Con Gái Có Nên Học Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện?

Con gái có nên học Truyền thông Đa phương tiện?” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề.

Hiểu rõ hơn về ngành Truyền thông Đa phương tiện

Trước khi giải đáp cho câu hỏi “Con gái có nên học ngành Truyền thông Đa phương tiện không? Hãy cùng tham khảo một số thông tin tổng quát để hiểu hơn về ngành nhé!

Truyền thông Đa phương tiện là gì?

Truyền thông Đa phương tiện

Những năm trước đây, quá trình truyền thông được thể hiện thông qua báo giấy, chương trình truyền hình, phát thanh…  Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin, lĩnh vực truyền thông dần vươn lên như một lẽ tất yếu, đáp ứng nhu cầu đổi mới phương thức tiếp cận thông tin của công chúng như hiện nay, không chỉ dừng lại ở khuôn khổ ngôn từ, mà thông qua: hình ảnh, video, âm thanh, tương tác.. trên các nền tảng mạng xã hội đã thúc đẩy ngành Multimedia trở thành lựa chọn hấp dẫn với giới trẻ, đặc biệt là phái nữ.

Thực tế tại Việt Nam, ngành Multimedia sẽ có sự bùng nổ trong tương lai, do vậy cần có đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn cao.

Mục tiêu đào tạo

Không chỉ được trang bị kiến thức nền tảng về tư duy mỹ thuật, công nghệ thông tin và truyền thông số, sinh viên Multimedia còn được tiếp cận từng kỹ năng chuyên sâu về báo chí, quảng cáo… Cụ thể hơn, các bạn sẽ viết, biên tập, thiết kế các ấn phẩm báo chí; sáng tạo và xây dựng nội dung phong phú trên các phương tiện truyền thông.

Học ngành Truyền thông Đa phương tiện, sinh viên còn được trang bị kỹ năng tác nghiệp về nhiếp ảnh, ghi hình, thu âm, dựng video… để có thể tự tin tạo ra những sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt cho nhu cầu công việc.

Con gái có nên học ngành Truyền thông Đa phương tiện không?

Con gái học ngành Truyền thông Đa phương tiện sẽ có rất nhiều lợi thế. Vậy nên trả lời cho câu hỏi của bài viết này sẽ là: “CÓ”. Bạn có biết, khi học ngành này con gái còn có những lợi thế sau đây:

Khả năng quan sát tinh tế

Với khả năng quan sát, đánh giá và cảm nhận tinh tế của con gái sẽ phù hợp với đặc thù công việc này. Điều này hỗ trợ cho người làm Multimedia thu thập thông tin một cách tốt nhất, đưa ra những ý tưởng sáng tạo và nhận định chuẩn xác, đồng thời giúp ích cho bạn khi phối hợp với mọi người trong quá trình làm việc.

Kỹ năng viết tốt

Thông thường con gái sẽ có kỹ năng viết nhỉnh hơn con trai. Việc viết lách có thể giúp chúng ta có nhiều ý tưởng hơn. Bởi vì tính chất công việc của ngành Truyền thông Đa phương tiện yêu cầu bạn cần phải viết nội dung cho website, các trang mạng xã hội, ấn phẩm báo chí, biên tập…

Tư duy thẩm mỹ

Đây cũng là thế mạnh của con gái có thể phục vụ tốt cho ngành Multimedia. Gu thẩm mỹ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi phải thiết kế hoặc trình bày ấn phẩm báo chí đúng quy cách và thu hút nhất.

Đức tính chăm chỉ, chịu khó

Bất kỳ công việc nào cũng cần sự chăm chỉ, kiên trì. Đối với ngành Truyền thông Đa phương tiện cũng vậy, cần kiên trì mới có thể gắng bó lâu dài. Thế nên, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần phải cố gắng tìm tòi, học hỏi để nâng cao khả năng chuyên môn.

Khóa học Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) của CET sẽ giúp sinh viên nắm rõ sự giao thoa đa dạng giữa truyền thông, công nghệ thông tin và mỹ thuật. Cụ thể hơn, các bạn sẽ biết cách lựa chọn phương thức truyền thông phù hợp; sản xuất các ấn phẩm truyền thông; thiết kế đồ họa, website; tổ chức sự kiện; phát triển quan hệ công chúng;… Bên cạnh đào tạo về kiến thức nghiệp vụ, nhà trường còn chú trọng về đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ,… cho sinh viên.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections