Phân loại Kpop fan dựa trên... phong cách bình luận

Cùng xem bạn thuộc những nhóm Kpop fan nào!

Để phân loại Kpop fan thì có rất nhiều kiểu, dựa trên vô vàn tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ sử dụng một tiêu chí duy nhất: phong cách bình luận. Dựa trên phong cách bình luận có thể chia làm rất nhiều nhóm Kpop fan. Mỗi Kpop fan lại có thể thuộc một hoặc nhiều nhóm khác nhau. Xem bạn thuộc nhóm nào nào!

Nhóm "ném đá cũng được, nhưng phải nói thật!"

Mẫu câu thường gặp: "Các bạn ném đá cũng được nhưng tớ thấy...", "... Gạch đá xin nhận hết", "Nói thật là...", "Thật lòng là...", v.v... (với 3 chấm ở đây là một tràng ý kiến chê tơi bời hoa lá).

Những Kpop fan thuộc nhóm này chẳng sợ bị fan nhà nào "hội đồng", chẳng sợ "gạch đá", cứ phải trình bày quan điểm cho hết bức xúc trước những cái xấu, cái dở đã.

Nhóm "nói thật nhưng... xin đừng ném đá"

Mẫu câu thường gặp: "Mình nói thế này các bạn đừng ném đá...", "... Các bạn đừng ném đá, mình có sao nói vậy thui", v.v...

Những Kpop fan thuộc nhóm này rất thích trình bày quan điểm nhưng lại cũng rất sợ bị fan của nghệ sỹ mà mình chê phản ứng lại, đâm ra chê nhưng cũng rất thận trọng trong từ ngữ để không gây thù chuốc oán nặng nề.

Nhóm "chẳng có gì buồn cười mà cũng cười"

Những Kpop fan thuộc nhóm này rất thích dùng biểu tượng mặt cười "hố hố" hoặc cười lăn cười bò để tỏ ý "đây không thèm quan tâm" trước những bình luận mà họ không đồng tình. Vậy nên những bình luận này đọc chẳng có gì buồn cười nhưng lại cứ có bao nhiêu là mặt cười.

Nhóm "thù dai nhớ lâu"

Những Kpop fan thuộc nhóm này rất thích nhắc lại chuyện cũ, đặc biệt là các scandal. Nạn nhân thường thấy của nhóm này là T-ara, SNSD, Jessica, EXO, Ngô Diệc Phàm (Kris) và Lộc Hàm (Luhan).

Nhóm "tớ là fan của A nhưng cũng thấy..."

Những Kpop fan thuộc nhóm này, hoặc là những fan tỉnh táo, không yêu thần tượng mù quáng, thấy sao nói vậy, hoặc là bên nhóm "anti-fan trá hình" bên dưới trà trộn sang.

Nhóm "anti-fan trá hình"

Những Kpop fan thuộc nhóm này thường tự nhận là fan của chính nhóm mà mình ghét để những bình luận chê bai của họ trở nên khách quan và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra thì còn có một dạng khác là nhận là fan của nhóm A, đi chê nhóm B để fan hai nhóm đánh nhau. Không khó để đoán, những anti-fan này ghét cả hai nhóm!

Nhóm "anti-fan nguyên hình"

Những Kpop fan thuộc nhóm này không có những bình luận (nghe) "khách quan" và "đáng tin cậy" được như nhóm "anti-fan trá hình". Trái lại, bình luận của nhóm này là dạng chê như tát nước đổ đi, từ chê bai đến xúc phạm, chửi bới. Nhóm này đặc biệt gây khó chịu cho mọi người nhưng thực tế lại không nguy hiểm như nhóm trá hình kể trên.

Nhóm "chửi idol tung tóe"

Nghe thì có vẻ lạ đời nhưng thực ra đây là nhóm "chửi... yêu" thần tượng. Nào "lùn", nào "xấu trai", nào "đàn ông" (dành cho mấy thành viên girlgroup), nào "bụng mỡ", nào "chân ngắn", v.v... Đông đảo nhất trong nhóm fan này có lẽ là các fan của nhà YG.

Nhóm "chẳng liên quan"

Những Kpop fan thuộc nhóm này thường bình luận những câu hoặc chẳng liên quan đến nội dung bài viết, thậm chí chẳng liên quan đến nhân vật trong bài. Và thông thường thì cũng chẳng ai thèm quan tâm đến những Kpop fan vô duyên này.

Nhóm "không nghe, không nhìn, không thấy"

Những Kpop fan thuộc nhóm này coi như những nhóm khác... không tồn tại. Vào đọc bài viết xong kéo xuống bình luận rối rít, hớn ha hớn hở với sản phẩm của thần tượng, chẳng thèm quan tâm xem có đang có cuộc chiến "võ mồm" nào ở phần bình luận không.

Sau một hồi nghiên cứu, bạn thấy bạn thuộc những nhóm nào?

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections