Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp Và Những Thông Tin Cơ Bản

dịch vụ vệ sinh công nghiệp


1. Lịch sử ra đời của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Từ những năm 80 của thế kỷ 20, tại các nước công nghiệp phát triển thuộc Châu Âu đã xuất hiện dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Phần lớn các hoạt động này xoay quanh nhiệm vụ dọn vệ sinh nhà xưởng, công ty và nhà ở hộ gia đình.

Theo thời gian mãi cho đến những năm 90 của thế kỷ trước, dịch vụ vệ sinh công nghiệp bắt đầu có tại Việt Nam. Ban đầu loại hình dịch vụ này chỉ đơn thuần là dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, nhà xưởng… sau này do phát triển rộng ra và nhu cầu sử dụng nhiều hơn nên vệ sinh cả công trình xây dựng, cao tầng, văn phòng, giặt thảm,…

Ngày nay các gia đình hiện đại và hầu hết văn phòng, cơ quan xí nghiệp đều lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp để dọn dẹp nhà cửa, xưởng và phòng ban,… Đây là một loại hình dịch vụ tiện lợi và đảm bảo chất lượng về mọi mặt.

2. Nhiệm vụ của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Nói về vệ sinh công nghiệp, bạn có thể hình dung ra mô hình của nó bao gồm nhiều dịch vụ vệ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hầu hết các gói dịch vụ này đều có sẵn và chỉ cần khách hàng đăng ký yêu cầu là nhân viên lập tức xuất hiện thực hiện công việc vệ sinh cho bạn.

Với nhịp độ phát triển chung hiện nay, các dịch vụ vệ sinh công nghiệp luôn đổi mới, hoàn thiện. Các loại hình vệ sinh được dọn dẹp từ A đến Z được cải biến kết hợp sử dụng máy móc hiện đại, chất tẩy rửa an toàn. Thêm nữa, cách thức phục vụ đa dạng và không ngừng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

3. Các loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Tùy vào yêu cầu của khách hàng, điều kiện thực tế và những việc cần phải làm, dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể chia làm 2 loại hình:

· Dịch vụ vệ sinh định kỳ: tổng vệ sinh công trình nhà xưởng, làm sạch toàn bộ máy móc, cơ sở hạ tầng nhà xưởng, doanh nghiệp từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Hình thức này còn được gọi là vệ sinh công nghiệp 1 lần.

· Dịch vụ vệ sinh hàng ngày: làm sạch từng phần hoặc toàn bộ công trình đang sử dụng, hoạt động mang tính chất lặp lại thường xuyên hàng ngày.

4. Thiết bị, dụng cụ và hóa chất sử dụng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Cơ bản gồm các loại sau:

4.1 Các thiết bị thường được sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

· Máy chà sàn: Là loại máy dùng để sử dụng đánh các loại sàn cứng có tác dụng loại bỏ nhanh chóng mọi vết bẩn

· Xe quét: Được thiết kế cơ động trên mọi môi trường cần làm sạch. Tất cả các vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng mà không tốn thời gian cũng như công sức.

· Máy đánh bóng sàn: Đây là loại máy chuyên dụng dùng đánh bóng các vật liệu như đá mable, đá granito, granit. Giúp bề mặt sàn luôn sáng bóng và bề đẹp theo thời gian.

· Máy chà sàn liên hợp : là loại máy dùng làm vệ sinh sàn cứng có khối lượng công việc lớn. Đây là thiết bị hoạt động kết hợp giữa chà sàn và hút khô.

· Máy hút bụi – nước: được sử dụng dùng để hút bụi và nước trước hoặc sau khi chà sàn, giặt thảm hoặc được sử dụng để giặt ghế.

· Máy phun rửa áp lực cao: là loại máy dùng để phun xịt rửa sàn, rửa tường với áp lực cao.

· Máy giặt thảm/ sấy thảm: là loại máy chuyên dùng để giặt thảm làm sạch sâu đồng thời sấy khô thảm chỉ trong vài phú, đem đến hiệu quả làm sạch tối đa.

4.2 Dụng cụ sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

· Dụng cụ, thiết bị làm sàn buồng bao gồm hệ thống lau sàn, tường, kính, hệ thống xe làm buồng, bếp

· Thiết bị môi trường bao gồm các biển báo dụng cụ làm vệ sinh nhà nhà vệ sinh công cộng, phớt đánh sàn, phớt cọ, khăn lau và thảm

· Thùng rác

4.3 Hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

· Hóa chất housekeeping: hóa chất vệ sinh sàn, tường, khu vực nhà vệ sinh, khu vực công cộng,  hóa chất giặt thảm, hóa chất phủ bóng sàn…

· Hóa chất làm sạch công nghiệp

· Hóa chất giặt là

· Hóa chất bếp

5. Quy trình làm việc của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Quy trình làm việc gồm các bước cơ bản sau:

- Tiếp nhận các yêu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ khách hàng

Thông qua các yêu cầu mà khách hàng đưa ra, nhân viên dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ tiến hành liên hệ chủ động sắp xếp và lên lịch trình tiến hành khảo sát.

- Khảo sát mặt bằng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Sau khi thống nhất lịch hẹn, nhân viên dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ tới trực tiếp địa chỉ đã nhận để khảo sát và lên phương án dọn vệ sinh. Mục đích phác thảo nội dung vệ sinh sao cho phù hợp và thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

- Lên quy trình và ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Sau khi khảo sát xong, công ty vệ sinh công nghiệp sẽ lên quy trình thực hiện chi tiết. Từ đó, chuẩn bị các loại công cụ cần sử dụng để vệ sinh và loại hóa chất tẩy rửa. Lên kế hoạch thời gian bắt đầu thực hiện và thời gian hoàn thành công việc. Sau đó sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

- Tiến hành thực hiện dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã ký kết

Đơn vị cung cấp dịch vụ công nghiệp sẽ thực hiện đúng như các cam kết trong bản hợp đồng đã ký trước đó.

- Bàn giao công việc và thanh toán

Sau khi công việc vệ sinh hoàn tất, khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu kết quả và kiểm tra lại toàn bộ các công việc cần phải thực hiện trước khi tiến hành thanh toán hợp đồng.

dịch vụ vệ sinh

Nano Clean specializes in providing professional, reputable and cheap cleaning service solutions. Address: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000 Website: https://nanoclean.vn/ Phone: 0927770770
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections