Làm thế nào để hành nghề kế toán tại Sài Gòn

Những điều kiện để hành nghề dịch vụ kế toán tại Sài Gòn? Sài Gòn – Ơi đã tổng hợp và phân rõ theo 2 loại đối tượng cụ thể dưới đây. Theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé.Những điều kiện để hành nghề dịch vụ kế toán tại Sài Gòn? Sài Gòn – Ơi đã tổng hợp và phân rõ theo 2 loại đối tượng cụ thể dưới đây. Theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé.


Điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán đối với cá nhân

Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bạn cần thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán hoặc mở lên doanh nghiệp với dịch vụ kế toán. Nhưng bạn không biết những điều kiện cần thiết nào cho cả 2 trường hợp này. Với tình hình thực tế, rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động tại mảnh đất Sài Gòn, họ cần đến những dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, hỗ trợ mọi ngành nghề. Thì dịch vụ kế toán là yếu tố then chốt đặt nền móng hoạt động và định hướng kinh doanh cho họ.

Vậy nên, nếu bạn đang là cá nhân muốn kinh doanh dịch vụ kế toán nên tham khảo để đáp ứng những điều kiện sau:

Lý lịch mỗi cá nhân được đặt lên hàng đầu, đặc biệt nhấn mạnh trước hết là phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, liêm khiết và sự tận tâm với nghề.

Không nằm trong danh sách những đối tượng không được kinh doanh dịch vụ kế toán ở quy định khoản 1 và khoản 2 Điều 51 của Luật Kế toán.

Kinh nghiệm cũng là thứ cần được chứng minh. Phải có chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp.

Điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán bắt buộc đối với cá nhân là có văn phòng và địa chỉ giao dịch.

Thực hiện đăng ký dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật.

Người đăng ký hành nghề kế toán là cá nhân từ lần thứ hai trở đi phải đáp ứng thêm điều kiện: tham dự đầy đủ các chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

Ngoài những quy định và pháp lý mà bạn phải thực hiện, người làm dịch vụ kế toán độc lập cần thiết chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp, tính kỷ luật và chuyên môn nghiệp vụ.


Dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán không đơn giản là một cá nhân độc lập. Mà tập hợp một tập thể và đa nhiệm những dịch vụ khác nhau. Vì thế thủ tục pháp lý cũng đòi hỏi kĩ càng hơn.

Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ kế toán phải có ít nhất 2 thành viên trong công ty có được cấp Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ Bộ Tài chính. Trong đó, với vị trí giám đốc của doanh nghiệp kinh doanh kế toán thì phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên với thời gian từ 2 năm trở lên.

Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi ở doanh nghiệp cần phải đáp ứng thêm điều kiện tham dự đầy đủ các chương trình cập nhật kiến thức hàng năm được quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

Điều kiện hành nghề của doanh nghiệp kinh doanh kế toán là cần phải đăng ký danh sách những người hành nghề kế toán, những cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán phải đăng ký hành nghề với Bộ Tài chính hoặc Hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán được Bộ Tài chính uỷ quyền.

Doanh nghiệp có dịch vụ kế toán, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán chỉ được quyền cung cấp dịch vụ kế toán sau khi đã tiến hành đăng ký hành nghề kế toán và có xác nhận của Hội nghề nghiệp.


cơ hội việc làm kế toán tại Sài Gòn

Sài Gòn Ơi mang thông tin hỗ trợ người dân: Nhu yếu phẩm gạo, tình nguyện viên, y tế,... Những câu chuyện đẹp, góc nhìn về Sài Gòn. https://saigon-oi.com
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections