Kim loại quý đi xuống khi khẩu vị rủi ro gia tăng

Giá vàng và bạc giảm nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Âu Mỹ khi các nhà đầu tư gia tăng khẩu vị rủi ro vào cuối tuần nhờ dữ liệu lạm phát Mỹ thấp hơn dự kiến.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng điểm cũng đè nặng lên kim loại quý này. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 9,10 USD xuống 1.794,10 USD. Giá bạc kỳ hạn tháng 9 trên sàn Comex giảm 0,437 USD ở mức 20,30 USD/ounce.

Sau báo cáo lạm phát, tối 11-8 (giờ Việt Nam), báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 7 cho thấy kết quả nhẹ nhàng hơn dự báo. Cụ thể, chỉ số PPI đã giảm 0,5% vào tháng 7 so với dự báo tăng 0,2% so với tháng 6 và so với mức tăng 1,1% của tháng 6 so với tháng 5. So với cùng kỳ năm ngoái, PPI cốt lõi hàng năm trong tháng 7 đã tăng 9,8% sau khi tháng 6 tăng lên mức 11,3%. Hôm thứ Tư, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho tháng Bảy không thay đổi so với tháng Sáu và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này khiến một số suy đoán ban đầu trên thị trường rằng áp lực lạm phát có thể đã đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm trong những tháng tới. Điều đó có thể đã phần nào thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như đi ngang trong phiên giao dịch đêm qua. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đang ổn định hơn.

Thị trường dầu mỏ chứng kiến giá dầu thô Nymex tăng mạnh và giao dịch quanh mức 94,50 USD/thùng. Chỉ số USD yếu hơn và lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt khoảng 2,8%.


Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một xu hướng tăng giá yếu ớt đang diễn ra trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu giá tăng tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1,850 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1,750 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất ngày 11/8 là 1.804,30 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần này là 1.814,40 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất ngày 11/8 là 1.788,50 USD và tiếp theo là mức thấp nhất của tuần này là 1.776,20 USD. 

Giá vàng đã tăng hơn 1,5% kể từ đầu tháng 8 so với đồng USD khiến giá đang trên đà ghi nhận mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3. Sau khi giảm xuống mức thấp nhất của năm 2022 vào tháng trước, giá đã bắt đầu tăng và hiện đang theo dõi để đạt được tuần tăng thứ tư liên tiếp. Đó sẽ là chuỗi thắng lợi hàng tuần dài nhất kể từ tháng 8 năm 2021.

Thị trường bắt đầu quay trở lại với việc đặt cược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 7, với các nhà giao dịch đặt cược rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ buộc phải dừng chu kỳ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Điều đó ảnh hưởng đến lợi suất thực tế và đồng USD, thúc đẩy vị trí cơ bản của vàng như một tài sản quy đổi bằng đồng USD không chịu lãi suất.

Đồng thời, khiến các nhà kinh doanh vàng trở nên bị động hơn. Theo dữ liệu của Hội đồng vàng tương lai (CFTC), vị thế bán của các nhà đầu cơ hiện ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018 cho tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 7. Khi giá tăng, các vị thế bán khống đó đã giảm 23,3% trong tuần tiếp theo kết thúc vào ngày 2 tháng 8. Điều đó cho thấy một yếu tố ngắn hạn có thể giúp giá tăng hơn nữa khi các nhà giao dịch mua lại các hợp đồng đã vay của họ, đẩy giá lên cao hơn.

Trong khi đó, Edward Meir, nhà phân tích của ED&F Man Capital Markets cho biết: “Sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố, đồng USD bị bán tháo rất mạnh và lợi suất trái phiếu cũng giảm, nhưng vào cuối ngày, lợi suất đã tăng trở lại và đồng USD hiện đang mạnh hơn một chút, điều này đang làm tổn hại đến vàng”.

“Bên cạnh đó, quan điểm quyết liệt tăng lãi suất mạnh hơn nữa của Fed đang gây áp lực lên giá vàng. Giá vàng đang giảm trong ngắn hạn về mức 1.780 USD.”

Đồng USD đã lấy lại một số vị thế để tăng 0,2% ở mức 105,420, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 29/6 ở 104,630 vào thứ Tư. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng trở lại lên 2,7910%.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ công bố hôm thứ Tư đã không tăng trong tháng 7 do chi phí xăng dầu giảm, dấu hiệu đáng chú ý đầu tiên về việc tạm dừng lạm phát, vốn đã tăng mạnh mẽ trong hai năm qua.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực giá hoàn toàn kiểm soát.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Về mặt kỹ thuật, vàng giao ngay có thể kiểm tra vùng hỗ trợ 1.767 - 1.773 USD/ounce, phá vỡ dưới mức này có thể mở ra mức giá hướng tới 1.756 USD, theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

>>>Đọc thêm: Thực tế ảo (VR) - Thêm một lý do để mua cổ phiếu Apple

Cards you may also be interested in
Citigroup: cổ phiếu Occidental đã có một năm tuyệt vời, tiềm năng còn lại là khá ‘khiêm tốn’
DoraShinji
0
0
0
Kệ trung tải tại Hà Nội mua ở đâu giá rẻ?
onetechvietnam
0
0
0
Genesis11 bị đóng cửa – lời cảnh báo tới các công ty môi giới lừa đảo tại Anh
duynguyen150601
1
0
0
Bán tháp mộ lục giác để hũ cốt tại Đồng Nai, Đông Tháp, Sài Gòn
daninhbinh2020
1
0
0
Nút thắt của chuỗi cung ứng của nền kinh tế Mỹ dần được tháo gỡ, nhưng vấn đề mới mới đang xuất hiện
duynguyen150601
1
0
0
Phần mềm quản lý khách hàng CRM là chiến lược đắc lực cho Marketing
nextcrm
1
0
0
Nhu cầu nhiên liệu tăng lên thúc đẩy giá vàng đen
DoraShinji
0
0
0
https://baobikhangloi.com.vn/mang-nhua-kho-lon-va-tinh-ung-dung-trong-nganh-xay-dung 1. Qu'est-ce qu'un film plastique, l'application d'un film plastique dans la construction Parmi les produits d'emballage en plastique, outre les sacs en plastique offrant une excellente étanchéité et une excellente résistance à l'humidité et à la saleté, il existe également des films plastiques utilisés dans de nombreux domaines. Les utilisations de ces films ne sont pas aussi diverses que les sacs, mais dans les cas où ils sont utilisés, il est difficile de les remplacer. On peut citer comme exemples le film alimentaire, le film de palette ou le paillage agricole... Et il serait négligent de ne pas mentionner l'applicabilité de ces films plastiques dans l'industrie de la construction, une industrie qui se développe rapidement suivant la tendance du développement des infrastructures dans de nombreux pays. Le rouleau de film plastique a la forme d'un rouleau continu de film comme un rouleau de tissu, qui, lorsqu'il est étiré et coupé en segments, nous obtenons de nombreuses feuilles de plastique minces et plus courtes. Un film plastique coûtera moins cher qu'une feuille de tissu ou de papier de même taille, mais a une capacité d'imperméabilisation que les autres matériaux n'ont pas. Il s'agit de la caractéristique la plus remarquable et la plus impressionnante des plastiques, qui est le facteur central qui les rend choisis pour une utilisation dans de nombreuses industries différentes. Et dans l'industrie de la construction, ces rouleaux de film plastique sont considérés comme un matériau universel avec l'utilisation principale d'imperméabilisation et de blindage, protégeant les ouvrages. Les types de matières plastiques couramment utilisées pour produire des films plastiques de grande taille comprennent le LDPE, le HDPE et le PVC. Des additifs tels qu'un agent anti-UV, un retardateur de flamme, un additif antistatique seront ajoutés au cours du processus de production pour modifier la fonction et les caractéristiques du film en fonction des besoins.
HPhongKhangLoi
1
0
0
Bán tháp để tro cốt tại Sài Gòn - Am thờ cốt bằng đá tại Sài Gòn - Mộ đá để tro cốt tại Sài Gòn
daninhbinh2020
1
0
0
En savoir plus sur les sacs en plastique scellés
HPhongKhangLoi
1
0
0
Dow Jones bật tăng 750 điểm trước dự báo thị trường đã chạm đáy
duynguyen150601
1
0
0
Xem các video mới nhất của 59sdesign trên TikTok (@59sdesign) TikTok
design59s
1
0
1
Suggestions for choosing a plastic bag sealing machine suitable for production scale
HPhongKhangLoi
1
0
0
Kệ trung tải tại Hải Phòng mua ở đâu giá rẻ?
onetechvietnam
1
0
0
Làn sóng bán tháo cổ phiếu Big Tech có thể đã quá đà
duynguyen150601
1
0
0
Giá vàng nhích nhẹ trong lo ngại
duynguyen150601
1
0
0
Ba lý do nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu Walmart vào lúc này
DoraShinji
0
0
0
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections