G7 Sắp Công Bố Lệnh Cấm Nhập Khẩu Vàng Của Nga

Hôm Chủ Nhật (26/6), Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận rằng, các nhà lãnh đạo của các quốc gia G7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi các biện pháp trừng phạt lên Nga được mở rộng.


Tại hội nghị thượng đỉnh G7 gần đây nhất, Tổng thống Biden đăng tải trên Twitter về việc xác nhận các báo cáo trước đó về lệnh cấm sắp xảy ra.


“Mỹ đã áp đặt các chi phí chưa từng có đối với Nga để loại đi doanh thu mà nước này cần để tài trợ cho cuộc xung đột với Ukraine. Đồng thời, G7 sẽ thông báo rằng chúng tôi sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga, một mặt hàng xuất khẩu chính thu về hàng chục tỷ đô la cho Nga”, Tổng thống Biden cho biết.


Giá Xăng Dầu Hôm Nay 27/6/2022: Một Tuần Tăng "Phi Mã"


Động thái này sẽ bổ sung vào một loạt các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với Nga kể từ xung đột với Ukraine bắt đầu vào ngày 24/2.


Các biện pháp trừng phạt nhằm mục đích kìm hãm nền kinh tế Nga, bao gồm các lệnh cấm hoặc hạn chế nhập khẩu và kinh doanh dầu khí với các ngân hàng và cá nhân Nga. Trước đó vào tháng 2, Mỹ, Canada và các đồng minh châu Âu đã đồng ý loại bỏ các ngân hàng chủ chốt của Nga khỏi hệ thống nhắn tin liên ngân hàng (SWIFT) như một cách hiệu quả để loại Nga khỏi phần lớn hệ thống tài chính toàn cầu.


Chính phủ Anh hôm Chủ nhật (26/6) cũng xác nhận động thái cấm nhập khẩu vàng của Nga và cho biết rằng, Anh sẽ áp dụng đối với vàng mới khai thác và vàng tinh luyện, ngoại trừ vàng có thể đến từ Nga nhưng đã được xuất khẩu.


Đằng Sau Sự Trầm Lắng Bất Thường Của Thị Trường Trái Phiếu Trung Quốc


Theo dữ liệu mới nhất của Hội đồng vàng thế giới, Nga là nhà sản xuất vàng lớn thứ hai thế giới với khoảng 10% sản lượng toàn cầu. Reuters báo cáo rằng, lượng vàng nắm giữ của Nga đã tăng gấp ba lần kể từ khi sáp nhập Crimea vào năm 2014 và vàng cũng là tài sản quan trọng đối với ngân hàng trung ương của Nga nhưng đang hoạt động trong những điều kiện hạn chế nghiêm trọng.


Theo Reuters, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ hôm 26/6 cho biết, lệnh cấm sẽ được công bố vào thứ Ba (28/6), đồng thời cho biết: “Tổng thống và các nhà lãnh đạo G7 khác sẽ tiếp tục làm việc để buộc Nga phải chịu trách nhiệm”.


Bất chấp mức trừng phạt chưa từng có đối với Điện Kremlin, đồng rúp Nga vẫn chạm mức mạnh nhất trong 7 năm vào tuần trước sau sự sụp đổ hồi tháng 2.


Xem thêm: https://www.traderhub.vn/news


Đồng rúp của Nga chạm mức 52,3 so với đồng đô la vào ngày 22/6, mức cao nhất kể từ tháng 5/2015 và mức tăng của đồng rúp đang được Điện Kremlin xem là "bằng chứng" cho thấy các lệnh trừng phạt của phương Tây không có tác dụng.


Trên thực tế, đồng rúp đã thực sự tăng giá mạnh đến mức ngân hàng trung ương Nga đang tích cực thực hiện các biện pháp để cố gắng làm suy yếu đồng rúp, lo ngại rằng điều này sẽ khiến hàng hóa xuất khẩu của nước này kém cạnh tranh hơn.


Theo TinnhanhchungkhoanTheo Tinnhanhchungkhoan

Cập nhật thông tin thị trường tài chính Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giao dịch Forex, Chứng khoán, Cổ phiếu, Vàng, Dầu, Tiền điện tử,...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections