Lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn. Cách viết lý do chọn đề tài

cách viết lý do chọn đề tài

Cách viết lý do chọn đề tài trong tiểu luận, luận văn

Thông thường, người viết có thể triển khai phần lý do chọn đề tài trong luận văn, tiểu luận theo hai cách: Trực tiếp và gián tiếp. Cụ thể:

+ Viết theo cách trực tiếp: bằng cách này, người viết sẽ đề cập trực tiếp đến những lý do thôi thúc mình lựa chọn và thực hiện đề tài này. Lối viết này có ưu điểm là ngắn gọn, súc tích và đi thẳng đến trọng tâm.

+ Cách gián tiếp: Cách này phù hợp với những bạn có khả năng sử dụng ngôn từ tốt, uyển chuyển. Cách này có ưu điểm đó là tạo được sự ấn tượng, thu hút độc giả và thể hiện rõ ràng dấu ấn cá nhân của người viết. Bạn có thể áp dụng cách viết lý do chọn đề tài bằng một câu ví dụ, bằng một luận điểm gây tranh cãi,….

Một số mẫu lý do chọn đề tài tham khảo

Mẫu lý do chọn đề tài 01

Hiện nay, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam đang găp phải những khó khăn, suy thoái nghiêm trọng. Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển thì phải cần phải có tình hình tài chính vững mạnh, xác định được vị thế cũng như hoạch định các kế hoạch tài chính trong dài hạn, đảm bảo những lợi với mức độ rủi ro có thể kiểm soát được. Để làm được điều đó, các doanh nghiệp cần phải tiến hành phân tích tài chính.

Phân tích tài chính nhằm mục đích cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tìm điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động kinh doanh từ đó dự tính các rủi ro và tiềm năng phát triển tương lai để giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình, có quyết định kịp thời nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lâm là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại. Trong giai đoạn 2012 - 2014, hoạt động kinh doanh của Công ty gặp không ít khó khăn khiến cho quy mô hoạt động thu hẹp và lợi nhuận giảm sút. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan do tác động của suy thoái kinh tế, Công ty cũng chưa chú trọng vào nâng cao chất lượng quản trị tài chính bằng việc phân tích tài chính để tìm ra các biện pháp hữu hiệu tăng cường hiệu quả kinh doanh và cải thiện tình hình tài chính.

Vì vậy, thông qua quá trình thực tập và ứng dụng những kiến thức đã học tại giảng đường, tác giả chọn đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện hoạt động phân tích tài chính tại Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lâm” làm luận văn tốt nghiệp.

Mẫu lý do chọn đề tài 02

Trong những năm qua, ngành du lịch nước ta đã có những bước phát triển mạnh, đóng góp đáng kể cho GDP của cả nước. Để đạt được kết quả như vậy là nhờ đóng góp không nhỏ của ngành kinh doanh khách sạn. Tuy nhiên quá trình hội nhập cũng khiến ngành du lịch nước ta đứng trước những thách thức to lớn với những sức ép lớn về thị trường và những cuộc cạnh tranh gay gắt trong và ngoài nước. Để tồn tại ngành du lịch cũng như hoạt động kinh doanh của các khách sạn phải tìm ra những giải pháp tích cực để khẳng định chỗ đứng cũng như tạo doanh thu, thương hiệu của mình. Với đặc thù của khách sạn là kinh doanh các dịch vụ nên nhân lực của ngành này cũng đặc biệt hơn so với các ngành khác ở mặt tính chất lẫn nội dung công việc. Để đạt được mục đích của mình các nhà kinh doanh phải có những chính sách quan trọng để quản lý cũng như phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả và khoa học nhất.

Vì vậy, sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu, tác giả đã quyết định lựa chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp đối với công tác quản trị nhân lực tại khách sạn Sao Biển” làm đề tài tốt nghiệp.

Trên đây là một số mẫu lý do chọn đề tài tiểu luận, luận văn tham khảo, mong rằng qua những ví dụ này bạn đọc sẽ hiểu hơn cách viết phần lý do chọn đề tài trong bài tiểu luận, luận văn. Tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn chuyên nghiệp tại: https://luanvanbeta.com/viet-luan-van-thue/

Thành lập năm 2018, Luận Văn Beta là đơn vị cung cấp các dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê, viết khóa luận tốt nghiệp, viết tiểu luận thuê, viết thuê báo cáo thực tập... trọn gói với mức giá tốt nhất trên thị trường. ___ LUẬN VĂN BETA – DỊCH VỤ VIẾT LUẬN VĂN THUÊ CHUYÊN NGHIỆP Địa chỉ: 29A Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Website: https://luanvanbeta.com Hotline: 0934725139 Email: Luanvanbeta@gmail.com
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections