Tại sao nước tiểu của bạn có màu đục?

Nếu bạn nhận thấy nước tiểu của mình có màu đục thay vì trong như thường lệ, có màu hơi vàng, thì đó có thể là do nhiễm trùng, sỏi thận hoặc những thay đổi khác về sức khỏe của bạn. Đôi khi đau hoặc các triệu chứng khác đi cùng với nó. Bạn càng sớm tìm ra nguyên nhân, bạn càng có thể nhanh chóng nhận được phương pháp điều trị cần thiết.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

nước tiểu màu trắng

Nóng rát hoặc đau khi đi tiểu
Cần phải đi thường xuyên hơn bình thường
Rò rỉ nước tiểu
Nước tiểu có mùi hoặc có máu
Đau ở bụng dưới của bạn

Bác sĩ của bạn có thể sẽ đề nghị dùng thuốc kháng sinh để loại bỏ nhiễm trùng. Uống hết tất cả các viên thuốc mà họ kê đơn để đảm bảo tất cả vi khuẩn đều bị tiêu diệt. Gọi cho bác sĩ nếu bạn:

Bị sốt cao hơn 100,5 F
ớn lạnh
Cảm thấy đau ở bụng dưới hoặc sườn
Buồn nôn hoặc ném lên

Mất nước

Nước tiểu của bạn có thể chuyển sang màu đục khi bạn không uống đủ nước. Thiếu chất lỏng làm cho nước tiểu cô đặc hơn.

Nó cũng sẽ chuyển sang màu đậm hơn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Khi bạn uống đủ nước, nước tiểu của bạn sẽ trong và có màu vàng nhạt.

Gọi cho bác sĩ nếu bạn:

Cảm thấy chóng mặt hoặc ngất xỉu
Bối rối
Có nhịp tim nhanh
Đang thở khó khăn

Sỏi thận

Sỏi thận là những tinh thể hình thành trong thận từ khoáng chất và muối trong nước tiểu của bạn. Những viên sỏi lớn có thể làm nước tiểu ứ đọng trong bàng quang hoặc một phần khác của đường tiết niệu. Chúng có thể gây đau, đôi khi nghiêm trọng. Bạn có thể bị đau ở bên hông và lưng dưới hoặc khi đi tiểu.

Nước tiểu của bạn có thể bị đục hoặc có máu trong đó. Nó cũng có thể có mùi hoặc có màu đỏ, hồng hoặc nâu. Một số triệu chứng khác bạn có thể có là:

Sốt và ớn lạnh
Buồn nôn và ói mửa

Một số viên sỏi thận tự đào thải ra ngoài trong nước tiểu của bạn. Các bác sĩ có thể thực hiện một thủ thuật không xâm lấn để phá vỡ những viên sỏi quá lớn để đi qua nước tiểu. Đôi khi, mọi người cần phẫu thuật để loại bỏ sỏi.

Gọi cho bác sĩ nếu bạn:

Bị đau dữ dội ở lưng hoặc bên hông
Cảm thấy buồn nôn hoặc ném lên
Phải đi luôn
Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu
Nhận thấy nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI)

STI là các bệnh nhiễm trùng do vi-rút hoặc vi khuẩn mà bạn mắc phải từ bạn tình khi quan hệ tình dục. Các bệnh nhiễm trùng như chlamydia và bệnh lậu gây ra dịch tiết màu trắng đục từ dương vật hoặc âm đạo có thể làm nước tiểu bị đục.

Các dấu hiệu khác cho thấy bạn bị STI là:

Dịch tiết màu xanh lá cây, vàng hoặc có máu từ dương vật hoặc âm đạo
Đau hoặc rát khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục
Ngứa xung quanh dương vật hoặc âm đạo

Gọi cho bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng của STI. Thuốc kháng sinh có thể chữa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Nếu vi-rút gây ra STI của bạn, thuốc có thể điều trị các triệu chứng.

Xuất tinh ngược dòng

Thông thường khi một người đàn ông đạt cực khoái, tinh dịch sẽ đi ra khỏi cơ thể họ qua dương vật của họ. Trong xuất tinh ngược, tinh dịch chảy ngược vào bàng quang. Điều này gây ra cực khoái khô mà không có bất kỳ chất lỏng nào. Nước tiểu đục ngay sau khi đạt cực khoái vì có chứa tinh dịch. Xuất tinh ngược xảy ra khi cơ mở bàng quang không đóng đủ chặt.


Các vấn đề về thần kinh do bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng (MS) hoặc thuốc là những nguyên nhân có thể xảy ra. Bạn có thể không cần điều trị cho tình trạng này, trừ khi bạn muốn bắt đầu một gia đình và bạn không thể mang thai cho bạn đời của mình. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị các loại thuốc để giữ cho bàng quang của bạn đóng lại trong khi quan hệ tình dục.

Gọi cho bác sĩ của bạn nếu tinh dịch xuất ra ít hoặc không có khi bạn đạt cực khoái và bạn muốn có con.

Máu trong nước tiểu

Đục đôi khi là do có máu trong nước tiểu. Máu có thể làm nước tiểu vàng có màu đỏ, hồng hoặc nâu. Máu trong nước tiểu có thể có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng tiểu, sỏi thận hoặc phì đại tuyến tiền liệt. Hiếm khi, nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư trong đường tiết niệu của bạn. Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra triệu chứng này. Gọi cho bác sĩ nếu nước tiểu của bạn có màu đỏ hoặc hồng, đặc biệt nếu bạn cũng bị đau, sốt hoặc các triệu chứng khác.

Vấn đề về tuyến tiền liệt

nước tiểu đục trắng

Đau hoặc rát khi đi tiểu
Chảy nước dãi hoặc khó bắt đầu đi tiểu
Một nhu cầu khẩn cấp để đi, hoặc đi tiểu thường xuyên
Máu trong nước tiểu
Đau khi bạn xuất tinh
Sốt và ớn lạnh

Điều trị của bạn phụ thuộc vào những gì gây ra vấn đề. Bạn có thể dùng thuốc để điều trị nhiễm trùng hoặc thu nhỏ tuyến tiền liệt bị sưng. Gọi cho bác sĩ của bạn nếu:

Bạn phải đi tiểu mọi lúc
Bạn thức dậy trong đêm để đi tiểu
Khi bạn đi tiểu, nước tiểu chảy ra
Bạn thấy có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch
Đau khi bạn đi tiểu hoặc đạt cực khoái
Bạn bị đau ở lưng dưới, hông, háng hoặc đùi trên
Share life with us here!
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections