Giới thiệu

Đàn guitar là một loại nhạc cụ có phím và dây với nhiều tính năng như độc tấu, hòa tấu, đệm cho hát hoặc các nhạc cụ khác. Đàn guitar có 6 dây, đại diện cho 6 nốt nhạc khác nhau. Cấu tạo một cây đàn gồm bộ khóa đàn, cần đàn và phím đàn, ngựa đàn, thùng đàn và lỗ thoát âm. Hiểu rõ về cấu tạo của đàn guitar sẽ giúp ích học viên rất nhiều trong quá trình gắn bó và chinh phục loại nhạc cụ này.

Để nắm được vị trí và tên gọi của các dây đàn theo cách gọi phổ biến ở Việt Nam và theo ký âm phương Tây, học viên thực hành gảy các dây đàn dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Ngoài ra, các bạn còn được giảng viên nhắc nhở rằng, nếu biết cách sử dụng và bảo quản đàn đúng cách thì 5 năm sau đàn vẫn mới.

Hướng dẫn tư thế ngồi chơi đàn guitar chuẩn và đẹp

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của người học guitar đó là tư thế chơi đàn. Có rất nhiều tư thế chơi guitar khác nhau và việc ôm đàn như thế nào hoàn toàn tùy vào lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có những tiêu chuẩn mà giảng viên sẽ định hướng để học viên cân nhắc và lựa chọn cho mình cách ôm đàn guitar phù hợp.

Khi đặt cây đàn vào lòng, có hai yếu tố học viên cần phải quan tâm, đó là thùng đàn và cần đàn. Một số người khi mới chơi thường có xu hướng đặt cây đàn ngửa ra để dễ bấm dây đàn hơn. Giảng viên không khuyến khích cách làm này vì bạn sẽ phải uốn người về phía trước và bẻ cổ tay rất nhiều, điều này có thể gây chấn thương cổ tay.

Lĩnh hội các kiến thức nhạc lý cơ bản

Bước qua phần kiến thức nhạc lý, giảng viên chắt lọc một số nội dung quan trọng giúp học viên có thể tự tin nhìn bản nhạc và tập luyện được một số tác phẩm trong khóa học.

Những kiến thức về ký hiệu các ngón tay trên bàn tay trái và tay phải, tên các nốt nhạc trên khuông nhạc cũng như trên phím đàn, trường độ các nốt nhạc… được giảng viên trình bày cặn kẽ để học viên có thể ghi nhớ ngay tại lớp học.

Xem thêm tại:

https://authanhthanhcet.blogspot.com

https://www.cet.edu.vn/dao-tao/am-nhac

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm nhạc, Âu Thanh Thanh được nhiều người biết đến với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt tốt. Cô hiện đang làm cộng tác viên biên tập nội dung tại Học Viện Âm Nhạc của Hướng Nghiệp Á Âu và CET. Những bài viết của Âu Thanh Thanh sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc, đồng thời giúp người đọc hiểu thêm về thế giới âm nhạc đầy màu sắc.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections