Học Warren Buffett, mua và nắm giữ cổ phiếu Apple mãi mãi

Cổ phiếu Apple hiện chiếm tỷ trọng hơn 40% trong danh mục đầu tư tại Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Ngay cả khi giá cổ phiếu đã phục hồi so với mức đầu năm 2022, hiện tại vẫn là thời điểm mua vào hấp dẫn, và nó chắc chắn sẽ mang tới “trái ngọt” cho những ai sẵn sàng nắm giữ lâu dài.


Với mức lợi nhuận trung bình hàng năm vào khoảng 20% kể từ năm 1965, cao gấp đôi so với hiệu suất của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian, danh mục đầu tư chứng khoán tại Berkshire Hathaway của Warren Buffett được xem như một “danh mục mẫu” với nhiều nhà đầu tư.

Ngay cả khi không có nhiều tiền để mua mọi cổ phiếu trong danh mục này, bạn vẫn có thể học theo nhà hiền triết xứ Omaha và lựa chọn một trong những cái tên sáng giá trong số đó: cổ phiếu Apple.

Bất chấp mức vốn hóa thị trường 2,75 nghìn tỷ USD, Apple vẫn tạo ra tăng trưởng doanh thu gần 10% trong một nền kinh tế đang chậm lại. Hơn nữa, số thanh khoản 191 tỷ USD của công ty cũng mang lại cho họ một trong những bảng cân đối tài chính vững chắc nhất trong số các công ty đại chúng. 

Không ngạc nhiên khi những dữ liệu tích cực từ hoạt động kinh doanh cũng như tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai của Apple đã khiến chuyên gia phân tích Shannon Cross của Credit Suisse nâng bậc xếp hạng cho cổ phiếu Apple (AAPL) từ Trung lập lên Hiệu suất vượt trội, với mức giá tiềm năng là 201 USD, tăng 17% so với giá đóng cửa hôm 16/8 là 172,03 USD.

Lý giải cụ thể hơn, bà Shannon Cross đã chỉ ra các lý do, bao gồm:

số người dùng thiết bị của Apple đang tăng lên

tiềm năng mở rộng biên lợi nhuận

lợi nhuận tổng thể tiếp tục tăng lên

khoản tiền mặt khổng lồ

Cổ phiếu Apple đã tăng 32% kể từ khi chạm đáy vào ngày 16/6. Nhưng với những dữ liệu tích cực trên, chắc chắn nhà đầu tư sẽ không hối hận khi quyết định học theo tỷ phú Buffett, mua và nắm giữ cổ phiếu Apple mãi mãi.

>>>Đọc thêm: Dự trữ giảm gia tăng áp lực lên vàng đen

Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections