Người Hà Nội phát điên vì mưa phùn nhiều ngày, độ ẩm tới gần 100%

Đường sá lầy lội, bẩn thỉu, nền nhà thì nồm, quần áo phơi cả tuần vẫn ẩm và hôi rình, đồ điện tử “chập mạch”… là những điều ám ảnh người dân Hà Nội suốt những ngày mưa phùn kéo dài.Khốn khổ vì trời nồm Những ngày mưa phùn, tình cảnh chung của tất cả người dân Thủ đô là luôn sẵn sàng sống chung với nước mưa và bùn đất. Khắp nơi, tuyến đường nào cũng nhớp nháp, lầy lội. Nguyễn Thanh Nhàn (Sinh viên Đại học Thương Mại, Hà Nội) cho biết, đoạn đường từ phòng trọ của cô tới trường chỉ khoảng 500m nhưng dù đã mặc áo mưa, che ô, cô vẫn bịbxe máy đi xung quanh bắn đầy bùn đất lên người.

9X này chia sẻ, những ngày gần đây, mỗi ngày đi học là cô lại phải thay ra 2 bộ quần áo. Xóm trọ của cô có khoảng 30 người sinh sống nhưng chỉ có một khoảnh sân thượng nhỏ để phơi phóng nên mọi người tận dụng mọi chỗ để giăng mắc quần áo. “Khắp nơi từ trong phòng ra đến hành lang, nhà vệ sinh… đâu đâu cũng ngập ngụa quần áo ướt. Phơi nhiều ngày không khô, quần áo ẩm rồi có mùi hôi. Mưa rét ẩm thấp khiến mình cảm thấy rất khó chịu, bức bối” – Nhàn nói.Cùng chung thái độ khó chịu giống Nhàn, anh Vũ Trọng Nghĩa (Trần Bình – Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đến phát ngấy với thời tiết này. Cả tuần nay, khi đi ra ngoài, dù chỉ 5-10 phút thôi là khi về, xe cộ dính cả tá bùn đất”. Anh Nghĩa cho biết, tầng một nhà anh không khác gì ngoài đường. Nền nhà luôn trong tình trạng “chảy nước”, nhớp nháp bùn đất. “Gia đình tôi có thuê người giúp việc nhưng chị ấy cũng lau dọn không kịp vì mưa bẩn, chỉ cần đi ra ngoài một chút là lại lôi đầy bùn đất về nhà” – anh Nghĩa nói thêm.

Mưa rét, lấm bẩn khiến chị Trần Như Ngọc (Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội) luôn đến cơ quan làm việc trong bộ dạng chẳng khác nào “lọ lem hè phố”. “Trước khi đi làm tôi phục sức rất đẹp nhưng khi đến nơi thì mặt ướt, tóc rối, phấn son trôi hết. Riêng giày dép thì bị bẩn, dính đầy bùn đất” – chị Ngọc bức xúc. Mưa phùn nhiều ngày đã trở thành nỗi ám ảnh chung đối với người dân Thủ đô. Tuy nhiên, vất vả nhất vẫn là những hộ dân sinh sống trong những khu tập thể chật chội. Bà Trần Thị Châu (82 tuổi, sinh sống ở khu tập thể Giảng Võ, Ba Đình – Hà Nội) gần 40 năm, phàn nàn: “Nhà tôi rộng 30m2 mà có tận 8 người chung sống. Bình thường khi nắng ráo đã bức bối lắm rồi đằng này lại còn mưa phùn kéo dài, ẩm thấp, thật không thể nào chịu nổi”.

Bà Châu cho biết, vì căn hộ của gia đình nằm ngay tầng một nên cả tuần nay, nền nhà lúc nào cũng “vãi nước” có ngày lau nhà tới 4-5 lượt nhưng chỉ một lúc sau lại đâu vào đấy. Quần áo phơi cả tuần chẳng những không khô mà còn bốc mùi hôi hám. Thậm chí đồ dung treo trên tường phải chỗ lấm tấm nước đã chuyển sang mốc đen. Ngay cả quần áo, chăn đệm đang dùng dở cũng bị ẩm mốc, bốc mùi hôi khó chịu. Trong khi đó, chị Nguyễn thị Mai (32 tuổi, sống ở khu tập thể C5, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết, 5 người trong gia đình chị đang phải chui rúc trong căn hộ rộng chưa đầy 19m2. Mưa nồm ẩm ướt khiến mọi sinh hoạt của cả nhà đều bị đảo lộn. Chị Mai tâm sự: “Mỗi tầng ở khu chung cư này mới có một nhà vệ sinh dùng chung. Mùa hè, riêng việc chờ đợi để tắm giặt đã đủ khổ rồi nhưng mùa mưa này, chuyện giặt giũ còn mệt mỏi hơn nhiều. Chưa kể là quần áo không còn chỗ để phơi, tôi phải dùng bàn là để ủi khô quần áo cho mọi người nhưng vẫn không kịp sức thay giặt vì cứ ra đường là bị ướt, bẩn hết từ đầu đến chân”.


Bên cạnh đó, mưa ẩm kéo dài khiến hàng loạt máy móc, đồ điện tử của gia đình chị bị “chập mạch”. Tủ lạnh của nhà chị luôn “đổ mồ hôi”, nước chảy thành giọt, hệ thống đèn điện bật mãi không sáng. Đường truyền hình cáp nhà chị Mai cũng bị “tậm tịt”. Mấy ngày nay, tất cả các kênh truyền hình cáp của nhà chị đều bị sôi, nhiễu, rất khó xem. Thậm chí, ngay cả chiếc điện thoại bàn cũng bị ẩm mốc, trở chứng không gọi được. “Tôi thích dùng điện bàn để gọi nội hạt cho rẻ. Tuy nhiên, cả tuần nay, điện thoại cố định của nhà tôi gần như không đùng được vì sóng rất yếu và chập chờn” – chị Mai nói.


Xin chào các bạn. Mình tên là Hùng
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections