Nguyên nhân gây chứng khó tiêu

Khó tiêu là một tình trạng thường gặp khi bạn có các vấn đề về hệ tiêu hoá. Vậy, đâu là nguyên nhân gây khó tiêu?

Nguyên nhân của chứng khó tiêu

Thường xuyên hơn không, sẽ không tìm thấy nguyên nhân cơ bản nào khiến bạn khó tiêu. Các triệu chứng của bạn có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm tăng độ nhạy cảm trong ruột hoặc axit kích thích niêm mạc dạ dày của bạn. Bạn cũng có thể bị khó tiêu sau khi bị nhiễm trùng.

>> Xem thêm: https://dadayanchau.com/viem-loet-da-day/khi-bi-kho-tieu-nen-an-uong-gi.html


Đôi khi, các bác sĩ sẽ có thể xác định nguyên nhân cơ bản khiến bạn khó tiêu. Chúng có thể bao gồm những điều sau đây.

Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GORD). Đây là khi axit rò rỉ ra khỏi dạ dày và lên thực quản. Một số yếu tố có thể làm cho bạn có nhiều khả năng phát triển CHÚA hơn. Chúng bao gồm béo phì , mang thai và thoát vị gián đoạn . Hút thuốc, rượu và một số loại thực phẩm cũng có thể gây ra chứng bệnh này.

Viêm loét dạ dày tá tràng . Đây là tình trạng vỡ niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (một phần của ruột non). Loét dạ dày thường liên quan đến nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori). Một số loại thuốc, bao gồm thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và aspirin có thể làm tăng nguy cơ loét dạ dày tá tràng. Hút thuốc, rượu và căng thẳng cũng có thể là các yếu tố.

Ung thư dạ dày (bao tử) . Đây là một nguyên nhân hiếm gặp của chứng khó tiêu, nhưng bác sĩ có thể cần phải điều tra.


Mang thai và chứng khó tiêu


Bạn có nhiều khả năng bị khó tiêu và ợ chua khi mang thai. Hormone của bạn có thể làm cho dải cơ giữa thực quản và dạ dày của bạn được thư giãn hơn. Điều này có nghĩa là một số chất trong dạ dày có thể trào ngược lên thực quản (gọi là trào ngược). Bạn cũng có thể bị khó tiêu vì thai nhi đang lớn dần trong tử cung (dạ con) ép vào dạ dày của bạn.

Các triệu chứng của bạn có thể bắt đầu ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Chúng thường sẽ tốt hơn khi thay đổi lối sống và dùng thuốc không kê đơn, và biến mất sau khi bạn sinh con xong. Nếu bạn có các triệu chứng khó tiêu hoặc ợ chua trong thai kỳ, hãy nói chuyện với nữ hộ sinh, dược sĩ hoặc bác sĩ gia đình của bạn.

https://dadayanchau.com/

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections