Phương án cực hay khi cải tạo sân thượng thành vườn

Việc cải tạo sân thượng thành vườn đang nhận được sự để ý của phổ thông gia chủ. biện pháp này ko chỉ tận dụng tối đa không gian sống mà còn giúp gia đình có thêm một nơi để thư giãn. Để giúp bạn thực hiện cải tạo thành công, AN KHOA DESIGN sẽ đưa ra 1 số chiếc thiết kế điển hình và đem đến những cách thức và những lưu ý vô cùng quan yếu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông báo hữu ích nhé!Bí quyết cải tạo sân thượng thành vườn độc đáo


ví như bạn đang muốn cải tạo sân thượng nhưng vẫn chưa sắm được nguồn cảm hứng thích hợp, nội dung sau sẽ đưa ra 1 số cái ngoại hình tiêu biểu nhất. Chi tiết như sau:


Thiết kế vườn trên sân thượng dùng cây xanh


ko gian rợp bóng cây xanh sẽ là 1 sáng kiến tuyệt vời dành cho sân vườn trên sân thượng. Gia đình có thể lên đây để thư giãn, đọc sách, tập thể thao và thậm chí là công ty các bữa tiệc ngoài trời. những loại cây với kích thước to, bé khác nhau đều được tiêu dùng và bố trí để tạo nên 1 nói chung không gian hợp nhất.


Trước khi thực hành, gia chủ nên cân đề cập về khả năng chống chịu của è nhà và tốc độ vững mạnh của cây. các chiếc cây xanh ko nên vững mạnh quá nhanh vì sở hữu thể gây hư hỏng è cổ nhà bạn. Sân thượng chỉ nên xếp đặt một vài cây to để tạo bóng mát. không những thế, bạn nên tuyển lựa nhiều loại cây với các hình thái, đặc điểm khác nhau để tạo sự sống động cho khu vườn nhỏ trên sân thượng.


Gia chủ cũng mang thể dùng thêm các nguyên liệu như đá, sỏi, gỗ,… để tạo lối đi và trang hoàng không gian. Gỗ còn được phổ thông gia đình tận dụng để làm sàn hoặc giàn hoa thay cho nguyên liệu kim khí. ngoài ra, mỗi giống cây trong vườn sẽ mang những đặc điểm khác nhau về lượng nước, tốc độ sinh trưởng, khả năng chịu nhiệt, tính ưa sáng,… nên bạn cần phải chú ý để coi sóc đúng phương pháp.


Khu vườn nhỏ trên sân thượng sở hữu tiểu cảnh


Tiểu cảnh đang được phổ sui gia đình chọn để trang hoàng cho ngôi nhà của mình. những chi tiết này sẽ tạo ra điểm đặc sắc để làm cho không gian khu vườn thêm phần nổi trội. Hồ cá cảnh hoặc hòn non bộ là hai sự chọn lựa bậc nhất của phổ dâu gia chủ. Điểm chung của những tiểu cảnh này là đều lấy nước làm cho chủ đạo, tạo nên sự mát mẻ và sống động.


ngoài ra, những mẫu tiểu cảnh từ đá hoặc gỗ cũng đang được đa dạng người chọn lọc. Việc sử dụng các tác phẩm điêu khắc, lu nước, bàn ghế cũng là một ý tưởng thú vị lúc cải tạo sân thượng thành vườn. Bạn sở hữu thể hài hòa phổ thông loại tiểu cảnh khác nhau để nâng cao thêm sự phổ quát cho ko gian. tuy nhiên, việc ngoài mặt cần có sự hài hòa hài hòa và tận tường.


Cải tạo sân thượng thành vườn rau


đa dạng người sẽ lo lắng về độ an toàn của các loại rau gia đình sắm hàng ngày. Vậy tại sao ko thử tự trồng rau để sử dụng? Việc tận dụng sân thượng để trồng rau tại nhà đang là 1 khuynh hướng rộng rãi hiện giờ. Vườn rau sân thượng ko chỉ giúp làm đẹp ko gian trên cao mà còn cung ứng cho gia đình một nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng.


lúc kiểu dáng vườn trên sân thượng, bạn mang thể tận dụng các khay nhựa, hòm xốp hoặc mua chậu cây để trồng rau. không những thế, hình thức trồng thủy canh cũng đang được vận dụng phổ quát. nếu như gia đình bạn với đủ kinh phí thì đây sẽ là 1 chọn lọc tuyệt vời. Trong công đoạn trồng rau, sâu bọ, sâu bọ, thời tiết và phổ thông nhân tố khác mang thể gây hại đến cây của bạn.


Bề ngoài vườn hoa trên sân thượng


Hoa là 1 trong các sự lựa chọn bậc nhất cho khu vườn trên sân thượng của những gia đình. các ngoài mặt vườn hoa trên sân thượng mang lại một ko gian lãng mạn cho ngôi nhà. Đây sẽ là địa điểm hoàn hảo để thư giãn đầu óc sau khi khiến cho việc bít tất tay. Bạn nên chọn lựa 1 tới 2 mẫu hoa chủ đạo để đem lại sự đồng nhất cho khu vườn. tuy nhiên, việc trồng đan xen rộng rãi cây hoa khác nhau sẽ tạo nên ko gian sân thượng rỡ.


Việc lựa chọn giống cây để trồng là rất quan trọng, vì hoa thường sẽ chịu nhiệt kém và dễ bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời. 1 số mẫu hoa nở quanh co năm mà bạn sở hữu thể trồng là hoa mười giờ, hoa giấy, mai địa thảo, thúy điệp, hồng leo, hoa bông tuyết,… Khu vườn cũng với thể với thêm những loài nở theo mùa như đào, cúc mặt trời, tử đằng, ngọc hân, thu hải các con phố,…


ải tạo sân thượng thành vườn

Hồ Mỹ Lan là chuyên gia trong lĩnh vực cải tạo nhà, hiện đang cộng tác trong vai trò cố vấn chuyên môn cho dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà của Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng An Khoa (AnKhoa Design). https://ankhoadesign.com.vn https://ankhoadesign.com.vn/cai-tao-nha/ https://ankhoadesign.com.vn/thiet-ke-noi-that/ #homylan #caitaonha #ankhoadesign
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections