Người máy Chappie: luồng gió mới cho điện ảnh

Người máy Chappie: Trẻ trung, sôi động với chú robot nghịch ngợm

Lấy cảm hứng từ lối sống hết mình của tuổi trẻ cũng như dòng nhạc cá tính được giới trẻ thế giới ưa chuộng – hiphop, phim Chapie xây dựng một nhân vật robot, tuy được cấu tạo từ những khối sắt lạnh lùng nhưng lại biết suy nghĩ, cảm nhận; trên tất cả là có đam mê và khao khát được sống một cách ý nghĩa.

Nam Phi là nơi đặt bối cảnh phim Chappie. Theo đó, hiphop là một phần không thể thiểu trong thị hiếu âm nhạc của giới trẻ. Với sự phát triển của internet và khả năng thu âm dễ dàng, số lượng các nghệ sĩ trẻ tự do tăng nhanh chóng mặt.

Với mức độ nhận thức chỉ như một đứa trẻ, cậu bé robot ngây ngô Chappie nhanh chóng tiếp thu những điều tốt và xấu xung quanh. Sống tại một khu ổ chuột tại Nam Phi nên việc Chappie bị ảnh hưởng bởi một trào lưu văn hoá nơi đây cũng là điều dễ hiểu vì sao “cậu bé robot” này lại “khoái” vẽ Graffity đến vậy.

Dù bị chi phối bởi những kẻ xấu xung quanh và bị ép buộc “luyện tập”, thực hành các kỹ năng bạo lực cho những mục đích xấu xa, Chappie vẫn luôn được “bố mẹ” dìu dắt, khơi gợi và nhắc nhở về bản ngã lương thiện của con người.

Những chi tiết hài hước nhẹ nhàng, đáng nhớ sẽ khiến khán giả phải bật cười thích thú khi nhận thấy: “thì ra Chappie cũng như mọi đứa trẻ khác!”. Chappie được dạy tự gọi tên mình, được “bố” dạy cách đi đứng trông sao cho thật nam tính, thật “cool”. Cậu bé đi từ ngạc nhiên này tớ phấn khích khác. Lần đầu tiên cậu được đọc sách và học theo các động tác trong phim hoạt hình. Cả Chappie (người máy) và “bố mẹ” (người thường) của cậu tưởng như không có điểm chung nhưng thực chất tất cả họ đều có những đam mê và muốn được tận hưởng cuộc yên bình bên cạnh gia đình bất đắc dĩ của mình.

Người máy Chappie sẽ có sự góp mặt của tài tử Hugh Jackman

Vốn quá quen thuộc với những vai “anh hùng cứu thế giới” nhưng trong bộ phim “Chappie”, tài tử Mỹ trở thành “kẻ hủy diệt máu lạnh”.

Sự nghiệp của Hugh Jackman là một danh sách dài các vai chính diện ấn tượng. Lần đầu tiên đóng vai phản diện nhưng Hugh Jackman đã chứng tỏ tài năng đa dạng của mình, khiến khán giả bất ngờ.

9 năm sau The Prestige, bộ phim Chappie đã đem đến cơ hội tiếp theo cho Hugh Jackman thử thách bản thân với một tuyến nhân vật hoàn toàn đối lập và khác biệt. Anh vào vai Vincent Moore – một cựu quân nhân đã từng tham chiến, với “lý tưởng bảo vệ xã hội”. Anh ta từ một chuyên gia chế tạo robot trở thành một kẻ sát thủ máu lạnh, luôn cực đoan với ý nghĩ phải triệt tiêu hoàn toàn “trí tuệ nhân tạo”.

Xuất hiện song hành cùng với “chú bé robot” Chappie được kỹ sư Deon (Dev Patel) “cứu sống” và cài đặt cảm xúc con người sau một lần hỏng hóc vì làm nhiệm vụ, người máy Moose được chế tạo bởi Vincent Moore là hình ảnh đại diện cho tuyến phản diện trong phim. Tuy xuất phát từ dụng ý tốt là nhằm thị uy hỏa lực mạnh mẽ và trấn áp tội phạm một cách tối đa nhưng kết cấu kim loại đồ sộ kèm theo số lượng vũ khí tối tân được trang bị đã khiến Moose trở thành cỗ máy sát thương đáng sợ nhất trong quân đội. Cũng giống hệ thống robot cảnh sát Scout bảo vệ thành phố, Moose cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ cài đặt, điều khiển. Điều này vô tình trở thành mối đe dọa lớn với chính quyền khi Moose lọt vào tầm kiểm soát của Vincent Moore.

Khi bị cấp trên từ chối, Vincent luôn nung nấu đưa người máy thiện chiến của mình ra thực địa nhằm thể hiện sức công phá vô địch của nó, cũng như ngầm khẳng định vị trí số 1 của mình trong đội ngũ chuyên gia chế tạo vũ khí. Vị chuyên gia biến chất này điều khiển robot hủy diệt Moose trong trận chiến với Chappie. Đó thực chất là cuộc chiến không cân sức giữa một người máy nhân tính và một con người thiếu nhân tính.

Khi được hỏi về vai diễn trong Chappie, Hugh Jackman cho biết anh là một “fan cuồng” của đạo diễn Neill Blomkamp nên khi được mời tham gia bộ phim, anh đã không ngần ngại đồng ý ngay. Không tiếc lời khen ngợi Chappie trước báo giới, Hugh Jackman nói: “Đó là câu chuyện cảm động về một “sinh vật” vô tội được đưa vào thế giới của chúng ta, về sự đa cảm của con người cũng như mỗi số phận sẽ đều thay đổi bởi hoàn cảnh xung quanh”.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections