eToro có thể đã từ bỏ thỏa thuận SPAC trên sàn Nasdaq

eToro - công ty môi giới có trụ sở tại Israel đã bỏ lỡ thời hạn hoàn thành thỏa thuận sáp nhập theo hình thức SPAC trên sàn giao dịch Nasdaq hôm 30/6 vừa qua. 

eToro


Một số nguồn tin thân cận cho biết, công ty môi giới Israel hiện đang có kế hoạch từ bỏ thỏa thuận, nhưng chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra. Trả lời phỏng vấn báo giới, phát ngôn viên của công ty chỉ cho biết “sẽ công bố thông tin cập nhật trong những ngày tới”.

eToro là một nền tảng giao dịch bán lẻ phổ biến trên khắp thế giới, với đặc trưng là các dịch vụ giao dịch sao chép. Công ty môi giới này cũng được biết đến thông qua việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số. Các số liệu thống kê cho thấy, trong năm ngoái, có tới 2,4 triệu khách hàng hoạt động trên nền tảng này, găng gấp đôi so với năm 2020. 

Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19, nhu cầu giao dịch bán lẻ đã chậm lại đáng kể và ảnh hưởng lớn đến mức định giá của các công ty môi giới như eToro. Hồi năm ngoái, định giá của eToro và SPAC hợp nhất từng được xác định là 10,4 tỷ USD, trong đó, riêng eToro có mức giá 9,6 tỷ USD. Tuy nhiên sau đó, mức định giá của eToro và đối tác SPAC đã bị cắt giảm 15% xuống chỉ còn 8,8 tỷ USD. 

Hồi tháng 5 vừa qua, giới truyền thông Israel cho biết, eToro đang nỗ lực huy động khoản tiền từ khoảng 800 triệu đến 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn cổ phần tư nhân, trước khi tiến hành niêm yết công khai. Khoản tài trợ được cho là có mức định giá từ 5 – 6 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với mức định giá ước tính cho thương vụ sáp nhập theo hình thức SPAC. Tuy nhiên, đại diện của eToro khi đó đã từ chối xác nhận về động thái gọi vốn cũng như việc cắt giảm mức định giá, đồng thời gọi đây chỉ là những “tin đồn không xác thực trên thị trường.”

>>>Đọc thêm: Hai mã cổ phiếu chăm sóc sức khỏe yên tâm nắm giữ trong 10 năm tới

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections