PROFINET là gì? Giao thức truyền thông công nghiệp Profinet

PROFINET là một chuẩn giao thức truyền thông trong công nghiệp. Hiện nay nó được dùng rất phổ biến trên các thiết bị công nghiệp; các chuẩn giao thức cũ với chức năng tương tự đang có xu hướng chuyển dịch và đồng bộ hóa sang chuẩn giao thức PROFINET. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn nữa về giao thức PROFINET thông qua bài viết bên dưới nhé!

PROFINET là gì?

PROFINETProcess Field Net

Sự khác biệt giữa PROFINET và PROFIBUS

PROFINET là giao thức truyền dữ liệu dựa trên nền Ethernet công nghiệp; nó hỗ trợ giao tiếp nhanh hơn và có băng thông lớn hơn. Tức là, với một thông điệp khi được truyền trên mạng PROFINET có thể chứa được lượng thông tin nhiều hơn một thông điệp truyền trên mạng PROFIBUS.

Mặt khác, khi nhắc đến PROFIBUS, chúng ta sẽ nói về một giao thức truyền thông kỹ thuật số truyền thống và đã từng rất phổ biến, nó đã từng được sử dụng trong hầu hết các ngành và ứng dụng khác nhau từ dân dụng cho đến công nghiệp. Giao thức này dựa trên phương thức giao tiếp nối tiếp và đã đạt được rất nhiều lợi ích cũng như tính thuận tiện khi sử dụng.

PROFIBUS

Ứng dụng PROFINET trong công nghiệp

Giao thức truyền thông PROFINET được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp nói chung và ngành tự động hóa công nghiệp nói riêng. Rất nhiều thiết bị công nghiệp đang được chuẩn hóa với thiết kế hỗ trợ giao thức PROFINET nhằm đồng bộ hóa tiêu chuẩn truyền dữ liệu và đảm bảo tính nhất quán trong một hệ thống. Có thể kể đến một số thiết bị công nghiệp được thiết kế hỗ trợ giao thức này như:

PLC

HMI

IPC

bộ nguồn công nghiệp

switch công nghiệp

gateway công nghiệp

Biến tần

Khởi động mềm

Động cơ

giao thức PROFINET (Process Field Net)

CÔNG TY CỔ PHẦN UNATRO (UNATRO ., JSC) - chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng lớn trên thế giới. Danh mục sản phẩm chính bao gồm: bộ điều khiển (controllers), màn hình giám sát và vận hành (hmi screen), máy tính công nghiệp (industrial pc), màn hình công nghiệp (industrial monitors), bộ nguồn công nghiệp (industrial power supply), biến tần (frequency converters), khởi động từ (contactors), khởi động mềm (soft starters), động cơ (motors), thiết bị đóng cắt, thiết bị truyền thông công nghiệp (industrial communication), thiết bị đo lường (áp suất, nhiệt độ, lưu lượng, mức, vị trí, trọng lượng,..), phần mềm công nghiệp (industry software), .v.v. - Website: www.unatro.com - Email: sales@unatro.com - Tel: 0395595133 - Add: Hà Nội, Việt Nam, 100000
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections