Cách trồng cây Kim Tiền thuỷ sinh

Không giống với Kim Tiền trồng trong đất, Kim Tiền thuỷ sinh được trồng trong nước. Nước là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Với bộ rễ khoẻ và phát triển, rễ cây sẽ hấp thụ các chất có trong nước để nuôi dưỡng cây.


Trồng cây Kim Tiền thuỷ sinh tương đối dễ. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể tự trồng cây tại nhà. Sau đây là các bước trồng cây đơn giản:


Bước 1: Chọn cây giống:

Giống như các loại cây khác, để trồng được cây đầu tiên chúng ta cần có cây giống. Nên chọn những cây mạnh khoẻ, lá xanh đậm, dày, bóng mượt, thân to tròn chắc khoẻ. Không chọn những cành cây bị thối hay bị dập nát.


Bước 2: Chọn bình thuỷ sinh để trồng cây

Bạn có thể sử dụng bình hoặc loại cốc to để trồng cây. Tuỳ thuộc và kích thước, độ lớn của cây mà chọn kích thước bình phù hợp. Để cây phát triển tốt và khoẻ manh, trước khi trồng cây chúng ta có thêm dung dịch thuỷ sinh - đây là dung dịch chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng giúp cây khoẻ đẹp. Sau khi chọn được bình, chúng ta tiến hành cho nước vào, đồng thời thêm dung dịch thuỷ sinh khoảng 2 - 3 giọt.


Bước 3: Làm sạch và tỉa rễ

Tách nhẹ đất ra khỏi phần rễ cây. Lưu ý không làm gẫy và xước các rễ to, còn các rễ nhỏ thì có thể không cần chú ý tới (đứt cũng không sao). Dùng vòi nước xả nhẹ để làm sạch bộ rễ khỏi đất bám vào sau đó tỉa bớt các rễ nhỏ, chỉ để lại các rễ to, khỏe.


Bước 4: Trồng cây vào trong bình thủy sinh

Cho cây đã tỉa rễ vào trong bình, lưu ý chỉ cho rễ chạm nước. Mặc dù là cây Kim Tiền ưa nước nhưng nếu thân cây tiếp xúc với môi trường nước trong thời gian lâu ngày sẽ dẫn đến bị thối rễ. Bên cạnh đó, bạn có thể chèn thêm sỏi hoặc miếng xốp để cố định cây.


Bước 5: Chăm sóc và thay nước cho cây

Khi trồng https://webcaycanh.com/cay-kim-tien-thuy-sinh/

bạn cần chú ý thay nước cho cây 1 lần/ tuần. Việc này giúp cây có môi trường nước sạch sẽ và cung cấp các chất dinh dưỡng trong nước cho cây. Ngoài ra, để cây luôn khoẻ đẹp, bạn có thể cho cây ra ánh nắng ngoài trời 2 - 3 lần mỗi tuần để cây quang hợp và tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên.


Trên đây là các bước trồng cây Kim Tiền thuỷ sinh đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections