tiền điện tử thực ra cũng liên quan đến việc bảo vệ lợi ích nhóm, mà việc duy trì các ngân hàng thực ra cũng để bảo vệ quyền lợi của một nhóm lợi ích các nhà tài phiệt. Tiền điện tử ra đời sẽ đưa đồng tiền về đúng với mục đích và giá trị nguyên thủy của nó là dùng làm vật trung gian để trao đổi hàng hóa giữa người với người nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và minh bạch trong giao dịch.

Đây là loại tiền mà theo tôi là tiến bộ hơn hẳn so với cách thức hiện nay vì duy trì ở chế độ kế toán tam phân (người bán, người mua và cộng đồng đều được xác nhận giao dịch này).

Xem thêm:Tổng quan thị trường tiền mã hóa Việt Nam

Lời khen tặng dành cho “Kỷ nguyên tiền điện tử”

― Đánh giá sách của The New York Times

―The Economist

― Fortune

―Marc Andreessen @pmarca)

―The Washington Post

―Bitcoin Magazine

―Global Finance Magazine

―Publishers Weekly, starred review

―Niall Ferguson, tác giả của The Ascent of Money

―Arthur Levitt, Chủ tịch thứ 25 của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ


―Felix Martin, tác giả của Money: The Unauthorized Biography

―John Mauldin, tác giả bán chạy nhất của Thời báo New York của Endgame

―Edmund C. Moy, Giám đốc thứ 38 của Sở Đúc tiền Hoa Kỳ, 2006-2011

―Ewar Prasad, tác giả của The Dollar Trap

―Barry Ritholtz, CIO, Ritholtz Wealth Management

―Matt Ridley, Times of London

―Literary Review

―William Mougayar, Venture Advisor

―Rishad Tobbacowala

―Jerry Brito, Giám đốc Điều hành, Trung tâm Coin


Keyword: Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

VNEconomics – Chúng tôi mong muốn đem tri thức khoa họccông nghệkinh tế đến với nhiều người Việt Nam. Đặc biệt là kiến thức về Blockchain & tiền mã hóa

Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử - Tác giả Vigna và Casey - VNEconomics

VNEconomics là một dự án cá nhân với mục đích chia sẻ những tri thức hữu ích về Kinh tế – Nghiên cứu khoa học và Công nghệ, đặc biệt là những kiến thức về Blockchain và tiền mã hóa (một lĩnh vực rất mới mẻ) tới đối tượng là các bạn sinh viên, học sinh, giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu quan tâm tới những lĩnh vực này. Bên cạnh mục đích chia sẻ tri thức thì VNEconomics cũng muốn tư vấn Thiết kế website E-Learning và Thương hiệu cá nhân cho Giáo viên/Giảng viên cũng với mục đích là giúp những cá nhân này có được một nền tảng để thực hiện thật tốt sứ mệnh Giáo dục & Đào tạo của mình trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections