Sơn Tùng M-TP: Bao giờ mới thoát khỏi "đạo nhái"

Trong đêm liveshow thứ ba của The Remix - Hòa âm ánh sáng, Sơn Tùng M-TP mang một ca khúc của mình mang tên "Không phải dạng vừa đâu" lên sân khấu. Ca khúc này được thể hiện với bản hòa âm phối khí hoàn toàn mới cùng với sự kết hợp của Slim V và DJ Trang Moon. Khác hoàn toàn với hai đêm thi trước, Sơn Tùng không chỉ đứng hát mà còn kết hợp nhiều động tác vũ đạo dễ thương nhí nhảnh cho phần trình diễn của mình. Với bản phối mới cùng với phần thể hiện sinh động và lôi cuốn, nhóm của Sơn Tùng M-TP dành số điểm tuyệt đối 40 điểm từ ban giám khảo và nhiều sự ngợi khen cho tài năng của giọng ca 20 tuổi này.

Nhưng sau khi chương trình kết thúc vài giờ, cộng đồng mạng đã lên tiếng cho rằng, ý tưởng màn trình diễn của Sơn Tùng được vay mượn công phu từ Bigbang, G-Dragon hay Bruno Mars. Theo đó, phần đầu của ca khúc được cho có nhiều điểm giống với ca khúc "Up Town Funk" của Bruno Mars. Đoạn lyrics được Sơn Tùng thêm vào cũng được cho là ảnh hưởng từ lời của ca khúc "Up Town Funk": "Anh đây quá hot, chắc phải gọi xe cứu hỏa"...

Ngoài ra, chàng ca sĩ gốc Thái Bình này còn bị cho "nhái" toàn bộ phong cách của trưởng nhóm Bigbang - G-Dragon. Từ trang phuc, kiểu tóc, chiếc đàn piano đến điệu bộ, ý tưởng chiếc ghế ngồi ở cuối phần trình diễn cũng được lấy từ một số ca khúc: A boy, Michigo, Fatastic Baby... mà G-Dragon đã sử dụng trong các MV trước đây của mình.

Từ kiểu tóc, chiếc đàn piano xuất hiện ở đầu tiết mục, vũ đạo, đến điệu bộ, biểu cảm gương mặt khá tương đồng.

hiếc áo vest đỏ của Sơn Tùng M-TP rất giống với chiếc áo G-Dragontừng mặc trước đó.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections