Lại ồn ào chuyện Sơn Tùng M-TP và phong cách "G-Dragon"

G-Dragon, từ danh từ chỉ tên riêng của một ngôi sao thần tượng đình đám xứ Hàn, nay có lẽ nên sử dụng cả như một tính từ để dành cho những nghệ sỹ quá giống anh chàng. Và Sơn Tùng M-TP hẳn là nghệ sỹ phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại để "áp dụng" ngay cho tính từ "G-Dragon".Đã từ lâu, fan của Sơn Tùng và G-Dragon luôn tranh cãi mệt nghỉ xoay quanh chủ đề: "Sơn Tùng có đạo nhái G-Dragon hay không?".

Cứ mỗi lần Sơn Tùng xuất hiện, dù là trên thảm đỏ, trên sân khấu hay đơn giản chỉ trong một bức ảnh tự sướng, y như rằng fan hai bên lại lao vào đấu khẩu tưng bừng: phía fan G-Dragon thì lấy ảnh thủ lĩnh Big Bang ra làm bằng chứng cho thấy Sơn Tùng (lại) đạo nhái phong cách, còn phía fan Sơn Tùng dĩ nhiên là cũng có rất nhiều lý lẽ để bảo vệ thần tượng. Vậy Sơn Tùng có đạo nhái G-Dragon không?Trong vô số nghệ sỹ nổi tiếng thế giới ngoài kia, chúng ta đều có thể tìm thấy dáng dấp của một ai đó - một nghệ sỹ mà họ thần tượng và chịu ảnh hưởng: Michael Jackson chịu ảnh hưởng từ những James Brown, Diana Ross, Prince; Beyoncé từ Madonna, Whitney Houston, Mariah Carey;Rihanna là từ Shakira, Destiny's Child, Christina Aguilera; Justin Bieber từ Michael Jackson, Justin Timberlake, Usher; Miley Cyrus từ Britney Spears, P!nk, Avril Lavigne, v.v... Chẳng đi đâu xa, G-Dragon cũng chịu ảnh hưởng phong cách âm nhạc từ vô số những nghệ sỹ Hàn lẫn quốc tế mà anh đã nghe từ khi còn bé như San Woollim, Wu-Tang Clan, Jinusean, Drunken Tiger, Kanye West, Pharrell Williams, v.v...

Có một ý kiến cho rằng không có gì 100% là "bản gốc" cả. Michael Jackson không phải 100% "bản gốc" và G-Dragon cũng không. Michael Jackson là bản "mash-up" từ những nghệ sỹ mà anh chịu ảnh hưởng, G-Dragon cũng vậy. Những khán giả khó tính, khắt khe và có định kiến thì chắc chắn sẽ khó lòng chấp nhận 1 G-Dragon thứ 2 bởi đối với họ, tượng đài của G-Dragon quá lớn và độc nhất. Tuy nhiên, việc học hỏi và phát triển từ 1 hình tượng âm nhạc tiêu biểu đối với nhiều người lại chẳng đáng lên án. Trong Sơn Tùng cũng có chút Bruno Mars, chút Michael Jackson, chút Pharrell... Nhưng "đậm đà" nhất có lẽ là G-Dragon và chưa ai ở Việt Nam dám thử những "gia vị" độc đáo Kpop nên phải chăng dễ bị "phát hiện" và "ném đá" hơn?

Phong cách thời trang


Số lần Sơn Tùng "đụng" phong cách thời trang với thủ lĩnh Big Bang giờ đã vượt quá cả đầu bàn tay lẫn... đầu bàn chân. Không chỉ đơn giản là học tập phong cách, Sơn Tùng luôn "vô tình" chọn những bộ cánh giống G-Dragon hết mức có thể.

Phong cách biểu diễnGương mặt bất cần đời, thỉnh thoảng hơi vênh váo, những vũ đạo chẳng thuộc kiểu "tôi đây nam tính" mà trái lại, cứ nhí nha nhí nhố, một mình một kiểu, chẳng giống ai - đó là G-Dragon. Và giờ đây thì người ta lại gặp một "G-Dragon 2.0" trên các sân khấu Việt qua các màn biểu diễn của Sơn Tùng. Ở Vpop, phong cách này không hề xuất hiện ở bất kì ai khác ngoài Sơn Tùng, và điều dễ hiểu là mọi cáo buộc sao chép, bắt chước cũng từ đó được nở rộ.

Ý tưởng sân khấuTrên sân khấu Liveshow 3 "The Remix - Hòa âm và ánh sáng" vừa lên sóng tối Chủ Nhật 8/2, Sơn Tùng xuất hiện với mái tóc đen xoăn xù tướng, gợi ngay cho Kpop fan chứ không riêng gì fan của G-Dragon, tới hình ảnh thủ lĩnh Big Bang trong ca khúc "Michi GO". Và rồi đến cuối sân khấu "Không Phải Dạng Vừa Đâu", dáng ngồi vắt vẻo của Sơn Tùng trên ngai vàng lại một lần làm nhiều fan G-Dragon "nóng mắt".


4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections