Quản lý tài chính thế nào để thích nghi với trạng thái bình thường mới?

Không nhiều người trong chúng ta thường xuyên lậpkế hoạch tài chínhkế hoạch tài chínhcho đến khi gặp phải một sự cố bất ngờ. Chẳng hạn như tai nạn, thất nghiệp hay điển hình là dịch bệnh Covid-19. Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn về tinh thần lẫn tài chính mỗi người.


Do đó, trong bối cảnh “chỉ có sự thay đổi là chắc chắn”, mỗi người cần phải thích nghi và điều chỉnh các kế hoạch tài chính phù hợp với cuộc sống bình thường mới. Một khi bạn đã cảm thấy an toàn về mặt tài chính thì mọi thứ về y tế, chăm sóc sức khỏe, gia đình sẽ không khiến bạn thêm âu lo hơn nữa.


Chia sẻ thêm về chủ đề: “Những thay đổi trong cách quản lý tiền bạc để thích nghi với trạng thái bình thường mớiNhững thay đổi trong cách quản lý tiền bạc để thích nghi với trạng thái bình thường mới”. RedBag đã có cuộc trò chuyện với hai khách mời vô cùng đặc biệt.


Sớm có kế hoạch tài chính mọi phiền lo sẽ không tồn tại

Không biết với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư này có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của các bạn hay không? Cụ thể hơn là về công việc và thu nhập hiện tại?Không biết với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư này có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của các bạn hay không? Cụ thể hơn là về công việc và thu nhập hiện tại?


Thạch:Thạch:kế hoạch tài chính


Ngược lại, mình lại thấy trong đợt dịch này mình sống tiết kiệm hơn. Từ khi có dịch mình về quê nên hầu như mọi khoản chi tiêu đều đã được cắt giảm đáng kể.


Phúc:Phúc:


sống tiết kiệm hơn trong mùa dịch

Cắt giảm khoản giải trí để đầu tư tiền cho sức khỏe.


Không biết với những thay đổi tích cực này, hai bạn có điều chỉnh gì về cách phân bổ nguồn tiền trước đó của mình hay không? Trước và sau dịch có gì khác biệt không?Không biết với những thay đổi tích cực này, hai bạn có điều chỉnh gì về cách phân bổ nguồn tiền trước đó của mình hay không? Trước và sau dịch có gì khác biệt không?


Phúc:Phúc:


Thạch:Thạch:


Do mọi chi phí về ăn uống, đi lại được giảm đi nhiều nên mình quyết định tăng khoản giải trí từ 5 - 10% lên đến 15 - 20%. Nghe hơi lạ nhỉ? Nhưng nó giúp mình giữ được tinh thần tốt để làm việc trong lúc giãn cách.

Tăng khoản giải trí có mục đích sẽ giúp giảm thiểu chi phí phát sinh.


Thông thường mình thấy nhiều người sẽ bỏ qua mục giải trí mà chỉ đầu tư vào việc phát triển và tạo ra giá trị cho bản thân. Đối với mình, nhờ đầu tư nghiêm túc cho phần giải trí mà mình không bị phát sinh những nhu cầu không cần thiết khiến mình phải lo nghĩ cách kiểm soát hay gạt đi như thế nào.


Được biết Thạch hiện đang là một Strategy Planner và đã đạt được một số thành công nhất định. Không biết với khả năng lên chiến lược tài tình, Thạch có bao giờ lập kế hoạch bài bản cho những mục tiêu tài chính của mình hay không?Được biết Thạch hiện đang là một Strategy Planner và đã đạt được một số thành công nhất định. Không biết với khả năng lên chiến lược tài tình, Thạch có bao giờ lập kế hoạch bài bản cho những mục tiêu tài chính của mình hay không?


Thạch:Thạch:


kế hoạch tài chính cá nhânkế hoạch quản lý tài chính


Mãi cho đến khi mình bắt đầu đi làm và có thu nhập, mình mới thật sự nghiêm túc lên kế hoạch tài chính cho bản thân bằng cách tìm kiếm câu trả lời cho việc: “Tiết kiệm và đầu tư để làm gì?”.


Tại thời điểm đó, mình mong muốn tiết kiệm để khi ra trường sẽ không bị áp lực về tiền bạc. Còn hiện tại mình tiết kiệm và đầu tư để sau này có đủ khả năng tài chính thực hiện những dự án khởi nghiệp của riêng mình.


Với Phúc là một người có sở thích đi du lịch. Trong tương lai gần, khi du lịch được mở cửa và chúng ta được dần quay lại với cuộc sống bình thường mới. Phúc sẽ chuẩn bị một kế hoạch tài chính như thế nào dể phục vụ cho sở thích của mình?Với Phúc là một người có sở thích đi du lịch. Trong tương lai gần, khi du lịch được mở cửa và chúng ta được dần quay lại với cuộc sống bình thường mới. Phúc sẽ chuẩn bị một kế hoạch tài chính như thế nào dể phục vụ cho sở thích của mình?


Phúc:Phúc:


Như mình đã chia sẻ lúc nãy là mình chia thu nhập thành 6 khoản. Tất nhiên, trong 6 khoản đó mình cũng dành một khoản 10% cho du lịch. Mình nghĩ là sắp tới đây với các khoản mình tích lũy được cho việc đi du lịch, mình sẽ sử dụng hết để đi đến những nơi xa, trải nghiệm những điều mới mẻ và gặp gỡ những con người thú vị. Sau đấy thì mình sẽ quay trở lại kế hoạch tích lũy như cũ.


Xem thêm: https://redbag.vn/blog/quan-ly-tai-chinh-the-nao-de-thich-nghi-voi-trang-thai-binh-thuong-moi


#quanlytaichinh #taichinhcanhan #redbag

RedBag mang đến cho khách hàng giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, giúp khách hàng sử dụng, phân bổ và kiểm soát tốt thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm, bảo hiểm và đầu tư. Tìm hiểu thông tìn nhiều hơn tại My Blog: https://redbag.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections