Sử dụng khối lượng giao dịch nhỏ nhất (Micro Lot) để làm chủ quá trình giao dịch của bạn

Micro lot thường là kích thước vị thế nhỏ nhất mà bạn có thể giao dịch. Thường các trader mới không có nhiều vốn hoặc không dám bỏ nhiều vốn để bắt đầu, nên giao dịch với khối lượng nhỏ là một cách tốt để hạn chế rủi ro lớn trong giao dịch.


micro lot

Lợi ích khi sử dụng micro lot trong giao dịch

Sử dụng khối lượng giao dịch nhỉ có thể giúp trader tập trung vào quá trình giao dịch như điểm vào điểm thoát lệnh, quản lý vốn, quản lý giao dịch thay vì cứ lo lắng về số tiền thua lỗ khi khối lượng giao dịch quá lớn.


Mặc dù khối lượng nhỏ nhưng vẫn có thể giúp trader theo dõi hiệu suất đúng cách và chính xác vì thực sự thì trader đang giao dịch trực tiếp trên thị trường.

Thay vì tham gia giao dịch với khối lượng lớn rồi làm nổ tung tài khoản trong thời gian ngắn thì nay bạn có thể thực hiện được nhiều giao dịch hơn và có thể đánh giá được hiệu suất và kết quả giao dịch của mình.

Trong cuốn “Trader Your Way to Financial Freedom” của tiến sĩ V.Tharp đã đưa ra 4 yếu tố của kỳ vọng trong giao dịch:

Sự chắc chắn hoặc độ tin cây bao nhiêu phần trăm về thời gian trader kiếm tiền

Quy mô tương đối lợi nhuận so với thua lỗ

Chi phí để thực hiện giao dịch của bạn (như spread, giãn giá, commission,…)

Tần suất bạn có cơ hội giao dịch

“Mục tiêu của một nhà giao dịch thành công đó là thực hiện giao dịch theo cách tốt nhất, tiền chỉ là thứ yếu.” 


Vậy nên đầu tiên bạn cần có một hệ thống cung cấp cho bạn một kỳ vọng tích cực khi lập một kế hoạch giao dịch. Để làm được điều này bạn không cần phải sử dụng khối lượng giao dịch lớn trong cả quá trình. Thậm chí nếu bạn dùng khối lượng lớn thì sẽ phản tác dụng. Vì lúc này mục đích của bạn đã thay đổi.

Khi giao dịch khối lượng lớn sẽ khiến bạn chú trọng hơn vào tiền, tức là lợi nhuận và thua lỗ. Nhất là khi thua lỗ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý vì khoản lỗ đó sẽ là một khoản lớn, khiến việc bạn giao dịch chệch khỏi mục đích ban đầu là để đánh giá hiệu suất giao dịch, mà thay vào đó bạn sẽ lo giao dịch để kiếm lại số tiền đã mất. Một vài lệnh có lợi nhuận sẽ cho bạn thấy cái lợi trước mắt mà giao dịch mạnh tay hơn. Vậy nên để thực sự đánh giá được kết quả giao dịch chính xác bạn không cần thiết phải sử dụng số lot lớn để làm việc này.

Giao dịch khối lượng nhỏ có thể đảm bảo hơn về tâm lý nhưng vẫn cung cấp cho trader những phản hồi thực tế về hiệu suất của phương pháp, hơn nữa, nếu trường hợp thua lỗ, bạn cũng sẽ không mất quá nhiều tiền.

Nói tóm lại, ban đầu trader nên bắt đầu với khối lượng nhỏ, đánh giá được kết quả giao dịch, tìm được lợi thế của bản thân, rồi sau đó nâng dần khối lượng giao dịch lên cách cách đi tốt nhất trong giao dịch. Nếu có chỗ nào chưa tốt bạn còn có cơ hội đeer cải thiện.

Xem thêm: 3 bước bạn nhất định phải làm khi vào lệnh giao dịch Forex

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections