QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN TỪ A ĐẾN Z

Việc xin visa du học Nhật Bản gần như là bước cuối cùng trong quá trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản của các bạn du học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về quy trình và các thủ tục cần thiết.

1. 1. Xin Chứng nhận tư cách lưu trú – COE tại Cục Xuất nhập cảnh

- COE (Certificate of Eligibility) là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh, được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, nhằm xác nhận về tư các lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. COE là loại giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú trong một thời gian dài hơn 3 tháng.

- Jellyfish Việt Nam sẽ phối hợp cùng trường Nhật ngữ để giúp bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục xin COE tại Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

2. Xin visa du học Nhật Bản

Sau khi nhận được Chứng nhận tư cách lưu trú, các bạn du học sinh cần bổ sung một số giấy tờ còn thiếu và có mặt trực tiếp tại Đại sứ quán để nộp hồ sơ xin visa.

Việc tự xin visa đối với du học sinh thường mất rất nhiều thời gian và công sức do cần di chuyển để trực tiếp nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu bạn làm hồ sơ thông qua công ty được Đại sứ quán cấp quyền đại diện xin visa như Jellyfish Việt Nam thì sẽ được hỗ trợ trọn gói thủ tục xin visa và thay mặt nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán. Các du học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

3. Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Các giấy tờ bắt buộc để xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

- Hộ chiếu: còn hạn

- Tờ khai xin cấp visa

- 01 ảnh chân dung 4.5*4.5 cm

- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (COE)

- Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): trường hợp này học là Giấy phép nhập học.

4. Thời hạn xét tuyển visa du học Nhật Bản

Theo quy định mới của Đại sứ quán, du học sinh sẽ nhận được kết quả visa du học Nhật Bản sau 05 ngày kể từ khi nộp đơn xin visa. Trong một số trường hợp đặc biệt cần xem xét thêm, thời gian xét duyệt visa có thể nhiều hơn 05 ngày.

Để quy trình xin visa được trở nên thuận lợi và đơn giản hơn, các bạn vui lòng liên hệ đến Jellyfish Việt NaM nhé!

5. Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Sau khi Nhật Bản mở cửa hậu đại dịch, lượng học sinh Việt Nam xin visa sang Nhật Bản ngày càng tăng. Điều này kéo theo việc Đại sự quán Nhật Bản thắt chặt hơn quá trình xét duyệt visa du học Nhật. Trong trường hợp nghi ngờ về khả năng tiếng Nhật hoặc mục đích du học, Đại sứ quán hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp.

Do đó, sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản, các bạn vẫn cần tập trung học tiếng Nhật và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Xem thêm: Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

https://duhocvietnhat.edu.vn/

Jellyfish Vietnam trực thuộc jellyfish Japan, chuyên tư vấn du học và đào tạo Nhật ngữ mọi cấp độ! Website: https://duhocvietnhat.edu.vn/ Địa chỉ: 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Hội
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections