Cách bật kiếm tiền trên TikTok! Cần bao nhiêu follow?

Kiếm tiền online trên các ứng dụng mạng xã hội đang trở thành xu hướng hiện nay, có thể nói đây là cách kiếm tiền dễ dàng nhưng cũng lại chẳng hề đơn giản. Không phải ai cũng có thể biết cách để thực hiện như thế nào, cách bắt đầu từ đâu và để quản lý việc kiếm tiền từ trên các mạng xã hội như thế nào để hiệu quả.

Nền tảng TikTok là một ứng dụng tiềm năng và đang cực kỳ thịnh hành để bạn có thể kiếm tiền online. Vậy người dùng Tik Tok có thể kiếm tiền từ đâu và cách bật kiếm tiền trên Tik Tok như thế nào thành công đến như vậy? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng UPOS khám phá cách bật kiếm tiền trên Tik Tok dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Bao nhiêu Follow thì được kiếm tiền trên TikTok?


tăng Follow TikTokKHÔNG PHỤ THUỘC

Hiện nay có 6 cách để kiếm tiền trên Tiktok phổ biến nhất:

Bán hàng trên TikTok

video bán hàng trên TikTok

Sáng tạo và chỉnh sửa video (Freelancer Video Creator) để kiếm tiền từ Tiktok

Kiếm tiền Tiktok bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Kiếm tiền với lượt view video cao (tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha)

Nhận donate qua livestream để kiếm tiền trên Tiktok

Tổng hợp các cách kiếm tiền trên TikTok và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện


Bán hàng online để kiếm tiền trên Tiktok

Các cách bán hàng trên kênh Tiktok hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Bán hàng trên TikTok Shop:cách tăng follow trên TikTok

Livestream bán hàng

Đăng tải các video về sản phẩm

Cơ hội nào cho người kinh doanh?

Tập người dùng của Tiktok trải dài từ 12 – 40 tuổi, là độ tuổi có sức mua lớn và có kinh nghiệm nhất định trong việc mua hàng TMĐT. Tập người dùng này có xu hướng tăng nhanh trong tương lai. Đây cũng là tệp có thói quen thanh toán Online, ưa tính tiện dụng, không quen chuyển đổi nhiều nền tảng và quyết định mua sắm thường dựa vào việc nghe các review uy tín chất lượng – đặc biệt review thật từ video, livestream.

Điều kiện để mở shop Tik Tok Shop kiếm tiền trên TikTok

Đối với người bán hàng, thương hiệu

Có pháp nhân ở Việt Nam

Các sản phẩm thuộc ngành hàng được phép mở trên Tiktok Shop

Đối với người sáng tạo nội dung

Trên 18 tuổi

Có tối thiểu 10.000 followers trên Tiktok

Hướng dẫn cách mở shop trên TikTok

Người bán hàng Tik Tok (Tik Tok Seller) hoàn toàn có thể rao bán sản phẩm bằng những video mình tự tạo trên Tiktok. Người dùng chi cần click là có thể mua hàng trực tiếp mà không cần phải thoát ra khỏi Tik Tok để chuyển ứng dụng khác. Cho khách thực hiện mua hàng online bằng cách chọn sản phẩm bỏ vào giỏ hàng, hoàn tất thanh toán online và chọn các hình thức giao hàng trực tiếp trên ứng dụng Tiktok (như trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,…).

https://seller-vn.tiktok.com/

Đăng ký bằng tài khoản Tiktok

Đăng ký bằng số điện thoại hoặc Email

Hướng dẫn mở shop trên TikTok Shop bằng điện thoại và email

Việc đăng ký bán hàng trên TikTok khá đơn giản! Các bạn chỉ việc nhập số điện thoại và Email muốn đăng ký sau đó nhập mã xác nhận gửi về điện thoại, Email rồi tạo mật khẩu nhấn gửi là đã tạo xong tài khoản TikTok Shop.


Xác minh tài liệu trên Shop TikTok

Xác minh thông tin trên TikTok rất quan trọng bởi vì sau khi shop của bạn được xác thực. Thì bạn có thể up thương hiệu, up sản phẩm lên, liên kết ngân hàng, thêm liên kết nick TikTok, thêm người người dùng vào quản lý cùng, thêm địa chỉ nhận hàng và trả hàng.

Nếu bạn là doanh nghiệp,


Nếu bạn là cá nhân kinh doanh,


Thời gian xác thực:

Đăng sản phẩm lên Shop TikTok

Sau khi được xác minh người bán vào phần sản phẩm để thêm sản phẩm mới. Ở phần ảnh và video người bán có thể đăng 9 ảnh và 1 video. Các shop nên tận dụng mọi lợi thế đầu tư về hình ảnh và video chân thực, có chất lượng.

Phần mô tả chi tiết sản phẩm, ngoài nội dung bằng văn bản người bán có thể chèn thêm ảnh vào để phần giới thiệu về sản phẩm thêm sống động và thu hút nhằm gia tăng chuyển đổi. Trong giao diện của TikTok Shop còn rất nhiều điều hay ho cần khám phá như quản lý đơn hàng, khuyến mãi, tài chính…

Để quản lý danh mục sản phẩm và đơn hàng, doanh nghiệp phải đăng ký 1 tài khoản trên trình TikTok Shop Seller Center (Tương tự như bán hàng trên các Sàn TMĐT). Trang này cho phép nhà Bán hàng đăng tải sản phẩm lên shop, chỉnh sửa, xoá sản phẩm và xem thông tin các đơn đặt hàng từ Shop của mình. Hoặc trong tương lai người bán có thể tải dùng thử phần mềm quản lý bán hàng UPOS để quản lý không chỉ bán hàng trên TikTok Shop mà là từ đa kênh khác như Facebook, Livestream, Shopee, Lazada, Sendo…

Mọi thông tin về tồn kho sản phẩm, đơn hàng, khách hàng và giao hàng sẽ được đồng bộ chỉ trên một ứng dụng duy nhất. Việc bán hàng trên mọi kênh đều gói gọn trong một chiếc điện thoại, người bán có thể dễ dàng quản lý kinh doanh online dễ dàng 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Miễn phí Vĩnh viễn (Gói U-FREE) >>Đăng ký dùng thử miễn phí vĩnh viễn ngay tại đây

Gói 249.000VNĐ/Tháng (Gói U-Pro) >>Dùng thử 7 ngày miễn phí

>> Link tải ứng dụng quản lý bán hàng UPOS cho Android

>> Link tải ứng dụng quản lý bán hàng UPOS cho iOS

Kiếm tiền trên Tiktok bằng các video review giới thiệu sản phẩm giúp cho người bán khác hoặc nhãn hàng


Nếu bạn sở hữu kênh Tiktok có lượng Follow cao và được nhiều người biết đến, các nhãn hàng sẽ trực tiếp liên hệ để mời bạn review sản phẩm nhằm thu hút khách mua hàng và tăng lượt bán hàng cho nhãn hàng của họ. Số tiền bạn nhận được từ nhãn hàng sẽ tùy thuộc mức độ ảnh hưởng của bạn trên Tiktok hoặc tính theo số lượt mua sắm đến từ nguồn giới thiệu của bạn.

Bạn có thể review sản phẩm kiếm tiền bằng các dạng video như:

Chia sẻ trải nghiệm thực tế khi sử dụng sử dụng sản phẩm, phân tích các thông tin chi tiết của sản phẩm

Sáng tạo kịch bản video hấp dẫn, lồng ghép phần giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng

Quay video theo kịch bản mà nhãn hàng yêu cầu

Bạn cũng có thể thỏa thuận thêm về mức hoa hồng khi nhãn hàng bán được “cháy hàng” sản phẩm nhờ video review của bạn. Nhãn hàng nếu biết nắm bắt cơ hội hợp tác trong tương lai sẽ thương lượng mức hoa hồng khiến bạn hài lòng và cảm thấy muốn gắn bó với nhãn hàng lâu hơn nữa.

Sáng tạo và chỉnh sửa video (Freelancer Video Creator) để kiếm tiền từ Tiktok


Mọi người dùng Tiktok nói chung, cũng như những nhà bán hàng Tiktok nói riêng đều mong muốn có thể sáng tạo được kịch bản video hấp dẫn và sản xuất ra những video chất lượng cao, hiệu ứng kỹ xảo mượt mà để thu hút khách hàng, cũng như tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu. Nếu như bạn là người có khả năng sáng tạo kịch bản, nội dung video và kỹ năng quay dựng video thì hãy tham gia vào vị trí freelancer video creator cho doanh nghiệp bán hàng trên tiktok.  

Các công việc bạn cần làm khi ở vị trí freelancer sáng tạo nội dung:

Lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chi tiết cho video

Thực hiện quay video

Edit video chuyên nghiệp để đăng tải

Việc đăng tải video tiktok có nhiều tym, nhiều like hay không phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản và chất lượng hình ảnh. Do đó, công việc sáng tạo và chỉnh sửa video trở nên rất “có giá” trong thời buổi nền tảng Tiktok đang thịnh hành như hiện nay. cách bật 

Kiếm tiền trên TikTok bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)


quảng cáo sản phẩm

Bạn nên tiếp thị liên kết trên Tiktok bằng các cách:

Sáng tạo kịch bản video hấp dẫn về sản phẩm, chèn link tại video

Điều hướng người dùng đến blog hoặc website của bạn để xem review chi tiết hơn về sản phẩm và bấm vào link mua hàng

Giới thiệu với người dùng Tik Tok rằng họ sẽ được ưu đãi hoặc có lợi hơn khi đặt hàng thông qua link giới thiệu của bạn

Kiếm tiền với lượt view video cao (tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha)


Hiện nay, Tik Tok Việt Nam chưa cập nhật tính năng này để kiếm tiền. Do đó, không phải tài khoản nào có nhiều người theo dõi tại Việt Nam cũng có thể bật kiếm tiền từ Tik Tok. Muốn làm được vậy phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Số lượng người follow trên kênh Tik Tok phải đạt trên 10.000 follower

Tài khoản Tik Tok phải kích hoạt tính năng Tài khoản Pro

Người dùng tài khoản Tik Tok phải từ 18 tuổi trở lên

Địa chỉ IP của tài khoản Tik Tok phải đến từ các nước: Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha (Nếu tài khoản IP chưa thuộc 1 trong các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha thì thực hiện chuyển tài khoản IP sang Hoa kỳ bằng cách tải các ứng dụng chuyển địa chỉ IP về điện thoại như VPN hay 1.1.1.1)

Có thể thanh toán bằng PayPal liên kết với tài khoản ngân hàng để Tik Tok tính tiền cho bạn từ lượng view (tối thiểu là 100 đô la) sau một khoảng thời gian

Nhận donate qua livestream để kiếm tiền trên Tiktok 


Hiện nay Tiktok đã ra mắt tính năng livestream giúp cho nhiều cá nhân, tổ chức thu về lượng tiền khủng. Để có thể livestream, bạn cần đảm bảo các yêu cầu Tiktok đề ra về độ tuổi (trên 16 tuổi), lượng follow (trên 1000 follow),…

Để nhận được donate qua livestream, kênh tiktok của bạn cần có lượt theo dõi khủng và bạn là người có ảnh hưởng với công chúng. Donate được coi là mỏ vàng của các streammer hiện nay. Để kiếm tiền từ donate, bạn cần:

Tạo tài khoản thành viên ở 1 trong những trang donate

Chia sẻ link donate trong các clip livestream hoặc các video đăng tải trên Tiktok

Nhận vật phẩm hoặc tiền ủng hộ từ người hâm mộ

Thuật toán giúp video Tiktok nhanh lên xu hướng “chỉ sau 1 đêm”


Theo chia sẻ của chuyên gia: “Điểm đặc biệt trong thuật toán phân phối nội dung của Tiktok đó là ưu tiên tuyệt đối nội dung. Đối với người xem thì nó chính là tab “For you” trên giao diện ứng dụng, đối với nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung thì đó là cơ hội video được phân phối tới hàng triệu lượt người xem chỉ sau 1 đêm – nếu nội dung đủ chất lượng”.

Chúng ta dễ nhận thấy, khác với các MXH khác như Facebook, Instagram và sàn TMĐT khác cần thời gian để duyệt nội dung và phân tích hành vi, tính cách của người dùng để lựa chọn những người dùng sẽ được xem những nội dung phù hợp. Thuật toán của Tiktok làm ngược lại, họ phân phối thử nghiệm nội dung cho một lượng người xem nhất định để kiểm chứng chất lượng nội dung và nếu nhận được những phản hồi tích cực, Tiktok sẽ tự đề xuất nội dung đến các người xem khác có mối quan tâm cùng chủ đề.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các người kiếm tiền trên TikTok. Bất kỳ ai cũng sẽ bình đẳng trước cơ hội được phân phối nội dung. Không quan trọng shop mới hay shop cũ, chưa có follow hay đã có nhiều follow. Mọi người chỉ cần tập trung vào sáng tạo nội dung tốt, cơ hội sẽ đến gần như tức thì.

Tiềm năng và cơ hội kiếm tiền trên TikTok tại Việt Nam trong thời gian tới


Điểm mạnh của TikTok shop là quảng bá bán hàng trên nền tảng nội dung video. Mà nội dung video thường dễ mang lại nhiều cảm xúc, thôi thúc phát sinh nhu cầu. Và do đó dễ chuyển đổi hơn các dạng content khác (hình ảnh, mô tả…). Ngay cả những nền tảng nội dung gạo cội như Youtube hay Shopee cũng không thể đứng ngoài cuộc chạy đua video ngắn.

Youtube triển khai Short, Shopee Indo đã chuyển Shopee live thành Shopee video và chắc sẽ tương tự với Shopee Việt Nam. Short hay Shopee video (Indo) có nhiều nét tương đồng với Tiktok, từ giao diện người dùng tới cách thức hoạt động. Rõ ràng Tiktok đã rất thành công trong việc thúc đẩy sự thay đổi quan trọng về sáng tạo nội dung video. Về mặt này thì các sàn TMĐT hiện nay sẽ phải dè chừng với Tik Tok Shop.

Nhìn chung, tương lai Tiktok Việt Nam sẽ phát triển nhanh như Tiktok tại Trung Quốc và Indonesia. Nhất là sau khi TikTok Shop ra đời (vì khi đó nền tảng có nguồn thu thay thế). Việc chuẩn bị đồng bộ bán hàng đa kênh từ Facebook, Instagram, Zalo, Website, cửa hàng truyền thống, sàn thương mại điện tử và sắp tới là Tiktok Shop cần được chủ shop đầu tư ngay từ bây giờ. Việc quản lý tồn kho, thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, đẩy toàn bộ đơn hàng về một nơi như UPOS chính là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh mạnh mẽ và hữu ích nhất tại Việt Nam.


https://upos.vn/vn/tin-tuc/kham-pha-cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok-can-bao-nhieu-follow.html

UPOS là phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm UPOS Việt Nam năm 2020. Sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, UPOS ra đời với vai trò là Phần mềm Quản lý Bán hàng Đa kênh tại Việt Nam. Phần mềm hỗ trợ người bán hàng chuyển đổi sang cách thức kinh doanh sáng tạo và thông minh hơn, thúc đẩy việc quản lý bán hàng nhanh chóng và hiệu quả, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho việc kinh doanh của người bán hàng. UPOS hiện nay đã có hơn 30.000 cửa hàng đang sử dụng với hơn 3.000.000 đơn hàng được lên đơn và vận chuyển mỗi ngày. Đa số người dùng Phần mềm Quản lý Bán hàng UPOS tin chọn UPOS vì giao diện dễ sử dụng, thao tác nhanh, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ. __________ Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay: Address: Lầu 3A, 199 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 19001511 Email: support@upos.vn Website: https://upos.vn/ #upos #upospos #uposlivestream #uposomnichannel #uposfanpage
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections