Chỉ Số Dow Tương Lai Tăng 280 Điểm; CPI Của Hoa Kỳ Được Chú Ý

Chứng khoán Mỹ dự kiến sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Tư, phục hồi sau những tổn thất gần đây trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng, có khả năng sẽ dẫn dắt tâm lý thị trường trong những tuần tới.


Vào lúc 7:00 sáng ET (1100 GMT), Dow Tương lai đã tăng 280 điểm, tương đương 0,9%, S&P 500 Tương lai tăng 45 điểm, tương đương 1,1%, và Nasdaq 100 Tương lai tăng 180 điểm, tương đương 1,5%. 

Thị trường chứng khoán

Dow Jones đã giảm khoảng 5,5% kể từ cuộc họp của Fed, S&P 500 giảm gần 7%, trong khi Nasdaq Composite bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm gần 10%, trong đó các công ty công nghệ lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nặng nề.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào báo cáo lạm phát giá tiêu dùng tháng 4, sẽ được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT), báo cáo này sẽ cho biết liệu mức tăng lạm phát nhanh nhất trong hơn 40 năm có đạt đỉnh hay không. 

Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở mức 8,5% vào tháng 3 do chi phí xăng dầu đạt mức cao kỷ lục và các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ hàng năm là 8,1%, điều này có thể cung cấp cho các nhà đầu tư bằng chứng cho thấy nguy cơ thắt chặt chính sách tiền tệ thậm chí mạnh mẽ hơn từ Fed có thể sẽ trôi qua.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Morgan Stanley nghĩ rằng sự biến động đối với thị trường chứng khoán vẫn chưa kết thúc, họ viết trong một lưu ý rằng S&P 500 vẫn bị định giá sai đối với môi trường hiện tại của Chính sách thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang khiến tăng trưởng chậm lại.

Ngân hàng đầu tư của Mỹ kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ giảm trong thời gian tới trước khi leo lên mức 3.900 điểm vào mùa xuân năm sau. Chỉ số đóng cửa hôm thứ Ba ở mức 3.958,17. 

Trong lĩnh vực doanh nghiệp, cổ phiếu của Coinbase Global (NASDAQ: COIN) đã giảm 18% sau khi sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo lỗ bất ngờ trong quý đầu tiên so với ngày thứ Ba đóng cửa, bị áp lực bởi sự biến động yếu hơn và sự thay đổi của giá tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin. 

Cổ phiếu của Unity Software (NYSE: U) giảm hơn 24% sau khi công ty phát triển phần mềm trò chơi điện tử hạ hướng dẫn doanh thu cả năm, trong khi cổ phiếu của Wynn Resorts (NASDAQ: WYNN) tăng 4% do nhà điều hành sòng bạc báo cáo tăng doanh thu 29% trong quý đầu tiên ngay cả với các hạn chế về COVID ở Macao. 

Các nhà đầu tư cũng sẽ nghiên cứu báo cáo thu nhập từ Walt Disney (NYSE: DIS) và Beyond Meat (NASDAQ: BYND) trong phiên này. 

Giá dầu phục hồi hôm thứ Tư, sau khi giảm khoảng 9% so với hai phiên trước đó, với thị trường bị biến động giữa sự tụt giảm nhu cầu của Trung Quốc, do việc quốc gia này liên tục phong toả do Covid và hạn chế nguồn cung của Nga. 

Viện dầu khí Mỹ đã báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ tăng 1,62 triệu thùng trong tuần trước và các nhà giao dịch sẽ xem xét liệu dữ liệu từ chính phủ, được công bố vào cuối phiên, có xác nhận điều này hay không. 

Trước 7:00 sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau cao hơn 3,5% ở mức 103,28 đô la/thùng, trong khi dầu Brent tăng 3,2% lên 105,77 đô la.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,6% lên 1.852,36 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0557.

>>>ĐỌC THÊM: Chủ Nghĩa Bảo Hộ Lương Thực Thúc Đẩy Lạm Phát Toàn Cầu Và Nạn Đói

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections